Bị thang máy nuốt, mẹ cứu con thoát nạn nhưng không thể cứu mình

Đi được nửa chừng thì nhân viên tại trung tâm thương mại mới thông báo thang máy hỏng, người mẹ sau đó chỉ kịp cứu con còn mình bị nuốt chửng. 

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người mẹ đang cùng con đi cầu thang cuốn trong trung tâm thương mại thì không may thang máy gặp sự cố. Người mẹ lúc đó đã nhanh chóng phản xạ để bảo toàn tính mạng cậu con trai. Tuy nhiên đáng tiếc thay, người phụ nữ sau đó đã bị thang cuốn "nuốt chửng" trước sự bất lực của những người chứng kiến lúc bấy giờ.

Clip: Mẹ nhanh tay cứu con thoát nạn dù bỏ mạng sau đó

Đoạn clip dài vỏn vẹn 12 giây khiến người xem bị ám ảnh. Theo dõi đoạn clip trích xuất từ camera giám sát an ninh có thể thấy, hai mẹ con sử dụng cầu thang cuốn để lên tầng trên. Khi lên tới nơi thì hai chân của người mẹ bất ngờ lọt xuống miếng lót. Lúc này, người mẹ 31 tuổi chỉ kịp đẩy cậu con trai về phía trước, còn toàn thân cô kẹt cứng vào gầm thang máy.

Nhân viên tòa nhà thông báo thang máy hỏng khi hai mẹ con đã lên gần đến nơi.

Cuối cùng, người mẹ xấu số đã không qua khỏi sau khi lọt hoàn toàn xuống khe hở giữa tấm chắn bảo vệ ở ga truyền động của buồng máy trên và bộ phận quay tầng. Sự việc diễn ra chỉ trong tích tắc khiến các nhân viên tại trung tâm thương mại lực bất tòng tâm.

Người mẹ lập tức bế con lên đẩy cậu bé về phía trước.

Thông tin ban đầu, nhân viên tại trung tâm thương mại đã phát hiện thấy nắp thang cuốn bị lỏng và để lộ khe hở. Thế nhưng, họ không tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng hay có bất kỳ biển báo phòng tránh nguy hiểm nào đặt gần đó.

Mãi tới 4 giờ đồng hồ sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy người phụ nữ. Tuy nhiên lúc này, cô đã ngừng tim. Khoảnh khắc cậu con trai được mẹ cứu sống gào khóc gọi mẹ khiến tất cả nghẹn ngào, thương xót. Có lẽ hình ảnh người mẹ lúc bị thang cuốn nuốt sẽ khiến đứa trẻ ám ảnh suốt cuộc đời.

Ảnh cắt từ clip

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại cửa hàng bách hóa Anliang, thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc để điều tra. Bước đầu xác định trách nhiệm thuộc về ban quản lý trung tâm thương mại. Bởi họ lơ là trong việc khắc phục sự cố thang máy dẫn đến tai nạn thương tâm.

Người chồng cho biết, hai vợ chồng đưa con đến khu vui chơi dành cho trẻ em trên tầng 6 của tòa nhà. Trước khi vụ việc xảy ra, cậu con trai 3 tuổi muốn lên tầng 7 nên được mẹ chiều lòng. Còn anh lúc này đứng ở tầng 6 đợi hai mẹ con.

Chân của người mẹ bị kẹt vào khe hở của thang máy.

Đến khi hai mẹ con lên được lưng chừng thang thì hai nữ nhân viên mặc đồng phục đứng ở phía lối ra bên trên thông báo:"Thang máy bị hỏng". Lúc bấy giờ, người mẹ đã nâng đứa bé lên và định bước qua bàn đạp nhưng không kịp. Sau khi mọi sự đã đành, người chồng vô cùng ân hận vì đã không đi cùng vợ con lên chiếc thang máy định mệnh đó.

Khoảnh khắc gây ám ảnh!

Được biết trước đó, trung tâm thương mại này đã tiến hành bảo trì thang cuốn. Người thợ sửa chữa đã thay thế tấm kim loại nhưng quên bắt vít chắc chắn nên mới xảy ra cơ sự trên.

Đáng nói, trung tâm mua sắm vẫn mở cửa đón khách bình thường sau khi tai nạn xảy ra.  Điều này khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ trước sự làm ăn tất trách từ phía quản lý trung tâm thương mại.

Hiện sự việc vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng!

Tổng hợp