Biết chồng có người khác, vợ vui vẻ thanh lý luôn với giá 0 đồng

Đọc tin nhắn xong, chị bủn rủn khi biết chồng có người khác. Nhưng thay vì làm ầm ĩ, chị lại hành xử 1 cách vô cùng văn minh.

Nghe phong phanh thiên hạ đồn rằng chồng mình có bồ từ lâu thế nhưng chị vẫn không tin. Từ xưa nay anh vẫn nổi tiếng là người chồng sợ vợ. Bất cứ chuyện gì trong nhà cũng đều do chị quyết hết, anh chỉ nghe theo mà thôi.

Đương nhiên là không hề có chuyện chị chèn ép anh rồi. Chị vẫn luôn tôn trọng anh, mọi chuyện đều hỏi ý kiến của anh thế nhưng lúc nào anh cũng bảo rằng mọi chuyện cứ nghe theo chị giải quyết hết. 

Lâu dần anh cứ ỉ lại, thụ động, chị trở thành trụ cột chính trong nhà. Một người chồng như thế, ít nhiều cũng nể nang vợ như vậy thì làm sao có chuyện ngoại tình cho được. Ấy thế mà nửa đêm hôm đó, anh đang say ngủ còn chị thì vẫn đang ngồi làm việc, bỗng nhiên có tin nhắn đến.

Biết chồng có người khác, vợ vui vẻ thanh lý luôn với giá 0 đồng - Ảnh 1
Cầm điện thoại chồng lên, dòng tin nhắn hiện lên khiến chị sững sờ (Ảnh minh họa)

Không phải là điện thoại của chị thì là của anh rồi. Bình thường chị không bao giờ xem điện thoại của anh đâu. Thế nhưng tin nhắn này, lại còn đến vào lúc nửa đêm thế này thật sự không thể không đáng nghi được.

Cầm điện thoại chồng lên, dòng tin nhắn hiện lên khiến chị sững sờ: “Anh yêu ng.ủ ngoan, mai đón em sớm nhé!“. Chị để nguyên hiện trạng lại như cũ chứ không nói thêm bất cứ điều gì. Bởi xem thêm làm cái gì nữa, chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ hiểu được rằng anh đã cắm sừng chị rồi. 

Chẳng hiểu sao lúc này chị lại không khóc, dù chân tay run lẩy bẩy, sững sờ và choáng váng đến tột độ. Chị cố kìm nén, nhưng dĩ nhiên đêm đó chị không ngủ nổi, hàng nghìn câu hỏi hiện lên trong đầu khiến chị đau lòng đến ngạt thở. 

Biết chồng có người khác, vợ vui vẻ thanh lý luôn với giá 0 đồng - Ảnh 2
Chị mang đồ của anh đi đồng nghĩa với việc chị không còn muốn chung sống với anh nữa (Ảnh minh họa)

Cả đêm chị suy tính đủ điều, chị lặng lẽ nhìn chồng mình rồi tự hỏi: ‘Người đàn ông má ấ.p m.ôi kề bao năm, lại đang có người đàn bà khác sau lưng mình sao? Rồi gia đình này sẽ đi về đâu và con cái của chị nữa". Chị âm thầm điều tra xem cô ả kia là người như thế nào. Rồi rất nhanh chóng, chị tìm hiểu được cô ta và anh đã gian díu với nhau được nửa năm nay rồi. Bình thường chuyện tiền lương thưởng của anh chị không bao giờ hỏi đến, chị tự chủ kinh tế cho nên anh đưa bao nhiêu thì chị cầm bấy nhiêu mà thôi.

Ai ngờ chị không hỏi đến, để anh tự do thì anh lại mang số tiền ấy đi cho người khác. Nếu anh đã muốn chung sống với cô ta nhiều như thế thì chị giữ anh ở bên cạnh để làm gì nhỉ. Chị coi như không biết gì, nhân lúc anh nói dối rằng mình tăng ca để đến vui vẻ với người tình, chị ở nhà dọn hết đồ đạc, quần áo của anh.

Sau đó làm một chuyến xe lẳng lặng chuyển hết tất cả đồ đạc của anh đến nhà cô bồ. Chị chỉ để đống đồ đó trước cửa nhà chứ chẳng thèm gõ cửa, càng chẳng thèm quan tâm hai kẻ kia ở trong đó làm gì. Chỉ để lại lời nhắn to đúng trên cửa: “Hàng thanh lý, giá 0 đồng". Chị gọi cho anh rồi bảo: “Đồ tôi chuyển đến trước cửa rồi nhé, từ nay anh khỏi cần về nhà nữa". Anh nghe xong choáng váng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, anh vội mở cửa thì hú hồn khi thấy 1 đống thùng đồ đã xếp sẵn.

Chị sau đó đưa hai con đi ăn đi chơi, điện thoại cũng liên tục rung lên vì những cuộc gọi của anh thế nhưng chị đâu có quan tâm. Chị mang đồ của anh đi đồng nghĩa với việc chị không còn muốn chung sống với anh nữa. Giờ chị chỉ quan tâm đến con và hạnh phúc của chính bản thân chị mà thôi. Chị chưa bao giờ nghĩ mình có thể mạnh mẽ và dứt khoát đến thế. Nhưng với chị: “Nếu không là duy nhất thì cũng sẽ không là gì cả" cái thứ chung đụng, dùng chung chị thấy bẩn.