Bé trai 3 tuổi ung thư giai đoạn cuối được đặc cách thăm cha đang thụ án

bảo thoa - 21/11/2020

Xúc động cuộc hội ngộ ngắn ngủi giữa bé trai 3 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối và người cha phạm tội lái xe khi quá nồng độ cồn cho phép, gây tai nạn.

Trại giam nới lỏng quy định vì gặp tình huống đặc biệt

Cậu bé An An, 3 tuổi, không may bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Éo le thay, trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, bố của An An lại đang trong thời gian thụ án về tội lái xe khi đã sử dụng rượu bia và gây tai nạn, kể từ ngày 26/8/2020.

Bé trai 3 tuổi ung thư giai đoạn cuối được đặc cách thăm cha đang thụ án - Ảnh 1
Trại giam đặc cách cho tù nhân gặp mặt con trai 3 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối.

Đầu tháng 11, mẹ của cậu bé đáng thương này đã viết thư bày tỏ nguyện vọng với trại giam số 2 thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc cho con được gặp cha, bởi có thể đây là lần cuối cùng trong cuộc đời. Trong đơn kiến nghị, mẹ An An trình bày: "Tôi khẩn cầu cơ quan chức năng cho phép An An gặp bố nó, để sau này cháu không phải hối tiếc bất cứ điều gì nếu ra đi.

Thằng bé nói rằng con nhớ bố mỗi ngày, hỏi tại sao bố không về nhà. Tôi không thể kìm được nước mắt mỗi lần con trai hỏi về bố. Trong thời điểm An An cần bố nhất thì bố lại không thể ở bên cạnh. Tôi hy vọng vào khoảng thời gian quý giá cuối cùng của cuộc đời con, nó có thể được gặp mặt và được bố ôm vào lòng."

Bé trai 3 tuổi ung thư giai đoạn cuối được đặc cách thăm cha đang thụ án - Ảnh 2
Không gian ảm đạm bao trùm khi người cha hỏi con rằng sẽ đợi bố về chứ?

Được biết, do vấn đề dịch bệnh nên người thân chỉ có thể gặp phạm nhân qua tấm kính mỏng và không được tiếp xúc gần. Tuy nhiên, đơn trình báo của vợ tù nhân, cũng là tâm thư của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo khiến quản lý trại giam vô cùng xúc động. Ngày 8/11, họ quyết định phá lệ và sắp xếp một buổi họp mặt gia đình đặc biệt để hoàn thành tâm nguyện của bé trai 3 tuổi.

Sáng cùng ngày, người cha được trang bị quần áo bảo hộ, đeo kính và găng tay phòng dịch cẩn thận. Mẹ An An sau đó đã đưa bé vào phòng thăm người thân để gặp cha. Thoạt đầu, cậu bé không nhận ra cha vì bị bộ đồ bảo hộ che kín mặt. Nhưng ngay khi vừa tiến lại gần, cậu bé mừng rỡ khi thỏa mãn niềm mong mỏi bấy lâu nay.

Ông bố tù tội ôm con vào lòng và hỏi: "Ở nhà con có nghe lời mẹ không? Con có ngoan ngoãn uống thuốc không?..." Rồi anh vội vàng tháo kính gạt vội những dòng nước mắt đang lăn dài.

Mặc dù có bố là một tù nhân, nhưng trong mắt cậu bé bố vẫn là người tuyệt vời nhất và là liều thuốc hữu hiệu giúp An An trong một khoảnh khắc nào đó quên đi những đau đớn vì bệnh tật dày vò. Cậu bé 3 tuổi liên tục hỏi cha khi nào về với con và tại sao phải mặc đồ bác sĩ.

Bé trai 3 tuổi ung thư giai đoạn cuối được đặc cách thăm cha đang thụ án - Ảnh 3
Cuộc hội ngủ ngắn ngủi nhưng khiến những người có mặt rớt nước mắt.

Đến lúc phải nói lời tạm biệt, cậu bé bịn rịn mãi không thôi và không quên chào tạm biệt các cô chú cán bộ trong trại giam. Bóng dáng 2 mẹ con khuất dần về phía xa, An An vẫn nhìn về hướng bố không rời mắt. Người cha nói vọng theo: "Con có đợi bố về được không?". Lúc này, cậu bé gật đầu và tặng bố nụ hôn gió khiến anh ngã khụy, khóc nức nở.

Dù cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra vỏn vẹn 30 phút, nhưng dư âm về nó khiến nhiều người chứng kiến rơi nước mắt. Có lẽ hơn ai hết, người cha vô cùng ân hận khi không thể đồng hành cùng con trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời. Người mẹ bế con đi thật chậm để con trai ghi nhớ hình ảnh cuối cùng về bố.

Hy vọng phép màu xảy đến với cậu bé 3 tuổi

Bé trai 3 tuổi ung thư giai đoạn cuối được đặc cách thăm cha đang thụ án - Ảnh 4
Cậu bé đáng thương vẫy tay tạm biệt cán bộ trại giam.

Hồi cuối tháng 9, bé An An tiến hành phẫu thuật sinh thiết phổi. Theo lời bác sĩ điều trị, cậu bé bị ung thư phổi và đã di căn vào giai đoạn cuối. Cả hai phổi của An An đều chứa khối u ác tính, nhưng không thể phẫu thuật cắt bỏ hay sử dụng hóa trị,... do bé còn quá nhỏ. Hiện bé An An chỉ có thể dùng thuốc để kiểm soát bệnh.

Các tế bào ung thư tiếp tục lan rộng khiến mẹ An An vô cùng lo lắng khi con trai khó có thể đợi tới ngày bố trở về. Dẫu vậy, tất cả mọi người vẫn hi vọng phép màu kỳ diệu sẽ xảy đến với An An.

(Tổng hợp theo QQ)