Bé gái bị bỏng 60% cơ thể do ùa vào bồn tắm mẹ đang pha nước nóng

Chuẩn bị nước nóng để tắm cho con, mẹ hối hận cả đời khi chứng kiến con suýt mất mạng, hiện nguy kịch vì bị bỏng trong lúc người lớn thiếu cảnh giác. 

Câu chuyện thương tâm về bé Nadya Nadezhda (hơn 1 tuổi) suýt mất mạng khi ùa vào bồn nước nóng vừa đun sôi khiến nhiều người ám ảnh, nhất là những gia đình đang nuôi con nhỏ.

Được biết, bé Nadya cùng bố mẹ hiện đang sinh sống tại thành phố Marganets, vùng Dnipropetrovsk (Ukraine). Ngôi nhà họ ở không có hệ thống cấp nước tập trung nên phải dùng nước giếng.

Bé Nadya trước lúc bị bỏng vô cùng xinh xắn, đáng yêu.

Trong những ngày đông lạnh giá, mẹ của Nadya thường đun nước nóng cho con gái tắm. Một ngày nọ, người mẹ đổ nước nóng vừa đun sôi vào bồn để chuẩn bị nước tắm cho con rồi quay đi lấy nước lạnh để chế thêm vào. Tuy nhiên đau lòng thay, cô con gái bé bỏng vội ùa vào bồn tắm để nghịch nước trong lúc mẹ không ở đó khiến cô bé bị bỏng toàn thân.

Hiện bé gái đang lâm vào tình trạng nguy kịch, phải thở máy để duy trì sự sống.

Ngay sau đó, người mẹ bàng hoàng khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này và lập tức bế con ra khỏi nước sôi trước khi gọi xe cấp cứu. Bé Nadya nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ cho cô bé cho biết, Nadya bị bỏng 60% cơ thể và bắt buộc phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn.

Vụ bỏng thương tâm của bé Nadya gây chấn động dư luận.

Liên quan đến vụ bỏng thương tâm này, bác sĩ Artem Posunko (làm việc tại Bệnh viện nhi vùng Dnipropetrovsk) chia sẻ: "Cánh tay và vai của bé gái bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vết bỏng khiến tay cô bé sưng tấy nghiêm trọng, cản trở lưu thông máu. Chúng tôi đã thực hiện một số hoạt động để khôi phục lưu thông máu và ngăn chặn mô chết".

Người dân địa phương đã tự nguyện hiến máu để giúp bé gái vượt qua cơn nguy kịch.

Hơn nữa, các bác sĩ trực tiếp điều trị cho Nadya nói rằng, hiện bệnh nhi đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, họ cũng chưa dám nói trước điều gì về cơ hội sống sót của cô bé. Nhiều người hàng xóm tốt bụng sau khi biết tin đã đến bệnh viện hiến máu với hy vọng giành giật lại sự sống cho cô bé. Tình nguyện viên nói rằng Nadya phải nằm viện chữa trị ít nhất từ 3-6 tháng.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho biết, bệnh nhi bị bỏng nặng ở phần cánh tay và vai.
Nadya là đứa con duy nhất của cặp vợ chồng sau thời gian dài trông ngóng.

Đáng nói, Nadya là đứa con duy nhất của cặp vợ chồng người Ukraine. Bố cô bé làm thợ mỏ, còn người mẹ làm giáo viên mầm non. Họ coi công chúa bé bỏng của mình như một viên ngọc quý. Chính vì thế, giờ đây bố mẹ Nadya chỉ biết trông chờ vào kỳ tích và nhờ cậy vào đội ngũ y bác sĩ. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng này cũng cần chuẩn bị một số tiền lớn, khoảng 100.000 Ukrainian Hryvnia (tương đương hơn 82 triệu đồng) để cứu chữa cho con.

(Lược dịch theo TSN)