Bệnh lạ tiếp tục tấn công Ấn Độ, đã có hơn 800 ca nhiễm, 1 người tử vong

Chỉ xuất hiện vài ngày, căn bệnh lạ ở Ấn Độ đã khiến số người nhiễm tăng lên nhanh chóng, chạm mức hơn 800 ca, trong đó có 1 người tử vong.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, vào cuối tuần qua, hàng chục người dân ở thành phố Eluru, quận Tây Godavari, bang Andhra Pradesh xuất hiện các triệu chứng như sùi bọt mép, run rẩy và buồn nôn, giống như người bị động kinh.

Theo các dữ liệu thống kê trước đó, đã có gần 300 ca nhiễm bệnh phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 ca tử vong vào ngày 6/12, là người đàn ông 45 tuổi.

Quan chức địa phương cho hay, từ ngày 5/12 đến nay đã có 848 ca bệnh lạ, trong đó có 332 trường hợp đã xuất viện. Căn bệnh lạ này xuất hiện ở khắp vùng Eluru và khiến cho người dân vô cùng hoang mang, lo sợ.

Bệnh lạ tiếp tục tấn công Ấn Độ, đã có hơn 800 ca nhiễm, 1 người tử vong - Ảnh 1
Chỉ trong vài ngày, số ca bệnh bí ẩn ở Ấn Độ đã tăng lên hơn 800 người.

Tuy nhiên, nhà chức trách cũng khẳng định, đây không phải một căn bệnh lây nhiễm và họ sẽ cử 1 nhóm chuyên gia đến địa phương để tìm hiểu tình hình vào ngày hôm nay (8/12).

Cho đến hiện tại, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh đột ngột này. Họ cũng đã tiến hành xét nghiệm máu, phân tích dịch não tuỷ, huyết thanh cũng như kiểm tra nước, thức ăn nhưng chẳng phát hiện điều gì bất thường. Các bệnh nhân cũng trải qua xét nghiệm Covid – 19 và đều cho kết quả âm tính.

Bệnh lạ tiếp tục tấn công Ấn Độ, đã có hơn 800 ca nhiễm, 1 người tử vong - Ảnh 2
Bệnh nhân chủ yếu là người già và trẻ em. Họ đều có triệu trứng buồn nôn, sùi bọt mép và run rẩy như người động kinh.

Nhiều chuyên gia nghi ngờ căn bệnh bí ẩn này có thể liên quan đến việc nguồn nước tại địa phương bị ô nhiễm kim loại nặng hay các hợp chất lân hữu cơ hoặc ô nhiễm thuốc trừ sâu.

Trước khi tìm ra chính xác nguồn gốc bệnh, chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực trấn an dư luận để mọi người không hoang mang, lo sợ.

Tổng hợp