Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng

DIỆP NHƯ - 29/09/2020

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi trong vụ việc phóng hỏa vì mâu thuẫn ở Phú Yên khiến nhiều người xót xa.

Vụ phóng hỏa đốt nhà tại Phú Yên

Theo báo Dân Trí rạng sáng ngày 21/9 tại TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một hộ gia đình bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu gấp trong đêm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng - Ảnh 1
Sau trận hỏa hoàn ngôi nhà bị cháy đen nhiều nơi. Ảnh: Dân Trí.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an tỉnh Phú Yên xác định được nghi phạm là Trần Văn Phúc (SN 1976, trú tại xã Xuân Cảnh) là bạn của chủ hộ anh Nguyễn Hữu Vinh (ngụ tại xã Xuân Cảnh).

Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng - Ảnh 2
Nghi phạm Trần Văn Phúc. Ảnh: Dân Trí.

Theo lời khai của nghi phạm, do mâu thuẫn cá nhân nên rạng sáng ngày 21/9, bị can Phúc đã phóng hỏa đốt nhà khiến cả 4 người trong gia đình anh Vinh bị bỏng nặng, gồm anh Vinh, chị Trần Thị Mỹ Linh (vợ anh Vinh) cùng 2 cháu Nguyễn Trần Mỹ Hoa (5 tuổi) và Nguyễn Hữu Bảo Long (3 tuổi) là con của chủ hộ, báo Thanh Niên đưa tin.

Ngày 24/9 Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Văn Phúc để điều tra về tội cố ý gi ết người. Quyết định này đã được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Hiện tại anh Nguyễn Hữu Vinh và chị Trần Thị Mỹ Linh đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, 2 cháu Hoa và Long đang được các bác sĩ theo dõi sát sao tại Bệnh viện Nhi đồng, TP.HCM.

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi

Theo báo Pháp Luật, anh Vinh là người phát hiện hỏa hoạn đầu tiên, nhưng lúc này tất cả các cửa đều đã bị khóa ngoài. Anh Vinh cố gắng đạp phá cửa phòng rồi đưa vợ con thoát ra bên ngoài, lúc này cả 4 người đều đã bị bỏng nghiêm trọng.

Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng - Ảnh 3
Hình ảnh nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chia sẻ với Tổ Quốc, hình ảnh đau lòng khi bé trai 3 tuổi (con anh Vinh) phải quấn băng kín người, cháu la hét vì đau đớn quằn quại.

Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng - Ảnh 4
Trong tiếng gào khóc cháu bé liên tục gọi tên bà "Bà ngoại ơi... Bà ngoại! Bà ngoại ơi, cứu con" khiến ai cũng xót xa.

Bé trai bị bỏng trong vụ đốt nhà ở Phú Yên khóc xé lòng - Ảnh 5
Hình ảnh cháu bé đau đớn quằn quại, gào khóc gọi tên bà để cầu cứu.

Các bệnh nhân chung phòng khi chứng kiến cảnh này cũng không kìm được nước mắt. Người ngoài cuộc chỉ xem qua đoạn video thôi cũng đã thấy đau đớn vô cùng, qua đó nhiều người cũng bày tỏ sự bức xúc trước hành động mất nhân tính của đối tượng và mong muốn pháp luật sẽ có biện pháp trừng trị thích đáng cho kẻ gian ác.!