Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng

Một người đàn ông nhiễm Covid-19 được phát hiện đã tử vong sau khi nằm sấp để thở. Nguyên nhân được cho là ông bị biến chứng cương dương suốt 3 tiếng đồng hồ.

Người đàn ông năm nay 69 tuổi, đến từ bang Ohio, Hoa Kỳ. Ông bị béo phì, ho kéo dài suốt 1 tuần và đến bệnh viện trong tình trạng khó thở. Sau khi xét nghiệm, ông có kết quả dương tính với Covid-19.

Những ngày sau đó, tình trạng của bệnh nhân liên tục xấu đi và phải dùng máy thở, các bác sĩ đã cho ông nằm sấp để giảm áp lực lên phổi, giúp kích thích luồng không khí đi qua cơ thể.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng - Ảnh 1
Người đàn ông nhiễm Covid-19 đã bị biến chứng cương dương kéo dài 3 tiếng đồng hồ trong đau đớn.

Sau 12 tiếng, y tá đã phát hiện người đàn ông 69 tuổi có triệu chứng rất lạ, chưa từng gặp ở các bệnh nhân Covid-19 trước đó. Ông ấy bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ và vô cùng đau đớn.

Các bác sĩ đã cố gắng giảm sưng bằng cách lấy túi nước đá lạnh chườm lên chỗ đó, thế nhưng tình hình vẫn diễn ra theo chiều hướng xấu. Họ buộc phải đưa kim vào dương vật và rút máu để bộ phận này trở về trạng thái cũ. Tiếc thay người đàn ông 69 tuổi lúc này đã qua đời vì phổi của ông ngừng hoạt động.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng - Ảnh 2
Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhưng người đàn ông 69 tuổi đã qua đời do phổi ngừng hoạt động.

Các bác sĩ kết luận bệnh nhân xấu số đã mắc Hội chứng Priapism (Cương cứng kéo dài) gây thiếu máu cục bộ. Tình trạng này khiến máu không thể lưu thông tới bộ phận sinh sản của nam giới khiến nó bị cương lên trong thời gian dài.

Theo trang Mirror, các chuyên gia cho rằng, Hội chứng Priapism là một biến chứng hiếm gặp của người nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 tử vong vì bị cương dương kéo dài suốt 3 tiếng - Ảnh 3
Các chuyên gia cho rằng Priapism là một biến chứng hiếm gặp của người nhiễm COVID-19.

Tiến sĩ Richard Viney, khoa phẫu thuật, Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Anh, cho biết: “Bệnh nhân này bị cương dương dạng thiếu máu cục bộ, chắc chắn có liên quan đến các cục máu đông hình thành trong mạch máu nhỏ hơn. Đây là biến chứng thường thấy của Covid-19 ở nhiều cơ quan khác".

Priapism là gì?
Priapism là một hội chứng gây hẹp bao quy đầu dẫn tới tình trạng cương cứng, đau đớn trong thời gian dài cho dương vật nếu không được điều trị kịp thời. Theo các chuyên gia, tình trạng này có thể biến mất sau 2 tiếng đồng hồ. Nếu lâu hơn, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra.

Tổng hợp