Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư

Hôm 1/3 vừa qua, một bé trái 9 tuổi ở Hong Kong (Trung Quốc) đã qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 chung cư của gia đình.

Ngày 1/3 vừa qua, trang SCMP đưa tin một thảm kịch đau lòng xảy ra tại khu chung cư Laguna City trên đường South Laguna, Hong Kong khi một cậu bé 9 tuổi đã ngã từ cửa sổ của căn hộ tầng 15 khu chung cư này, nơi gia đình cậu bé đang sinh sống.

Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư - Ảnh 1
Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư

Theo nguồn tin điều tra của cảnh sát cho biết, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch thương tâm là do cậu bé cố gắng mở cửa sổ thông gió trong phòng mình, nhưng sau đó đã bị mất thăng bằng và ngã xuống. Được biết, vị trí cửa sổ này ở ngay giường tầng, nơi cậu bé ngủ.

Trước 7h30 sáng 1/3, khi không thấy con trai trong phòng ngủ, cha cậu bé đã xuống tầng trệt tìm nhưng không thấy. Sau khi trở về nhà và kiểm tra lần nữa, cha cậu bé thấy cửa sổ thông gió trong phòng ngủ của con trai đang mở. Sau khi nhìn xuống dưới qua cửa sổ thông gió, người cha hoảng hốt khi thấy con trai nằm trên mái che tầng một của tòa chung cư.

Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư - Ảnh 2
Cậu bé sau đó đã qua đời ở bệnh viên

Nhân viên cấp cứu được gọi đến sau khi nhận cuộc gọi từ người vợ vào lúc 7 giờ 45 phút. Lúc này cậu bé đã bị đa chấn thương và được đưa đến bệnh viện United Christian ở khu Kwun Tong trong tình trạng bất tỉnh và không qua khỏi.

Theo nguồn tin trên, người cha khẳng định không có những tranh cãi giữa các thành viên gia đình trong thời gian gần đây và cậu bé cũng không có hành vi bất thường hay có biểu hiện không vui.

“Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy cậu bé rơi từ căn hộ đó là một vụ tai nạn. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành”, cảnh sát Hồng Kông cho hay trong thông cáo.

Cách đây ít ngày, một bé gái ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) trèo qua lan can sắt ngoài ban công căn hộ ở tầng 12 tòa nhà. Nhiều người dân ở tòa nhà gần đó chứng kiến sự việc đã hô hoán cho mọi người biết giúp đỡ cháu bé.

Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư - Ảnh 3
Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội)

Rất may là một nam thanh niên lái xe tải là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) ở gần đó đã nhanh chóng trèo lên mái tôn che sảnh tầng 1 và nhanh tay đỡ và giúp bé vượt qua lưỡi hái của tử thần.
Tuy nhiên, không phải lúc nào phép màu cũng đến. Sự việc bé trai nói trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho những gia đình sống ở chung cư và có con nhỏ: hãy luôn lưu tâm tới các con và cần lắp đặt hệ thống an ninh ở cửa sổ, đặc biệt là ở những căn hộ trên tầng cao, đề phòng sự cố đáng tiếc xảy ra.Tổng hợp