Biên tập viên cao cấp bình luận sau bài báo gây tranh cãi về BTS

Tom Breihan - biên tập viên cao cấp ở Stereogum vẫn chưa dừng lại, ông tiếp tục đăng loạt bình luận sau bài báo gây tranh cãi về BTS.

Thời gian gần đây, xuất hiện bài báo "BTS và người hâm mộ ARMY của họ đang khiến BXH pop trở nên vô dụng". Và ngay sau khi được đăng tải, đã vấp phải vô vàn chỉ trích. Trong đó, có Breihan - biên tập viên cao cấp ở Stereogum đã nghiên cứu sự leo thang của BTS trên các BXH Billboard.

BTS.
Breihan thừa nhận tài năng âm nhạc của BTS, nhưng ông vẫn cảm thấy nỗ lực đẩy BTS leo cao của ARMY khiến các BXH có phần kém chính xác hơn: "Thật khó chịu khi thấy một hiện tượng như vậy làm bơm phồng số liệu thống kê, làm mất đi bất kỳ cảm giác chính xác nào trong việc chúng tôi lưu trữ hồ sơ. Sự nổi tiếng tự nhiên, từng là động lực phía sau nhạc pop, hầu như không có cảm giác là nó tồn tại. Thay vào đó, các BXH pop biến thành các bãi chiến trường cho đội quân người hâm mộ".
BTS nổi bật trên BXH trong nhiều năm qua.
Ngay sau khi xuất hiện những nhận xét này, đông đảo cư dân mạng đã có những tranh cãi trái chiều về việc điều gì làm cho âm nhạc trở nên phổ biến một cách đúng đắn và có cơ sở.

Và mới đây, Breihan đã phải lên Twitter giãi bày, ông nói rằng, theo truyền thống, thao túng BXH xảy ra dưới tay các hãng đĩa của nghệ sĩ nhưng ở BTS, người hâm mộ đã làm động tác thao túng này.

Mặc dù nhận làn sóng chỉ trích, nhưng Breihan vẫn không thay đổi quan điểm. Thay vào đó, Breihan chỉ thừa nhận mình không ở vị trí để xác định ca khúc nào xứng đáng ở No.1.

Loạt bài viết của Breihan trên Twitter.
Nguồn tổng hợp