Bé trai 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong viện ở tình trạng nguy kịch

Bé trai 3 tháng tuổi mắc bệnh suy hô hấp, viêm phổi nặng bị mẹ bỏ rơi trong viện không người thân chăm sóc. Hiện tình trạng của bé rất nguy kịch. 

Báo Tiền Phong đưa tin, sáng ngày 24/2, đại diện lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (tỉnh Bình Dương) cho biết, Khoa Nhi của bệnh viện đang điều trị tích cực cho một bé trai bị người nhà bỏ rơi trong tình trạng sức khỏe tiên lượng nặng.

Bé trai 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong viện ở tình trạng nguy kịch - Ảnh 1
Người mẹ bỏ lại con trai 3 tháng tuổi đang nguy kịch trong bệnh viện rồi rời đi, đến nay đã được 4 ngày.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhi là một bé trai tên T.T.K (sinh năm 2020). Cháu bé 3 tháng tuổi này được chị T.T.Q (mẹ đẻ của T.T.K, địa trị tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương) đưa vào viện từ ngày 18/2 trong điều kiện sức khỏe yếu. Bệnh nhi được các bác sĩ tại Khoa Nhi – Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 chẩn đoán suy hô hấp/viêm phổi nặng.

Trang Doanh nghiệp & Tiếp thị thông tin thêm, vào khoảng 5h ngày 20/2, mẹ bé K. đã ra ngoài bệnh viện đến nay chưa quay lại. Mặc dù phía bệnh viện đã cố gắng liên hệ theo số điện thoại mà mẹ bệnh nhi đăng ký khi làm thủ tục nhập viện nhưng không liên lạc được.

Bé trai 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong viện ở tình trạng nguy kịch - Ảnh 2
Các điều dưỡng viên và y bác sĩ khoa Nhi – Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đang thay nhau chăm sóc bé.

Ngay sau đó, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đã báo tin về chính quyền địa phương, nơi mẹ bé K. tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương cũng như UBND phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương (nơi đặt trụ sở bệnh viện) nhờ cơ quan chức năng vào cuộc giúp đỡ.

Hiện đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng viên của Khoa Nhi – Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đang thay phiên nhau chăm sóc và điều trị cho bé K.. Bên cạnh đó, tiền viện phí và chi phí nuôi dưỡng bệnh nhi K. đều do bệnh viện tự chi trả.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé K. cho biết, bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản, viêm phổi nặng. Hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, bệnh viện sẽ làm thủ tục nhận nuôi trẻ và bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.