Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư thuộc 8 tỉnh

Theo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, sơ bộ xác định được 9 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 thuộc 8 tỉnh, thành.

Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư thuộc 8 tỉnh - Ảnh 1
Tiếp tế nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đang phải cách ly y tế
ẢNH HOÀNG ANH

Thông tin về bệnh nhân đã được chuyển đến các địa phương để phối hợp cách ly, truy vết, dập dịch.

Cụ thể, CDC Hà Nội cho biết, đến 15 giờ chiều nay, 5.5, sau khi ghi nhận thông tin một bác sĩ khoa Hồi sức tích cực có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, toàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã được huy động để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Qua kết quả xét nghiệm, ghi nhận ít nhất 14 ca mắc, trong đó ở khoa Hồi sức tích cực có 8 ca, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp 4 ca, khoa Viêm gan 1 ca, khoa Cấp cứu 1 ca.

CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế H.Đông Anh tiến hành điều tra trực tiếp được 9 trường hợp, phân bố tại 8 địa phương như sau: Hà Nội 1 ca (là điều dưỡng tại khoa Hồi sức tích cực), Quảng Ninh 1 ca, Hưng Yên 2 ca, Phú Thọ 1 ca, Bắc Ninh 1 ca, Bắc Giang 1 ca, Hải Dương 1 ca và Thái Bình 1 ca.

Phân nhóm đối tượng gồm 1 nhân viên y tế và 8 bệnh nhân, người nhà.

Trên địa Hà Nội sơ bộ có 270 người đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 20.4 đến 5.5, đã được cơ quan y tế thông báo để các đơn vị điều tra, xác minh.