Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên chương trình “Gõ cửa thăm nhà". Nữ đại gia kim cương khoe một loạt đồ quý giá khiến MC cũng phải lác mắt trầm trồ. 

Trong chương trình ‘Gõ cửa thăm nhà’ số mới nhất, biệt phủ của Lý Nhã Kỳ đã được giới thiệu với khán giả truyền hình biệt phủ rộng 10.000 mét vuông, trị giá cả trăm tỷ của mình tại quê hương cô là Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết, biệt phủ Trần Lê Gia là món quà nữ diễn viên “Kiều nữ và đại gia" tặng cho mẹ.

Tại chương trình, Lý Nhã kỳ tiết lộ nhiều đồ quý biệt phủ của mình. Ngoài những bức tượng, cửa gỗ, lư hương một vài cây cối trong vườn cũng có giá trị cao. Cô nhấn mạnh, không chỉ khó tìm mua mà còn phải tính toán sao cho hợp lý với kiến trúc của biệt phủ. Đặc biệt, Lý Nhã Kỳ còn dành riêng một gian để thờ cúng tâm linh. Trong đó, cô đặt tượng thờ Mẫu và các vị Quan, Thánh trong tín ngưỡng bản địa của người Việt. Câu chuyện của Lý Nhã Kỳ khiến MC Quốc Thuận từ tò mò, hiếu kỳ chuyển sang kinh ngạc, trầm trồ.

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ được xây theo lối kiến trúc Bắc Bộ truyền thống, với nhà ba gian, tường gạch, mái ngói, sập gụ, cau, ao sen, non bộ…, tạo nên một không gian thanh mát, cổ kính. Cô nói: “Biệt phủ này tôi xây theo dạng kiến trúc  Việt Nam cổ xưa là nhà ba gian, gồm một khu để ở, một phủ để thờ".

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 1
Nhìn từ cổng vào đã thấy được sự nguy nga, hoành tráng của biệt phủ này

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 2
Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý giá khiến MC Quốc Thuận “mắt chữ A, miệng chữ O"

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 3
Nữ diễn viên “Kiều nữ và đại gia" chỉ vào một cây thiên tuế đắt tiền và nói: “Cây thiên tuế này cứ một vòng là một năm mà giờ có tới 4 đầu, tức là vô giá".

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 4
Lý Nhã Kỳ rất thích hồ sen trắng nhỏ phía trước. Mới trồng được vài tháng nhưng hồ sen đã nở những bông hoa đầu tiên.

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 5
Căn biệt phủ có kiến trúc hài hòa với cây cối, đất trời

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 6
Đồ gỗ được chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 7
Nhiều đồ trong nhà đều có giá trị vật chất và nghệ thuật cao

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 8
Các vật dụng trong phủ đều được nữ diễn viên chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo mọi thứ hài hoà, tinh tế, phù hợp không gian nơi này.

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô xây biệt phủ để tặng mẹ, nhưng cũng chia sẻ thêm: “Mẹ tôi thực ra vẫn sống tại Sài Gòn. Khu biệt phủ này tôi xây trước tiên để thờ cúng ông bà tổ tiên hai bên nội ngoại. Sau đó, tôi làm nơi để gia đình mình cuối tuần về nghỉ ngơi, thư giãn".

Biệt phủ của Lý Nhã Kỳ có nhiều đồ quý hiếm - Ảnh 9
Lý Nhã Kỳ mong muốn đây là chốn nghỉ dưỡng, tĩnh tâm của mẹ

Lý Nhã Kỳ là một trong những nhân vật nổi tiếng giàu có của showbiz Việt. Cô sở hữu nhiều bất động sản có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng. Ngoài biệt phủ kể trên, cô có biệt thự hoành tráng ở TP. HCM, resort ở Đà Lạt, căn hộ ở Singapore, du thuyền, ô tô, và hàng loạt tài sản giá trị khác.

Lý Nhã Kỳ tên thật Trần Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1982) là nữ diễn viên, doanh nhân người Việt Nam. Cô được biết đến qua vai Diễm Kiều trong phim truyền hình Kiều nữ và đại gia (2008). Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Ngoài nổi tiếng showbiz, Lý Nhã Kỳ còn là một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, kim cương, sản xuất phim, du lịch, nhà hàng, nông sản,…

Nguồn: Tổng hợp