Bị ném đá rào rào, Youtuber Việt "đạo nhái Lý Tử Thất" phản ứng chạy trốn: Khóa FB, im như thóc

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng xứ Trung thì động thái và phản ứng của nữ vlogger Việt đang được đông đảo mọi người quan tâm, theo dõi. 

Những ngày qua cộng đồng mạng không ngừng xôn xao trước những nghi vấn trong việc một kênh Youtube về ẩm thực của Việt Nam có dấu hiệu “đạo nhái” các clip của Lý Tử Thất – một “thần tượng” có hơn 51 triệu fan hâm mộ trên các mạng xã hội lớn như Weibo, Tiktok hay Youtube.

Page "Bếp trên đỉnh đồi"

Theo dõi trang ẩm thực "Bếp trên đỉnh đồi" nhiều người có thể dễ dàng nhận ra những điểm tương đồng trong clip của nữ Vlogger Việt với các clip của Lý Tử Thất. Ngay khi vụ việc gây ra một làn sóng dư luận mạnh mẽ trên mạng xã hội xứ Trung, page "Bếp trên đỉnh đồi" lập tức nhận về hàng triệu lời chất vấn.

Các clip của 2 nữ vlogger có rất nhiều điểm tương đồng gây nghi vấn "đạo nhái" ý tưởng. Tâm An (bên trái) và Lý Tử Thất (Bên phải).

Người theo dõi có thể dễ dàng nhận thấy các nét tương đồng của 2 vlogger này từ ý tưởng, trang phục âm nhạc, kiểu tóc thắt bím đơn giản, phân đoạn cho heo ăn, cảnh nhà bếp, sân vườn.

Thậm chí sau khi "soi" kỹ các video của Tâm An chủ nhân các đoạn clip đăng trên trang ẩm thực "Bếp trên đỉnh đồi", người xem còn phát hiện cách quay, các góc quay, phong thái của nhân vật trong clip, thậm chí là cả các nhân vật "quần chúng" cũng có sự giống nhau đến bất ngờ.

Những clip của Tâm An cũng mang hơi hướng bình dị, nhẹ nhàng và yên ả.
Những hình ảnh nhẹ nhàng, thanh khiết của chủ kênh - cô gái có tên Tâm An.

Có chăng khác nhau thì cũng chỉ là món ăn của Lý Tử Thất là món mặn còn món ăn của Tâm An là món chay. Hiện tại, nghi vấn “đạo nhái” này đang tiếp tục trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm, không chỉ trên mạng xã hội của Trung Quốc mà còn được rất nhiều cư dân mạng Việt Nam quan tâm.

"Bếp trên đỉnh đồi" rất được yêu thích bởi những clip nhẹ nhàng, những món ăn bình dị, mộc mạc chạm đến trái tim người xem.
Mọi thứ đều rất giản đơn đưa con người tới một trạng thái tinh thần thả lỏng, thư giãn.

Trước những nghi vấn và chất vấn của cộng đồng mạng Trung Quốc thì động thái cũng như phản ứng của Tâm An đang rất được mọi người quan tâm. Dù cô cũng nhận được khá nhiều lời bênh vực của cộng đồng mạng Việt nhưng tài khoản facebook cá nhân cùng trang ẩm thực "Bếp trên đỉnh đồi" đã được khóa lại.

Làm vlog theo phong cách đồng quê nên mọi thứ đều đơn giản, bình yên.
Cảnh bếp núc, khói chiều yên ả

Hiện tại nữ vlogger Việt đang chọn cách "im lặng là vàng" trước giông bão nghi vấn "đạo nhái" khá gay gắt này. Rất nhiều liên hệ và câu hỏi xin được giải đáp đều bị cô nàng từ chối vì hiện cô không muốn lên tiếng về bất kì điều gì liên quan.

Huệ S/TH