Bí mật bộ tộc 900 năm không có ai mắc bệnh K, tuổi thọ trung bình 120

Tin được không, trên thế giới có 1 bộ tộc mà con người ở đây không 1 ai mắc căn bệnh K quái ác và tuổi thọ của họ có thể lên tới 120. Vậy bí quyết của người dân nơi đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Webtintuc Khám phá ngay dưới đây nhé!

Bộ tộc ấy nằm ở mũi phía Bắc của Ấn Độ thuộc dãy núi Himalaya và có tên là Hunzas, hay còn được gọi là Burusho. Bộ tộc này có khoảng 30.000 người, cư trú trong thung lũng ở độ cao 3.000 mét so với mặt nước biển và cuộc sống tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Bộ tộc Hunzas được mệnh danh là bộ tộc sống thọ nhất thế giới.

Ở đây, đàn ông 100 tuổi vẫn được coi ở độ tuổi trưởng thành, phụ nữ 80 tuổi trông xinh đẹp, trẻ trung chẳng khác nào lúc 40 tuổi. Cụ ông cụ bà dù 130 tuổi song sức khỏe dẻo dai, làm việc năng suất như con cháu. Thậm chí, có người còn sống thọ tới năm 145 tuổi và phụ nữ 60 tuổi vẫn sinh con bình thường. Để có được cuộc sống yên bình với tuổi thọ cao như vậy, bộ tộc Hunzas có bí quyết riêng của mình.

Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp mà bất cứ con tim nào cũng phải xao xuyến.

Ăn uống thanh đạm

Người trong bộ tộc luôn tuân theo 1 triết lý ăn uống đó là ‘Hãy coi thức ăn là thuốc tốt nhất’. Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn của họ gần giống chế độ ăn kiêng của Hippocrates. Ông là cha đẻ của Y học và là người thầy thuốc vĩ đại nhất lịch sử thời Hy Lạp cổ đại.

Thay vì ăn 3 bữa 1 ngày như chúng ta thì người dân nơi đây chỉ ăn 2 bữa mỗi ngày và không có bữa sáng, khác hoàn toàn với khuyến về công dụng tuyệt vời của bữa sáng đối với con người. Đồng thời, mọi người thường dậy rất sớm 5h sáng, lao động chân tay giúp cơ thể tiêu tốn calo hiệu quả. Đồ ăn thức uống của họ cùng vô cùng thanh đạm, bởi họ chú trọng sức khỏe hơn cả.

Công việc chủ yếu của người dân nơi dây là làm nông nghiệp nên nguồn lương thực của họ vô cùng sạch sẽ và tươi ngon. Trái mơ là thức quả yêu thích của người Hunzas.

Đồ ăn chủ yếu là rau củ, hoa quả, ngũ cốc, sữa chua và bánh mì được làm từ lúa mì, hạt kê, kiều machjm lúa mạch dạng thô. Cách hế biến đơn giản, có khi chần sơ đôi lúc ăn sống. Mọi thứ đều tự cung tự cấp, tươi sạch vô cùng và không có bất cứ 1 loại chất bảo vệ thực vật nào. Nếu phạm phải điều này sẽ bị xử phạt theo luật của Hunzas. Đây chính là bí quyết giúp người dân nơi đây phòng chống được căn bệnh K nguy hiểm.

Đồng thời, họ còn uống nguồn nước tinh khiết và chứa nhiều khoáng chất tốt lành cho cơ thể, nước đó là từ các dòng sông băng tan chảy. Cũng như hạn chế ăn thịt, họ chỉ ăn vào những dịp đặc biệt và mỗi người chỉ ăn 1 miếng nhỏ.

Họ ăn ít thịt, thích ăn rau củ quả, bánh mì hơn cả.

Ngủ từ chập tối

Đi ngủ từ lúc trời vừa chập tối và thức dậy vào 5h sáng là thói quen ngủ nghỉ của người Hunzas nhằm giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ của mình. 1 trong những lý do để họ đi ngủ sớm nữa là cuộc sống tách biệt với thế giới bên ngoài mà nơi đây hoàn toàn không có điện, dầu và họ muốn mọi thứ phải thật hòa hợp cùng với thiên nhiên.

Tập thể dục mỗi ngày

1 yếu tố khác giúp người Hunzas có sức khỏe dẻo dai hơn chúng ta là mỗi ngày họ sẽ đi bộ từ 15 dến 20km trong nhiều giờ liền, trên địa hình không bằng phẳng, vừa có rèn luyện cơ thể lại hít thở được không khí trong lành, tinh khiết của núi rừng. Ngoài ra, họ rất thích tập yoga và thiền định, nhất là bài tập hít thở toàn bộ khoang ngực. Họ cho rằng, bộ môn này là chìa khóa của sức khỏe và cần được thực hiện mỗi ngày.

Cụ ông cụ bà nơi đây có thể sống thọ đến khi nhìn thấy con cháu trưởng thành, lấy vợ lấy chồng sinh con đẻ cái.

Tổng hợp