Bị chê thiếu chuyên nghiệp, HLV ĐT Thái Lan muốn từ chức

Thời gian qua, liên tục xuất hiện tin đồn, HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan muốn từ chức. Lý do là vì chiến lược gia người Nhật bị chê thiếu chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, HLV Akira Nishino sẽ sang Thái Lan từ đầu tháng 2 nhưng bị phá sản vì không có chuyến bay. Từ đây, nhiều tin đồn liên quan đến HLV người Nhật Bản xuất hiện.

Bị chê thiếu chuyên nghiệp, HLV ĐT Thái Lan muốn từ chức - Ảnh 1
Gần đây, xuẩt hiện tin đồn HLV Akira Nishino của Thái Lan từ chức

HLV Akira Nishino bị tố thiếu chuyên nghiệp, không quay lại dẫn dắt tuyển Thái Lan. Thậm chí, ông còn bị nói chuẩn bị chia tay đội tuyển quốc gia nước này. Những thông tin bất lợi này khiến Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) phải cử đại diện lên tiếng đính chính.

Phó tổng thư ký FAT Patit Suphaphong mới đây đã khẳng định rằng ông Akira Nishino 100% vẫn đang là HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan và chỉ đang chờ chuyến bay đến Bangkok để cùng đội tuyển bắt tay vào việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sẽ thi đấu tập trung đầu tháng 6 tới.

“Đây là thông tin không đúng sự thật. HLV Akira Nishino đã đọc những tin tức này và ông ấy rất bất bình. Ông ấy đang đợi chuyến bay đến Thái Lan vì trong thời gian dịch bệnh COVID phức tạp, không có nhiều chuyến bay từ Nhật Bản đến Thái Lan. Tôi đã xem tin tức này và muốn biết ai là người cung cấp, thông tin này từ đâu ra. HLV Akira Nishino có phiên dịch tiếng Thái, ông ấy đọc tin tức và rất bức xúc vì đó là cách hành xử thiếu chuyên nghiệp.

Bị chê thiếu chuyên nghiệp, HLV ĐT Thái Lan muốn từ chức - Ảnh 2
Phó tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan lập tức bác bỏ thông tin trên

Tôi khẳng định HLV Nishino đã gia hạn hợp đồng và ông ấy vẫn đang tuân thủ hợp đồng đó. Tất nhiên, những tin đồn không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ, sự hợp tác giữa chúng tôi và HLV Nishino nhưng đúng là rất mệt mỏi khi phải giải quyết các tin đồn đó. Tôi muốn các CĐV hãy tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng từ nhiều nguồn khác nhau, nếu không Hiệp hội sẽ phải rất mệt mỏi khi phải đính chính các tin tức vô căn cứ”, Phó tổng thư ký FAT Patit Suphaphong tuyên bố.

HLV Akira Nishino ký hợp đồng với Thái Lan từ mùa Hè 2019, với vai trò dẫn dắt ĐTQG lẫn U23 nước này. Cách nay một năm, sau VCK U23 châu Á trên sân nhà, Thái Lan quyết định gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Nhật Bản. Hợp đồng của HLV Nishino hết hạn vào đầu năm 2022, và ông xem xét không tiến hành gia hạn.

Bị chê thiếu chuyên nghiệp, HLV ĐT Thái Lan muốn từ chức - Ảnh 3
Hợp đồng giữa Akira Nishino sẽ hết hạn vào đầu năm 2022

Kể từ khi dẫn Thái Lan, vị thuyền trưởng 65 tuổi này chưa tạo được dấu ấn đáng kể nào. Akira Nishino muốn xây dựng một nền tảng mới cho bóng đá Thái Lan, đặc biệt tập trung phát triển về thể lực cũng như chiến thuật. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch của ông gián đoạn suốt một năm nay. Ông Nishino cũng giảm 50% tiền lương khi Thái Lan không thi đấu vì dịch.

Hiện tại, HLV Nishino đang ở Nhật Bản. Theo kế hoạch, ông trở lại Thái Lan vào cuối tháng, buộc phải trải qua 14 ngày cách ly rồi bước vào quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan đang có 8 điểm ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022, ít hơn 3 điểm so với Việt Nam – đội tuyển dẫn đầu bảng G sau 5 lượt trận

Tổng hợp