Bị đồn đã "quy tiên", Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ

Nguyễn Hà - 04/07/2020

Trước những tin đồn thất thiệt, nhiều sao Việt không bình tĩnh được mà nổi nóng, nhưng cũng có người bình tĩnh đến mức khiến fan hoang mang.

Mới đây, một kênh Youtube đã bất ngờ đăng tải thông tin danh hài Thúy Nga qua đời, để lại tài sản hàng triệu đô. Trước tin tức thất thiết, Thúy Nga đã bức xúc lên tiếng:

"Sáng giờ có mấy người nhắn tin hỏi thăm coi thực sự em qua đời chưa vì ngày nay trên các kênh Youtube họ báo Thuý Nga đã mất tại Mỹ và gia tài để lại 1 triệu đô luôn nha.. Cứ lâu lâu lại bị đồn miết... vui hết biết!". Thúy Nga viết.

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 1
Thúy Nga bị đồn đã qua đời tại Mỹ

Kèm theo đó, cô chụp ảnh thông tin sai lệch và cảnh báo tới mọi người, tránh tin vào những lời đồn đại thất thiệt. Thúy Nga cũng trực tiếp cảnh cáo, lên án những trang nội dung lấy nghệ sỹ để câu view.

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 2
Nữ danh hài bức xúc lên tiếng

Trên thực tế, trước Thúy Nga, hàng loạt nghệ sỹ cũng bị lấy chuyện sinh tử ra để bịa chuyện, gây chú ý. Tuy nhiên, mỗi người lại có một cách phản ứng khác nhau gây xôn xao dư luận.

Hoài Linh chỉ còn biết cười trừ

Là danh hài nổi tiếng nhất Vbiz, không ít lần Hoài Linh lâm vào cảnh "dở khóc, dở cười" vì bị lấy chuyện sức khỏe ra câu view. Đỉnh điểm nhất là một lần bị đồn "đã quy tiên" khiến nam nghệ sỹ phải lên tiếng đính chính dù là người rất kiệm lời.

Cụ thể, một Fanpage từng đưa tin: "Nghệ sĩ Hoài Linh đã trút hơi thở cuối cùng vào 6h10 sáng nay". Thông tin lập tức gây hoang mang, bị chia sẻ rộng rãi. Sau đó, vì quá nhiều người nhắn tin, gọi điện hỏi thăm nên Hoài Linh đã lên tiếng đính chính:

"Em nằm đọc tin nhắn mọi người gửi cho em đây. Ăn rồi cứ báo tui chết hoài. Có thời gian rảnh thì nên lo làm ăn giúp kinh tế gia đình đi nha. Còn nếu đăng tui chết câu view để sống thì cứ tự nhiên, tui không buồn đâu, tui xem như mình làm từ thiện, hoan hỉ, hoan hỉ".

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 3
Hoài Linh "hoan hỉ" bỏ qua khi bị đồn đã qua đời

Có thể thấy, trước tin tức "bậy bạ" này, Hoài Linh cũng chỉ biết cười trừ, hoan hỉ cho qua chuyện mà thôi.

Sơn Tùng M-TP mặc kệ

Đầu năm 2015, một trang Facebook đã đăng tải thông tin Sơn Tùng M-TP đã qua đời. Kèm theo đó là đường link kẻ xấu đăng tải dẫn đến một website lạ có khả năng chứa mã độc. Một tài khoản khác còn tung tin độc địa hơn: "Các nghệ sĩ đến chia buồn và tiễn đưa Sơn Tùng M-TP", kèm theo đó là di ảnh của nam ca sĩ sinh năm 1994 trên bàn thờ và một số nghệ sĩ đến dự đám tang của ai đó.

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 4
Tin đồn thất thiệt về Sơn Tùng M-TP từng khiến fan hoảng hốt

Tin tức nhanh chóng được lan truyền khắp nơi khiến fan của giọng ca "Lạc trôi" hoang mang tột độ. Vậy nhưng Sơn Tùng M-TP lại quyết không lên tiếng về vụ việc mà lựa chọn đập tan tin đồn bằng sự trở lại đầy ngoạn mục trong chương trình The Remix diễn ra sau đó không lâu. Trên thực tế, fan cho rằng nam ca sỹ cũng chẳng biết phải giải thích điều gì với tin đồn "nực cười" như vậy.

Đàm Vĩnh Hưng gay gắt

Danh sách nghệ sỹ bị đồn lung tung cũng không thiếu tên Đàm Vĩnh Hưng. Nam ca sỹ rất bức xúc khi nghe được tin đồn anh bị tai biến, phải nằm im một chỗ: "Mình rất buồn và cảm thấy tổn thương lắm. Mình chọn nghề hát và đi làm, dùng giọng hát, mồ hôi, sức lực của mình để đổi lấy chén cơm và manh áo mà. Đâu có cướp giật của ai điều gì? Sao lại nhẫn tâm với mình vậy?".

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 5

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 6
Đàm Vĩnh Hưng gay gắt dằn mặt kẻ tung tin mình đã mất

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng kẻ tung tin là đối thủ cạnh tranh hoặc một người vô dụng nên ghen tỵ với thành công của anh. Thay vì báo công an hay tìm người tung tin, anh lên tiếng "dằn mặt" vô cùng gay gắt.

Lại Văn Sâm để sự việc tự lắng

Năm 2004, MC Văn Sâm cũng từng vướng tin đồn bị tai nạn rất nặng và qua đời trong khi cấp cứu trong bệnh viện. Nhiều khán giả hoang mang, gọi điện, gửi thư liên tục để chia buồn với gia đình anh.

Bị đồn đã quy tiên, Thúy Nga nổi cáu, Hoài Linh bình tĩnh phán câu xanh rờn: Hoan hỉ - Ảnh 7
MC Lại Văn Sâm mặc kệ tin đồn để đi công tác.

Sau khi truyền thông lên tiếng phủ nhận tin đồn, khán giả mới ngã ngửa biết đây là tin đồn nhảm. Về phía Lại Văn Sâm, anh hoàn toàn im ắng, lặng lẽ đi công tác và chạy show liên tục. Cho đến khi anh xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình thì NHM mới yên tâm.

Thu Hà