Biết con trai có người khác, mẹ chồng liền dạy cho cô bồ 1 bài học

Cô có soi gương không đấy, cô nghĩ sao mà sánh với con dâu tôi. Vào được nhà này không có dễ nha.

Ngày phát hiện ra con trai có bồ, mẹ chồng Như sốc không khác gì con dâu. Bà ngồi bần thần cả buổi, lúc này bà mới hiểu vì sao dạo này Như xin đưa con về ngoại chơi 1 thời gian như thế. Có lẽ vì Như quá đau khổ và thât vọng về chồng nên mới cho cả 2 thời gian để suy nghĩ.

Biết con trai có người khác, mẹ chồng liền dạy cho cô bồ 1 bài học - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nghĩ tới việc con dâu và con trai mà ly dị cháu đích tôn mình rồi sẽ ra sao? Mẹ chồng Như đứng ngồi không yên. Trong mắt bà, Như là 1 cô con dâu tốt, hiền lành biết đối nhân xử thế. Bà không muốn con trai mình đánh mất người vợ tốt như vậy, chưa kể Như đã sinh cho bà 1 đứa cháu nội kháu khỉnh và đáng yêu vô cùng.

Càng nghĩ bà càng thấy nhớ cháu nội, hôm đó bà mua đồ qua nhà thông gia thăm con dâu. Nhìn Như xơ xác bơ phờ mà lòng bà thấy có lỗi. Bà gặng hỏi 1 lúc Như mới bật khóc thổ lộ tất cả:

Chồng con ng.oại tình từ lúc con đang bầu thằng Khoai mẹ à. Nhưng con mới biết chuyện đó cách đây 1 tháng, chính cô bồ đó đã nhắn tin cho con. Cô ta còn gửi ảnh tình tứ 2 người cho con xem nữa. Con khổ tâm lắm mẹ ơi, con phải làm gì bây giờ đây?

– Trời đất con hồ ly đó gửi anh cho con luôn hả? Thế con có mắng chửi nó không?

– Con chỉ đưa cho chồng con xem thôi, con không nhắn hay làm gì cả. Lỗi cũng do chồng con mà mẹ, nếu anh ấy không đồng ý sao cô ta có thể chen chân vào được. Con buồn quá, con thực sự đau khổ và rối bời quá mẹ ơi.

Được rồi mẹ hiểu rồi, tội cho con quá. Mẹ sẽ xử lý vụ này, nên con đừng suy nghĩ nhiều quá nhé. Cố ăn uống cho có sữa để cu Khoai còn ti, đừng để bị trầm cảm con biết chưa. Mẹ xin lỗi, mẹ dạy dỗ con cái không tốt nên giờ con dâu mẹ mới chịu thiệt thòi như thế này.

Như ôm mẹ chồng khóc nấc lên, sau hôm đó bà điều tra thông tin của cô bồ kia. Bà biết cô ta cố bám riết lấy con trai bà trong khi con bà muỗn rũ cô ta từ lâu rồi.

7 giờ sáng khi cả xóm trọ chỗ cô bồ mới dậy thì mẹ chồng Như đã đến trước cửa phòng và gõ gõ. Cô bồ ra mở cửa và tỏ ra rất ngạc nhiên:

Bác đến tìm ai ạ.

– Tôi là mẹ Tuấn, tôi đến tìm cô.

– À vâng, cháu mời bác vào nhà. Hoặc bác chờ cháu tí mình ra quán uống nước ạ. Mấy lần cháu định đến thăm bác mà chưa sắp xếp được thời gian.

– Cô đến nhà tôi làm gì, nhà tôi có hoan nghênh loại đĩ* c.ướp chồng như cô đâu mà vác mặt tới.

Câu nói đó khiến mọi người xung quanh giật mình và tò mò nhìn cô bồ. Cô ta ngại quá liền mời mẹ chồng Như vào nhà.

Bác nhỏ tiếng giúp cháu, cháu mời bác vào phòng.

– Mặt dày như cô mà cũng biết xấu hổ cơ à. Xấu hổ sao còn đi gi.ật chồng người khác.

– Tôi đến đây để nói cho cô biết từ nay hãy buông thằng Tuấn ra. Con trai tôi cặp bồ, con dâu hiền không đ.ánh nhưng tôi thì sẽ không tha cho loại hồ ly như cô đâu.

– Bác bình tĩnh đã ạ, cháu và anh Tuấn yêu nhau. Anh ấy không còn yêu vợ nữa nên xin bác hãy cho bọn cháu 1 cơ hội ạ.

– Cô đi.ên à, nó không yêu vợ thì yêu ai, đũa mốc mà đòi chòi mâm son, bộ cái gương nhà cô bị hỏng đấy à. Chẳng qua lúc vợ nó bầu bí nó thiếu thốn chuyện ấy nên mới đi cặp với cô thôi, cô nghĩ cô là ai mà đòi chen chân vào nhà tôi. Loại đàn bà như cô có tắm 10 cái sống cũng không gột sạch vết nhơ đâu. Nhà tôi đâu phải gia đình dễ dãi. Cô nghĩ mình là ai mà sánh được với con dâu tôi chứ.

Bác…

Biết con trai có người khác, mẹ chồng liền dạy cho cô bồ 1 bài học - Ảnh 2
Ảnh minh họa

– 1 lần nữa tôi nhắc cho cô nhớ, nếu cô không buông thằng Tuấn ra thì tôi sẽ cho bố mẹ cô và cả xã cô ở quê biết cô là người thế nào đấy. Đừng thách tôi, thời nay chỉ cần chút tiền thì 5 phút là ảnh cô rải khắp quê hương thôi, đừng nghĩ tôi nói thách.

Cháu biết rồi ạ, cháu không dám nữa đâu, xin bác đừng làm vậy.

Cô ta cúi đầu sợ hãi trước sự đe dọa của mẹ nhân tình. Nói rồi mẹ chồng Như bỏ ra về, cả xóm trọ xôn xao chỉ trỏ cô bồ. Sau hôm đó gia đình Như yên ổn, Tuấn sợ không dám ho he với cô nào nữa còn Như thấy biết ơn mẹ chồng vô cùng, vì nhờ bà cô mới giữ được hạnh phúc gia đình. Dĩ nhiên anh con trai cũng bị mẹ mình cho 1 trận ra bã, bà tuyên bố nếu có lần 2 bà sẽ gạch tên khỏi sổ hổ khẩu, chuyển hết sổ đỏ cho cháu và con dâu: ‘Mày đừng có mà nhờn với tao, tao nói được tao làm được".