Biết chồng có bồ, vợ vẫn vui vẻ tổ chức đầy tháng cho con rồi mới xử lý

Cái hôm chồng lái xe vợ mới mua tới cơ quan cũng là ngày chồng chở bồ đi chơi nguyên ngày hôm đó. Chính đồng nghiệp của anh chụp ảnh gửi cho tôi...

Chồng tôi thu nhập ít hơn vợ vì anh chỉ làm nhân viên hành chính chứ không thêm nếm gì trong khi bạn bè giờ chân trong chân ngoài, thậm chí nhiều người bỏ luôn việc nhà nước vì lương thấp quá. Hồi tôi mới sinh bé lớn kinh tế khó khăn cũng bảo chồng hay bỏ việc ra ngoài làm thu nhập gấp 10 nhưng anh kiên quyết không nghe:

- Tôi chẳng dại. Ra ngoài được ăn cả ngã về không, lúc mất hết thì ch.ết đói à, đây làm ít vẫn có ăn chả tội gì.

- Có ăn nhưng chỉ lo được cho bản thân anh thôi còn vợ con anh anh có lo được đâu.

- Lo được cho thân mình là tốt rồi còn cô thì cô phải lo, con thì bú mẹ việc gì phải lo cho nó.

Lo được cho thân mình là tốt rồi còn cô thì cô phải lo, con thì bú mẹ việc gì phải lo cho nó. (ảnh minh họa)

- Thế anh không nghĩ nó sẽ lớn lên và phải ăn phải mặc phải đi học à?

- Lúc đó tính sau.

Tôi ngán ngẩm chán chẳng muốn nói chồng nữa, thôi tự mình lo liệu. Cũng may tôi là người hoạt bát đầu óc cũng thức thời nên dù chồng lương có 6 triệu nhưng gia đình tôi vẫn có của ăn của để nhất xóm. Cưới nhau mới có 4 năm chúng tôi đã xây được nhà 4 tầng. Lúc chuẩn bị sinh bé thứ 2 tôi mua được luôn ô tô. Ngày chồng lái đến cơ quan mà cả cơ quan lác mắt.

Sở dĩ tôi không càu nhàu để mặc kệ anh làm công việc thu nhập chỉ 6 triệu/tháng là vì thôi dù sao anh cũng không có tật gì cả. Không rượu chè cờ bạc, đàn đúm gái gú rồi về đ.ánh chửi vợ con như người khác. Phải nói là chồng tôi ngoan, thế là cũng để mình yên tâm kiếm tiền rồi.

Chưa bao giờ tôi nghĩ có ngày chồng lại phản bội mình bởi vì suốt 4 năm qua anh chỉ đi làm ngày 8 tiếng còn lại là ở nhà và chơi thể thao gần nhà. Chưa bao giờ anh đi làm về muộn chứ đừng nói là đi qua đêm.

Thế mà có ngờ đâu cái ngày chồng lái xe vợ mới mua tới cơ quan cũng là ngày tôi biết tin chồng chở luôn bồ đi chơi nguyên ngày hôm đó. Chính đồng nghiệp của anh chụp ảnh gửi cho tôi. Chị ấy bảo anh với cô đồng nghiệp này qua lại với nhau lâu rồi, cả cơ quan đều biết chỉ có tôi không biết thôi. Hôm nay lộ liễu quá nên chị ấy quyết định chụp lại gửi cho tôi.

Nhận được những bức ảnh từ đồng nghiệp chồng gửi tôi đã khóc thế như mưa vì tôi mới sinh được có 3 tuần, nghĩ mình bầu bí sinh con vất vả mà bị cắm sừng tôi đau đớn lắm. Tối đó chồng về tôi vẫn cố tỏ ra bình thường, chờ chồng đi ngủ tôi lén lấy ngón tay trỏ của anh để mở điện thoại. Điều mà mấy năm qua tôi chưa làm bao giờ, sau 1 hồi mò mẫn thì cũng phát hiện ra những dòng tin nhắn ngoại tình của họ. Vì chồng lưu tên cô bồ như thể đồng nghiệp nam nên tôi không để ý, đến lúc ấn vào thì bủn rủn. Họ gửi ảnh mát mẻ cho nhau rồi chát với những ngôn từ khó chấp nhận.

Tôi nghĩ tới nghĩ lui phải làm gì đấy? Sau cũng tôi quyết định sẽ chờ đầy tháng con để vạch trần bộ mặt của chồng. Hôm đó tôi quyết định gạt nước mắt đứng dậy chuẩn bị đầy đủ thủ tục cúng mụ đầy tháng và đặt cơm thiết đãi họ hàng tới chơi, tạm thời quên việc chồng và bồ đi.

Và rồi tới cuối buổi khi nội ngoại 2 bên tập trung đông đủ, khi mọi người đang vui vẻ nói chuyện thì tôi lôi điện thoại ra mở hết đống ảnh người ta chụp chồng và bồ tôi âu yếm nhau trên chiếc ô tô tôi mới mua cùng đống tin nhắn của họ cho tất cả mọi người xem.

Chồng con đi làm nhưng thực chất là đi hú hí với bồ (ảnh minh họa)

- Chồng con đi làm nhưng thực chất là đi hú hí với bồ trong khi vợ ở nhà thì tất bật với con cái thế này. 4 năm nay dù lương chồng con có 6 triệu/tháng nhưng con chưa ca thán nửa lời. Con cố gắng mọi cách để có nhà cao cửa rộng, mua cả ô tô cho chồng đi. Thế mà anh ấy lại đối xử với con như thế này đây.

- Anh... anh xin lỗi...

- Không còn gì để nói nữa đâu anh. Bây giờ có bố mẹ ở đây tôi nói luôn: “Con xin trả lại chồng cho bố mẹ, chồng thế này con không cần, thà sống 1 mình nuôi con còn sướng hơn nhiều”. Bố mẹ chồng lẫn anh em 2 bên choáng váng lắm, họ thi nhau sỉ vả chồng tôi. Mẹ chồng tôi bảo: "Ăn no rửng mỡ không có gì làm à mà mày lại làm thế với vợ con mày hả? Nó vừa bầu bí sinh con mà mày nỡ sao?". Ai ai cũng mắng chửi, bố chồng tôi còn đòi từ mặt con trai. Bố mẹ tôi thương con gái nên ôm con ôm cháu khóc bảo cho tôi quyết định.

Bố mẹ chồng quá xấu hổ với bên thông gia không nói được câu gì mà đi về luôn. Chồng tôi cũng không thể nói gì trước tất cả bố mẹ anh chị em chỉ cầu xin vợ tha thứ nhưng tôi ngu gì mà tha thứ cho loại đó. Tôi gọi người để bán xe và cũng viết luôn đơn ly hôn rồi. Chồng tệ không tiếc, chỉ thấy thương con các chị à. Liệu tôi làm thế có hơi vội vàng không, người khuyên tôi vì con hãy cho chồng cơ hội, người lại bảo bỏ luôn. Tôi rối bời quá, xin hãy cho tôi lời khuyên.