Biết chồng đi hẹn hò với bồ, vợ vui vẻ xếp đồ áo: "Anh đi luôn đi"

Không lưu số thôi chứ tôi cũng có thể đoán ra được dễ dàng đây là số nhân tình của anh rủ anh đi nhà nghỉ. Điên quá, cầm cái điện thoại lên định ném.

Dạo gần đây chồng cứ về muộn là em lại thấy nóng ruột mà còn hắt xì hơi liên tục nữa chứ. Đoán là có chuyện chẳng lành rồi. Bình thường chồng tôi cũng yêu thương, chiều chuộng mà nghe lời vợ lắm. Nhưng dạo này cứ hay cãi chem chẻm. Mà bản thân em cũng sẵn cái tính đa nghi rồi chứ chẳng phải không.

Cũng muốn theo dõi chồng lắm thế nhưng ngặt một nỗi là công việc bận rộn, lại còn nhà cửa, con cái nữa. Đến thời gian ngủ một tí còn chẳng có thì lấy đâu ra thời gian để mà theo dõi chồng. Tâm sự nghi ngờ của mình với chị bạn thì chị ấy bảo thuê người theo dõi. Ôi giời nói thật chứ em mà có tiền thì em đã thuê rồi, cần gì phải hỏi ý kiến làm cái gì.

Kinh tế cũng chẳng phải quá eo hẹp nhưng tự nhiên bỏ 1 đống tiền ra để theo dõi chồng em cứ thấy nó phí phí. Mà đây mới chỉ là nghi ngờ thôi chứ đã là sự thật đâu. Em quyết định dằn lòng xuống chờ đợi thêm xem thế nào. 

Em để ý giờ đi giờ về của chồng. Hôm nào anh báo tiếp khách này nọ kia em hay hỏi địa chỉ, rồi giữa chừng thì hay gọi điện. Hình như chồng biết là em đang có ý kiểm tra rồi hay sao ý cho nên cảnh giác lắm. Có hôm gọi còn bị mắng ngược:

– Em có biết đang ngồi trên bàn nhậu mà bị vợ gọi là mất mặt lắm không? Mà anh đi làm chứ có phải đi chơi đâu, sao mà em cứ nghi ngờ lung tung như thế chứ, anh thật sự mệt mỏi lắm đấy em có biết không?

Biết chồng đi hẹn hò với bồ, vợ vui vẻ xếp đồ áo: Anh đi luôn đi - Ảnh 1
Hôm nào anh báo tiếp khách này nọ kia em hay hỏi địa chỉ, rồi giữa chừng thì hay gọi điện (Ảnh minh họa)

Tôi biết làm quá lên, có khi nghi oan cho chồng rồi hai vợ chồng lại cãi nhau. Nhỡ đâu nếu chồng ngoại tình là thật thì còn dứt dây động dừng ấy chứ. Tôi quyết định thả lỏng ra, coi như không có gì hết. Một thời gian sau đó thì cái đuôi cáo của chồng cũng lộ ra.

Chồng đang tắm thì điện thoại cứ ting ting liên hồi. Theo phản xạ ở gần nên tôi ngó vào xem. Mắt chừng lên khi dòng tin nhắn hiện lên từ số lạ: “Anh yêu à, rảnh không đi hẹn hò với em đi”. Không lưu số thôi chứ tôi cũng có thể đoán ra được dễ dàng đây là số nhân tình của anh rủ anh đi nhà nghỉ.

Điên quá, cầm cái điện thoại lên định ném bể tan thì nghĩ sao, tôi lại cười mỉa, nhắn lại: “Ok em yêu”. Xong xuôi đâu đấy cô ta có nhắn thêm gì nữa tôi cũng chẳng quan tâm đâu. Tôi vào phòng ngủ, lôi cái vali của chồng ra rồi xếp hết đồ đạc của anh vào đấy. Đi tắm ra thấy tôi đang gom đồ của mình lại, chồng tôi có vẻ hốt hoảng:

Biết chồng đi hẹn hò với bồ, vợ vui vẻ xếp đồ áo: Anh đi luôn đi - Ảnh 2
Chồng tôi chuyển từ bài khóc lóc sang bài xin lỗi (Ảnh minh họa)

– Em làm gì đấy? Gom đồ của anh lại làm gì? Anh có đi công tác đâu?

– Bồ của anh vừa nhắn tin rủ anh đi nhà nghỉ đấy. Em đồng ý rồi, cũng xếp luôn đồ cho anh rồi. Anh cứ đi luôn khỏi về. Nhà này không cần anh nữa. 

– Anh… Anh làm gì có ai ngoài em đâu. Chắc có ai trêu em đấy.

– Tin nhắn vẫn còn đấy, anh cứ ra mà xem địa chỉ. Thôi không cần phải thanh minh thêm gì đâu, tôi nghe chán tai lắm.

Chồng tôi chuyển từ bài khóc lóc sang bài xin lỗi. Lão ngồi xuống, cứ ôm lấy chân tôi xin tha thứ. Nào thì anh trót dại, anh biết lỗi rồi, con còn nhỏ em ơi, cho anh một cơ hội. Phải đến khi tôi chừng mắt thì chồng tôi mới chịu im không nói thêm lời nào nữa. 

Mấy hôm nay ngày nào chồng tôi cũng tỉ tê xin lỗi nhưng tôi lại cảm thấy không muốn tha thứ cho anh. Chẳng hiểu tại sao nữa mọi người. Chỉ 1 lần phản bội thôi nhưng tôi đã cảm thấy ghê tởm chồng vô cùng rồi. Giờ mọi người biết chuyện cũng khuyên tôi cho chồng một cơ hội. Nhưng bản thân tôi lại cảm thấy anh không xứng. Giờ tôi phải làm sao đây?