Bệnh viện cháy ngùn ngụt, ê kíp bác sĩ vẫn bình tĩnh mổ tim cho bệnh nhân

Nhóm bác sĩ vẫn phẫu thuật tim hở cho bệnh nhân trong khi bệnh viện cháy ngùn ngụt và mọi người đang sơ tán.

Tờ The Moscow Times đưa tin các bác sĩ tại một bệnh viện ở vùng viễn đông Nga đã mổ tim thành công cho một bệnh nhân trong lúc lửa cháy rừng rực tại tòa nhà họ đang làm việc vào ngày 2.4. Cơ quan chức năng cho biết sự cố chập mạnh có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy ở trung tâm giải phẫu tim thành phố Blagoveschensk. Khoảng 120 nhân viên và bệnh nhân được sơ tán khi vụ cháy lan rộng trên khu vực mái nhà bằng gỗ rộng 1.600 m2.

Bệnh viện cháy ngùn ngụt, ê kíp bác sĩ vẫn bình tĩnh mổ tim cho bệnh nhân - Ảnh 1
Một bệnh nhân được đưa khỏi bệnh viện đang cháy Ảnh: AFP

Trong khi đó, nhóm 8 phẫu thuật gia đã bắt đầu ca mổ tim hở và vẫn ở lại phòng mổ tại tầng 1 để hoàn tất vì không thể ngưng giữa chừng. “Chúng tôi phải cứu người này và chúng tôi đã làm mọi thứ”, bác sĩ Valentin Filatov đứng đầu đơn vị giải phẫu tim mạch tại trung tâm chia sẻ sau sự việc. Nhân viên y tế Antonina Smolina cho biết các nhân viên bệnh viện khi đó không hề hoảng loạn.

Bệnh viện cháy ngùn ngụt, ê kíp bác sĩ vẫn bình tĩnh mổ tim cho bệnh nhân - Ảnh 2
Các nhân viên cứu hỏa chữa cháy tại trung tâm Ảnh: AFP

Ca phẫu thuật thành công trước khi họ và bệnh nhân được đưa ra khỏi tòa nhà. Bệnh nhân được chuyển đến một bệnh viện khu vực để chăm sóc hậu phẫu trong tình trạng ổn định. Hãng TASS đưa tin vụ cháy được dập tắt với sự hỗ trợ của 59 nhân viên cùng nhiều xe cứu hỏa. Thống đốc vùng Amur là ông Vasily Orlov cho biết ông sẽ thưởng cho các bác sĩ trên.