Bị nhà chồng trả vì sinh 2 đứa con gái, bố đẻ sang cảm ơn mẹ chồng rối rít

Con gái tôi sinh đứa con gái thứ 2 thì nhà chồng nó cũng bắt đầu trở mặt hẳn. Mẹ chồng bắt nó kí đơn ly hôn rồi đuổi nó đi.

Thấy con gái chìa ra chiếc que thử thai hai vạch nước mắt ngắn dài báo tin mình đã có thai mà tôi cảm thấy nghẹn lại trong họng. Vợ mất sớm, tôi chỉ có mỗi một mình con gái. Hai bố con sống quây quần, bảo bọc nhau, mấy chuyện đàn bà phụ nữ thật sự là tôi không hề biết gì, con gái đều phải tự tìm hiểu. Thế nên bản thân tôi khi biết con gái có thai trước khi kết hôn cũng là lỗi một phần ở tôi vì đã không bảo vệ con gái tốt. 

– Bố đứa trẻ chính là cái cậu hay đưa con về phải không?

– Phải bố ạ. Con có thai với anh ấy rồi. Nếu bố đồng ý thì anh ấy sẽ mang trầu cau sang nhà mình hỏi cưới luôn bố ạ. Gia đình anh ấy cũng đã biết chuyện này rồi.

– Nhưng chẳng phải gia đình bên đó không hề ưng gì con hay sao? Giờ cưới xin thế này, họ có đồng ý không, con lại còn chửa trước nữa chứ.

– Bố yên tâm đi, con chịu đựng được hết. Dù có thế nào, con cũng không bao giờ để bố phải lo lắng vì con đâu.

Bị nhà chồng trả vì sinh 2 đứa con gái, bố đẻ sang cảm ơn mẹ chồng rối rít - Ảnh 1
Đám cưới diễn ra đơn giản vì lý do con gái tôi chửa trước (Ảnh minh họa)

Con gái nói như vậy tôi lại càng lo lắng nhiều hơn. Tôi chỉ sợ rằng con gái về đó làm dâu, gia đình nhà chồng có điều kiện, vốn đã coi thường con bé, giờ đây sẽ càng khiến con tôi khó sống hơn. Nhưng còn cách nào khác nữa đâu. 

Đám cưới diễn ra đơn giản vì lý do con gái tôi chửa trước, nhìn thái độ hậm hực của nhà thông gia, tôi hiểu rằng con tôi không biết có thể sống yên ổn ở đó được hay không? 

Dù lo lắng nhưng tôi cũng hiểu không được phép quan tâm đến cuộc sống riêng của con gái quá nhiều. Tôi cũng không gọi điện mà thường đợi con gọi điện trước. Mang tiếng cách nhà có 30 cây số mà con gái cưới cả nửa năm chưa về nhà lấy một lần. Rồi nó cũng sinh cho tôi một đứa cháu gái ngoại xinh xắn, đáng yêu. Tôi mừng lắm, ngóng từng ngày để được bế cháu nhưng mãi mà con chưa về. Bảo lên thăm thì nó không cho, chỉ bảo:

Bị nhà chồng trả vì sinh 2 đứa con gái, bố đẻ sang cảm ơn mẹ chồng rối rít - Ảnh 2
Tôi nghe được gia đình nhà thông gia đối xử với con gái tôi rất tệ. (Ảnh minh họa)

– Đường xa bố đi lại vất vả lắm, thôi bố cứ ở nhà, lúc nào cháu cứng cáp con sẽ đưa nó về thăm bố có được không?

Tôi hiểu rằng mình cứ làm theo ý mình sẽ khiến con gái phải khó xử. Thế là cháu ngoại được 5 tháng, con gái tôi mới về nhà được 1 lần. Về rồi thì lại phải đi luôn. Nó cũng báo tin với tôi rằng nó đã có thai tiếp đứa thứ 2 rồi. Tôi cũng có hỏi sao không điều dưỡng sức khỏe cho ổn đã thì nó chỉ cười. Có lẽ vì nó sinh con gái.

Tôi nghe được gia đình nhà thông gia đối xử với con gái tôi rất tệ. Mấy người ở gần nói với tôi rằng nhà chồng coi nó như ô sin, sinh con gái đầu lòng lại càng tệ hơn với con gái tôi. Tôi nghĩ mà chỉ biết ứa nước mắt thương con. 

Con gái tôi sinh đứa con gái thứ 2 thì nhà chồng nó cũng bắt đầu trở mặt hẳn. Mẹ chồng bắt nó kí đơn ly hôn rồi đuổi nó đi. Tôi uất ức quá, chẳng nhịn được nữa, tôi không sợ mang tiếng, chỉ sợ con khổ thôi. Tôi đến thẳng nhà thông gia thẳng thừng:

– Cảm ơn ông bà đã buông tha cho gia đình tôi, buông tha cho con cháu tôi. 

– Đấy, của ông tất, từ giờ đừng có làm phiền đến nhà tôi nữa.

– Vâng nhưng tôi cũng xin nói luôn, từ nay con tôi cháu tôi hết quan hệ với nhà bà. Sau này nhà bà có tuyệt tự không không đẻ được cũng đừng đến nhà tôi mà xin nhận cháu nha, nhà tôi sẽ không cho nhận đâu.

– Ông rủa nhà tôi đấy hả?

– Đâu tôi không rủa nhưng tôi tin ông trời có mắt, quả báo đâu chừa 1 ai bà ơi.

Tôi đưa con gái đi về mà con bé cứ khóc. Tôi thì thấy vui vì con về với mình, không phải chịu khổ nữa. Tôi còn mở tiệc ăn mừng con gái ly hôn thành công và bảo con bé: “Về với bố, bố không sợ mang tiếng, chỉ sợ con khổ mà thôi". Từ nay trở đi tôi sẽ bảo vệ con, bảo vệ cháu, không để cho ai bắt nạt mẹ con chúng nó nữa đâu. Con ly hôn người ta buồn rầu rĩ, còn tôi thấy cũng chẳng sao… con cháu nó về thì vui cửa vui nhà càng sướng. Lấy chồng hạnh phúc thì gả, còn không hạnh phúc thì giải tán chứ tiếc nuối gì đúng không mọi người.