Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu

nhungnguyen - 11/10/2019

Vào tối ngày 10/10, cả nước như vỡ òa khi bàn thắng dẫn trước 1 - 0 của Quang Hải được ghi vào phút 40 của trận đấu. Mải mê ăn mừng siêu phẩm của Quang Hải, các cầu thủ Việt Nam bỗng quên mất kế hoạch đặc biệt dành cho Xuân Trường.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 1

Quang Hải tung người volley đẹp mắt hạ gục thủ thành bên phía Malaysia.

Theo một số thông tin, Lương Xuân Trường bị đứt dây chằng sau buổi chụp MRI vào sáng nay (1/10) và phải nghỉ ngơi 5 đến 6 tháng để hồi phục và dĩ nhiên anh lỡ hẹn với nhiều trận đấu cùng đội tuyển Việt Nam. Thời điểm ấy, người anh em thân thiết Quế Ngọc Hải là người đã dìu ra nghỉ và luôn quan tâm, lo lắng.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 2

Đầu trận đấu, các tuyển thủ cũng giơ chiếc áo số 6 của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 3

Bác sĩ giơ cao chiếc áo số 6 của Xuân Trường.

Mặc dù vắng bóng dưới sân cỏ, nhưng nỗi nhớ Xuân Trường luôn xuất hiện từ lúc bắt đầu cho đến khi tàn cuộc. Trước trận đấu với Malaysia, tất cả được chứng kiến các tuyển thủ Việt Nam trong đội hình chính thức xếp hàng chụp ảnh kèm chiếc áo số 6 của Xuân Trường. Khi Quang Hải ghi bàn thắng mở tỷ số, chiếc áo ấy một lần nữa được giương cao bởi bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp. Nhiều người cũng cho rằng vì quá sung sướng với bàn thắng đẹp mắt của Quang Hải mà các cầu thủ đã quên mất cầm chiếc áo của Xuân Trường vào sân ăn mừng.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 4

Sau khi kết thúc trận đấu, khi mọi thứ bắt đầu chìm vào yên lặng hơn, Quế Ngọc Hải mới bắt đầu giãi bày trên trang facebook cá nhân: "Trở lại cảm giác chiến thắng! Nhưng vẫn nhớ một cảm giác nào đó quen thuộc".

Trong khi rất nhiều bạn bè, fan vào chúc mừng, có nhiều người còn cảm ơn Quế Ngọc Hải vì đã luôn nhớ đến Trường thì nhân vật chính 'Trường Híp' lại lặn mất tăm, bơ không thèm trả lời người anh. Nhiều người cho rằng chắc anh chàng đang mải đi 'bão' ăn mừng chiến thắng nên không lên mạng được đây. Tình anh em thế này liệu có bền lâu?

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 5

Bên cạnh Quế Ngọc Hải, đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng đăng kèm bức ảnh ôm chầm lấy Lương Xuân Trường một cách hạnh phúc kèm hashtag "Cố lên, người anh em".

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 6

Trước đó, trong ngày lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, Văn Hậu và Xuân Trường cũng từng tri ân những người đồng đội bị chấn thương của mình bằng cách ghi tên lên áo.

Tình cảm mà các đồng đội, đặc biệt là người anh thân thiết Quế Ngọc Hải dành tặng Xuân Trường chắc chắn đáng trân trọng. Bên cạnh đó, hành động giữa các tuyển thủ càng chứng tỏ sự vững mạnh và đoàn kết trong nội bộ đội tuyển Việt Nam.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 7

Vị bác sĩ của đội tuyển Việt Nam đành cầm áo Xuân Trường cất cẩn thận vào trong cabin kỹ thuật.

Đáng chú ý hơn, là đường chuyền chuẩn xác và tinh tế như của "Pirlo" của Quế Ngọc Hải đã tiếp sức cho bàn thắng của Quang Hải diễn ra ở phút 41. Trước có "song Đức", đến nay có thêm "song Hải" vung nhát kiếm quyết định hạ gục đối thủ Malaysia.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 8

Khoảng khắc ngạo nghễ của Quang Hải.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 9

Quá hưng phấn với siêu phẩm ghi được, Quang Hải cùng các đồng đội đã chạy ngay ra góc sân để ăn mừng.

Bể kế hoạch cho Xuân Trường, Hải Quế vội lấy lòng đàn em nhưng bị phũ thẳng, tình anh em có bền lâu - Ảnh 10

Nhờ chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam có 4 điểm sau 2 lượt trận ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Chiến thắng này quan trọng bởi Malaysia là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hồng Nhung