Bị tố cân điêu, tiểu thương quay ra trả treo khách "Ai cũng cân thiếu thôi"

Đi mua sầu riêng bị cân điêu hớ gần 1 kg, nam thanh niên tá hỏa quay lại hỏi thì nữ tiểu thương đáp "ai cũng phải lời chút đỉnh chứ cưng!".

Cân điêu luôn là đề tài muôn thuở từ trước tới nay mỗi lần mua bán, mặc cả ngoài chợ. Theo đó, người nào xuề xòa sẽ bị mất tiền oan, còn người tinh ý sẽ phát hiện ra sự thiếu hụt rõ rệt như vị khách trong câu chuyện dưới đây.

Clip: Bóc mẽ tiểu thương cân điêu (Nguồn: Tik Tok)

Mới đây, một thanh niên đi mua sầu riêng đã gặp phải trường hợp cân thiếu so với thực tế. Theo lời tố của vị khách trong clip ghi lại được, anh chàng cho biết chị gái bán sầu riêng thu tiền 3,7 kg sầu riêng nhưng khối lượng thực chỉ được 3 kg mà thôi. Dù biết mình sai nhưng người phụ nữ này vẫn rất tự tin khẳng định: "Ai cũng cân thiếu cho em cả thôi". 

Sự việc sau khi được phát tán lên mạng gây ra làn sóng tranh cãi.

Được biết, sự việc xảy ra tại chợ Cao Lãnh (Đồng Tháp). Màn tranh cãi giữa chàng trai trẻ và chị gái bán hoa quả nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Chủ nhân bài viết cho biết thêm, người phụ nữ này bán sầu riêng cho anh với giá 100.000 đồng/kg, mức giá khá tốt so với giá thị trường. Tuy nhiên, khi về tới nhà mới tá hỏa phát hiện bị "ăn bớt" tới 700g nên quyết định quay lại nói chuyện cho ra nhẽ.

Chị gái bán sầu bị người mua hàng phát hiện cân điêu nhưng vẫn tự tin nói "ai cũng cân thiếu cho em thôi!".

Sau một hồi lời qua tiếng lại, tiểu thương chấp nhận hoàn tiền và cho vị khách trả lại hàng. Tuy nhiên, thái độ bất cần của người phụ nữ này khiến nam thanh niên vô cùng bức xúc nên đã chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội Tik Tok để cho mọi người có thêm kinh nghiệm khi đi mua hàng. "Thà chị bán đắt mà cân đúng thì em còn chịu khó mua, chứ chẳng ai tiếc mấy chục ngàn", anh chàng nói với người bán hàng.

Sau một hồi tranh cãi qua lại, tiểu thương mới chịu hoàn lại tiền cho khách.

Ngay sau khi đoạn clip được phát tán đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần ai nấy đều bức xúc trước màn trả treo với khách của chị gái bán hoa quả. Nhiều bình luận bất bình như: "Lươn lẹo vừa thôi bà ăn gian quá vậy, mất 100g ai nói mất 700g lệch gần cả kg rồi!"; "Cân vậy vàng đeo mới nhiều chứ"; "Buôn bán gian dối còn cố biện minh"; "Bán là có lời rồi cân thiếu tội lắm",...

Tiểu thương tỏ rõ thái độ không người này mua thì người khác mua.
Phản ứng từ cư dân mạng

Trước đó, trên mạng từng chia sẻ nhiều phi vụ bóc mẽ những tiểu thương buôn bán thiếu uy tín, chuyên cân điêu cho khách để kiếm lời. Điển hình như cách đây không lâu, bài viết lật tẩy thủ đoạn của gian thương chỉ bằng chai nước 500ml của một nhóm khách trong lần đi du lịch Vũng Tàu cũng từng thu hút không ít sự quan tâm của cư dân mạng. Hay câu chuyện của cặp vợ chồng bị cân điêu khi mua 2,5 kg cua qua mạng, về tháo hết "phụ kiện" ngót còn 1kg.

Chai nước 500ml nặng tới 1kg???
Cận cảnh “những con cua 2,5kg" được rao bán trên mạng xã hội
Dây buộc cua trải dài cả mét, có giá bằng gần một con cua. Chắc hẳn cua “ôm vải", vải lại được ngâm nước nên mới có thể hô biến từ 1kg thàng 2,5kg

Hiện sự việc vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội!

Tổng hợp