Biết cô bồ có bầu, tôi không ly hôn mà để cô ta làm mẹ đơn thân

"Tôi có thai với chồng chị rồi đấy". Cô ta nói vậy vì nghĩ tôi sẽ ly hôn, nhưng cô ta gặp nhầm người rồi.

Cưới nhau 5 năm, cuộc sống vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc chứ chưa có dấu hiệu rạn nứt. Chồng tôi không làm to nhưng hàng tháng anh ấy cũng kiếm được chừng hơn 20 triệu. Lương của 2 vợ chồng thoải mái chi tiêu cho gia đình 3 người. Nửa năm nay vợ chồng tôi lại hùn vốn mở cửa hàng chung với 1 người bạn. Cửa hàng làm ăn khá tốt và chồng tôi cùng với vợ bạn đứng ra quản lý chứ tôi và anh chồng kia không tham gia gì.

Quảng cáo

Tôi thì bận con cái và đang bầu đứa thứ 2 còn anh kia thì lại đi công tác nước ngoài. 2 gia đình chúng tôi thân nhau từ trước nên chẳng bao giờ có ngày tôi nghĩ đến chuyện chồng mình và vợ bạn lại cặp kè với nhau. Nhưng ngày tôi lên bàn đẻ cũng là ngày tôi phát hiện chồng mình đã qua lại với vợ người bạn kinh doanh chung cửa hàng. Cô ta tên là Hương.

Tôi có bầu thì chồng cặp kè với người khác (Ảnh minh họa)

Tôi đau bụng gọi điện cho chồng về đưa đi đẻ nhưng người nghe máy không phải chồng tôi mà là Hương. “Anh ấy ngon giấc rồi chị à, chị bảo người khác đưa đi sinh đi”. Tôi cắn răng lên bàn sinh mong mẹ tròn con vuông rồi sau đó tính tiếp.

Tôi đẻ xong ra viện thì bắt đầu tra hỏi chồng. Lúc đầu anh còn chối cơ nhưng khi tôi hỏi cái đêm tôi đau bụng đi viện anh ở đâu, với ai thì anh cứng họng và phải cúi đầu nhận tội. Điều khiến tôi ghê tởm nhất là Hương đã không hề biết xấu mặt, cô ta cứ trơ trơ ra như tế khiến tôi quyết định gọi điện thông báo mọi chuyện cho chồng cô ấy.

Anh kia lập tức về nước, 2 gia đình không còn hợp tác làm ăn chung nữa. Chồng Hương nói rằng nếu có lần thứ 2 thì chắc chắn họ sẽ ra tòa. Tình bạn giữa chồng tôi và anh chồng kia chấm dứt hoàn toàn kể từ đó. Bản thân tôi thì vẫn tha thứ cho chồng vì nghĩ đến con. Hơn nữa cả 2 gia đình đều không muốn chúng tôi ly hôn.

Cứ ngỡ được tha thứ 1 lần Hương và chồng tôi đã biết sau đó nên sống thế nào cho phải. Nào ngờ chỉ 2 tháng sau thôi Hương bất ngờ thông báo cái tin động trời cho tôi:

- Tôi có thai với chồng chị rồi.

- Cô có biết là chồng cô nói phản bội anh ấy lần thứ 2 thì chắc chắn sẽ ly hôn không.

- Tôi sẵn sàng chấp nhận, chị cũng ly hôn giải thoát cho anh Hưng đi để anh ấy đến chăm sóc mẹ con tôi.

Hóa ra cô ấy sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc gia đình để đến với người tình. Nếu tôi thuận theo ý cô ta thì cô ta thắng rồi. Nhưng tôi phải chơi nước cờ cao hơn mới được. Những ngày sau đó tôi vẫn án binh bất động, chồng tôi cứ kiếm cớ gây hấn với vợ nhưng tôi mặc kệ. Để rồi khi cái thai trọng bụng Hương bước sang tháng thứ 5 một lần nữa tôi lại báo tin cho chồng cô ta.

Anh ta lại phải lặn lội từ nước ngoài trở về. Lần này họ li hôn chứ không có chuyện tha thứ. 2 người đó chưa có con chung nên thủ tục dễ dàng. Li hôn xong cô ta chẳng cần giấu bụng nữa mà thả luôn cho thiên hạ thấy vì nghĩ tôi cũng sẽ bỏ chồng tôi mà.

Tôi có thai với chồng chị rồi. (Ảnh minh họa)

Nhưng cô ta đã nhầm, tôi không bỏ chồng, chấp nhận cuộc sống hôn nhân có chồng chỉ là để cho có hòng dạy cho ả bồ của anh ta 1 bài học xương m.áu.

Cái thai đã quá lớn, Hương không thể bỏ mà buộc phải sinh ra nhưng tôi thì nhất định không ly hôn chồng. Mẹ chồng tôi cũng tuyên bố chồng tôi mà ly hôn vợ thì bà từ mặt luôn nên anh ta cũng không dám đâm đơn. Giờ thì tôi ngày ngày nhìn người phụ nữ có bầu với chồng mình đang phải nghe trăm ngàn những lời cay độc từ miệng lưỡi thế gian rằng vừa bỏ chồng đã sắp đẻ con với kẻ khác.

Rồi cô ta còn phải làm mẹ đơn thân nữa, sống khổ sở vì không có người đàn ông làm chỗ dựa bên cạnh cho đáng đời cô ta. Con cô ta sẽ phải mang tiếng là con hoang. Những loại đàn bà có hạnh phúc trong tay mà không biết giữ lại cứ muốn đi ph.á hạnh phúc của người khác thì đáng bị tr.ừng ph.ạt như thế. Đời này không nên nhân nhượng hay thương tiếc loại đó hết. Đã tử tế 1 lần nhưng không biết đường thì phải tàn nhẫn cho sáng mắt ra.