Bé trai sinh non 4 tháng, nặng 0,33kg lập kỷ lục Guinness khi vừa chào đời

Một bé trai sinh non tới hơn 4 tháng với cân nặng chỉ đạt 0,33kg đã lập kỷ lục Guinness ngay khi vừa cất tiếng khóc chào đời, trở thành em bé sinh sớm nhất thế giới. Chẳng những vậy, nhiều người còn phải trầm trồ trước khả năng sinh tồn mãnh liệt của bé.

Đầu năm 2020 tại Bệnh viện Nhi Minnesota, Mỹ  kỷ lục Guinness đã xác lập về một em bé sinh sớm nhất thế giới. Được biết, đó là một bé trai sinh non, được bố mẹ đặt với cái tên Richard Scott William Hutchinson. Mẹ của bé mắc phải một căn bệnh lạ khiến Richard buộc phải sinh sớm hơn dự kiến rất nhiều.

Richard ra đời trước ngày dự sinh tới tận 131 ngày, tức hơn 4 tháng với chỉ số cân nặng 0,33kg. Em bé đến mức lọt thỏm trong lòng bàn tay của các y bác sĩ, làn da mỏng manh nhìn thấu cả xương sườn và các mạch máu đang chảy, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xót thương. Bởi vì sinh ra quá sớm nên bác sĩ tại bệnh viện đã nhận định, khả năng sinh tồn và sống sót của bé là 0%.

Hình ảnh Richard khi vừa chào đời phải nằm trong nồng kính với thiết bị y tế quanh người.

Bác sĩ Stacy Kern là người trực tiếp chăm sóc Richard ngay từ khi lọt lòng mẹ. Vị bác sĩ này cho biết, suốt quãng thời gian đầu chăm sóc bé trong lồng kính, mọi người đã phải rất vất vả mới giành giật được tính mạng của bé từ tay tử thần. Dẫu biết không dễ dàng nhưng bác sĩ Stacy luôn cảm nhận được khả năng sinh tồn mạnh liệt của em bé nên dốc hết tâm sức cứu sống một sinh linh bé nhỏ.

Khi bé Richard chào đời cũng là lúc đại dịch Covid-19 hoành hành trên khắp các tiểu bang trên đất nước Mỹ, vì thế bố mẹ không thể ở lại bệnh viện cùng em mà hàng ngày họ phải di chuyển từ bang Wisconsin đến bang Minneaplis. Quãng đường di chuyển khó khăn song, họ cố gắng mỗi ngày để được bên em và luôn tin tưởng em có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Richard cùng bố mẹ đón nhận tấm bằng do kỷ lục Guinness trao tặng, em bé sinh sớm nhất thế giới.

Cuối cùng, sau 6 tháng điều trị tích cực, chú bé lính chì kiên cường - Richard đã được các y bác sĩ cho phép trở về nhà cũng với bố mẹ và những người thân yêu đang mong chờ. Trong giây phút đón con ra khỏi lồng ấp nước mắt mọi người chào dâng. Bố mẹ Richard hết lòng cảm ơn các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Minnesota, Mỹ. Nhất là bác sĩ Stacy Kern – người trực tiếp cứu sống và chăm sóc bé trong những tháng vừa qua.

Đặc biệt, trong ngày 5/6 vừa qua, em bé sinh non năm nào đã cắt chiếc bánh sinh nhật lần đầu tiên của mình bên gia đình. Nay bé đã lớn và phát triển khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Hạnh phúc dâng trào trong căn nhà nhỏ bé. Thế mới thấy, sức sống mãnh liệt như thế, dù sinh non đến tận 4 tháng nhưng với nền y học hiện đại, sự tận tâm của các bác sĩ, các ca sinh non vẫn có thể sống sót một cách thần kỳ.

Tổng hợp