Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà nghỉ kèm lời nhắn của mẹ

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi được người dân xã Kỳ Lâm (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà nghỉ, bên cạnh là một lá thư.

Sáng 21/12, trao đổi với PV, ông Phạm Thái Hoa - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm cho biết, vào khoảng 18h45 ngày (20/12), chị Nguyễn Thị Hòa (chủ nhà nghỉ Phúc An, ở thôn Hải Hà, xã Kỳ Lâm) phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nhà nghỉ của gia đình. Bên cạnh là một lá thư được cho là của người mẹ để lại cùng 1 túi đồ đựng quần áo, bỉm và giấy vệ sinh.

Bé trai được người dân phát hiện. Ảnh: Kỳ Anh

“Mẹ xin lỗi con, mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ chị nhà nghỉ Phúc An nuôi con hoặc chị tìm ai đó nuôi cháu giúp em, mong con được nên người, mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có cuộc sống với mẹ mới vui vẻ hạnh phúc yêu thương con” - lá thư viết.

Lời nhắn của người mẹ. Ảnh: Kỳ Anh

Nhận được tin báo từ người dân chính quyền địa phương có mặt yêu cầu Trạm Y tế xã đưa bé sơ sinh về chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.

"Sau khi các y bác sỹ kiểm tra thấy sức khỏe của cháu bình thường, bé nặng 3kg. Hiện tại bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã. Sau 1 tuần thông báo, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ lập hồ sơ cho nhận theo quy định của pháp luật và từ trước đến nay đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã" - ông Hoa thông tin.

Theo Gia đình & Xã hội