Biết chồng đang vui vẻ ở nhà bạn thân, vợ gọi nhà chồng đến trả

Mặc kệ cô bạn thân sốt ruột, tìm đủ mọi cách đuổi tôi đi để giải cứu cho chồng tôi nhưng kịch hay chỉ mới bắt đầu thôi mà.

Rảnh rỗi quá, chồng đang tắm mãi chưa ra, tôi mò vào điện thoại chồng xem có gì hay ho không. Vào tin nhắn trên điện thoại thấy chẳng có gì lạ hết. Nhưng có chuyện tôi thấy khó hiểu. Hình như có vài lần tôi dùng facebook của chồng để nhắn tin cho Vân, cô bạn thân của mình, nhưng hôm nay thì lại không thấy đâu. Chẳng lẽ chồng tôi lại xóa đi, bình thường anh có bao giờ quan tâm đến mấy chuyện này đâu. Tự nhiên vào mục tin nhắn ẩn đi, tôi lại thấy tin nhắn của Vân ở trong đó. Tò mò ấn vào, tôi bủn rủn khi đập vào mắt mình là những dòng tin nhắn mũi mẫn, yêu đương giữa hai người này. Ơ tôi đọc nhầm à, hay họ nhắn nhầm cho nhau nhỉ. Xưng anh yêu, em yêu ngọt xớt thế này, hóa ra là qua lại sau lưng tôi thế đấy. Điểm hẹn hò chẳng phải đâu xa, còn là nhà của chính cô bạn thân nữa chứ. Thấy chồng tắt đèn nhà tắm, tôi nhanh chóng thoát ra, coi như không thấy chuyện gì.
Ảnh minh họa
Nghĩ đêm đó uất không thể nào ngủ được. Ừ thì cứ cho là anh ngoại tình, anh có người phụ nữ khác đi, nhưng chọn ai không chọn, tại sao lại chọn bạn thân của tôi cơ chứ. Còn Vân, ly hôn, cũng thiếu gì đàn ông độc thân theo đuổi đâu, tại sao lại chọn chồng tôi cơ chứ. Sôi ruột quá, chẳng lẽ lôi lão chồng dậy xử luôn nhưng nghĩ thế này thì thường quá, đã làm là phải làm cho ra trò luôn cho thỏa cái cơn hận này. Theo dõi chồng, tôi biết được anh đi xe ôm đến nhà Vân, sau đó lén lút không ai để ý thì mò vào nhà. Được lắm, ban ngày ban mặt không lo làm ăn lại đi vụng trộm thế này. Tôi đợi chồng vào đó một lúc thì ung dung đến gõ cửa nhà bạn thân. Sự xuất hiện đột ngột không của tôi khiến cô bạn thân hốt hoảng: - Mày... Mày sao lại đến giờ này? Mà không báo trước cho tao biết trước thế? - Tao nay rảnh nên đến chơi cùng mày thôi. Không mời tao vào nhà à. Vào đến nhà, tôi lấy cớ buồn vệ sinh, vào nhà vệ sinh, rồi lấy nước uống, không thấy tăm hơi của chồng tôi đâu. Nhà chỉ có một phòng ngủ, chắc chắn lão trốn trong đó, tôi cứ thế đi thẳng vào phòng ngủ thì bạn thân ngăn lại: - Phòng tao bừa lắm! - Gớm, bạn bè với nhau, ngại gì, tao đang đau lưng, muốn nằm. Thế là tôi xồng xộc vào phòng ngủ, leo tót lên giường thì nghe tiếng "ối" một cái bên dưới. Tôi đoán chắc chồng đang trốn dưới đây rồi nhưng giả vờ không biết gì. Mặc kệ cô bạn thân sốt ruột, tìm đủ mọi cách đuổi tôi đi để giải cứu cho chồng tôi nhưng làm sao mà đuổi được tôi chứ, kịch hay chỉ mới bắt đầu thôi. Nằm chơi chán chê thì tôi nhắn tin cho chị gái chồng địa chỉ nhà bạn thân. Được cái chị gái chồng nhưng chúa ghét thói mèo mỡ nên biết em trai mình phản bội tôi, tôi đã kể chuyện này cho chị biết rồi, chị hết lòng giúp sức cho tôi. Đợi chị gái chồng đưa bố mẹ chồng đến nhà bạn thân thì tôi ra mở cửa mời cả nhà chồng vào: - Ơ... Sao mọi người lại ở đây thế ạ? - Không phải việc của mày, cứ ra kia ngồi đi. 
Ảnh minh họa
Tôi đẩy con bạn thân đểu qua một bên. Nhìn bố mẹ chồng, tôi thẳng thừng: - Bố mẹ gọi con trai ra kẻo ngạt ạ. - Chuyện này là thế nào đây con? - À, con trai bố mẹ chẳng biết sợ cái gì, cứ trốn dưới gầm giường nhà bạn thân của con ấy. Bố mẹ tôi nghe đến đây thôi là nổi điên lên rồi, nhất là khi chồng tôi nhảy vào: - Nó học cái thói mèo mả gà đồng chứ còn sao nữa. Láo toét thế là cùng, bố mẹ mang nó về dạy dỗ đi không khổ kiếp làm dâu như chúng con lắm. Chồng tôi sợ quá, lóp ngóp bò ra từ gầm giường, mặt mũi tái mét, vội vã khóc lóc van xin mọi người tha lỗi. Vân cũng tái mặt, xin mọi người tha tội. Kéo ra khỏi nhà Vân, tôi chỉ quay lại nhìn Vân thẳng thừng: "Chấm dứt tình bạn này đi". Đúng là đời không thể lường trước được điều gì mọi người ạ. Giờ cục tức này tôi không biết làm cách nào để nuốt trôi nó nữa đây.
Quảng cáo