Bé gái 8 tháng tuổi bị để trong thùng xốp cùng lá thư viết tay

Phát hiện bé gái 8 tháng tuổi nằm trong thùng xốp trước cửa nhà dân ở Hải Phòng, kèm theo đó là bức thư viết tay nhờ nuôi dạy cháu bé.

VTC News đưa tin chiều ngày 7/10, Chủ tịch UBND xã Quảng Than bà Đặng Thị Xuân – cho biết ngay sau khi được người dân thông tin phát hiện bé gái 8 tháng tuổi nằm trong thùng xốp cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng tới hiện trường vụ việc.

Theo đó vào khoảng 23h tối ngày 6/10 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chín (trú thôn Giếng, xã Quảng Thanh) bất ngờ phát hiện một cháu bé đang được đặt nằm trong thùng xốp trước nhà.

Bé gái 8 tháng tuổi bị để trong thùng xốp cùng lá thư viết tay - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Chín (trú thôn Giếng, xã Quảng Thanh) bất ngờ phát hiện một cháu bé đang được đặt nằm trong thùng xốp trước nhà.

Cạnh chỗ cháu bé nằm có cả túi đựng các vật dụng cá nhân như quần áo, bình sữa và đặc biệt là một lá thư viết tay.

Lá thư được cho là của mẹ cháu bé để lại: “Tôi sinh cháu bé ngày 4/2/2020. Do điều kiện kinh tế khó khăn tôi không nuôi được. Tôi đặt cháu ở đây, ông bà cô bác nào gặp cháu nuôi dạy cháu nên người. Tôi xin cảm ơn".

Bé gái 8 tháng tuổi bị để trong thùng xốp cùng lá thư viết tay - Ảnh 2
 Lá thư của người nhà bé để lại.

Sáng 7/10, bé gái được cơ quan chức năng địa phương đưa đến Trạm Y tế để kiểm tra sức khỏe.

Bà Đặng Thị Xuân thông tin thêm: “Hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định, cháu ngoan và không quấy khóc."

Kể từ khi phát hiện vụ việc UBND xã Quảng Thanh đã phát thông báo truy tìm người nhà cháu bé tại địa phương. Sau thời gian phát thông báo nếu người thân không đến nhận con thì địa phương sẽ có chính sách nhận nuôi theo quy định.

Thông tin vụ việc sẽ được cập nhật thêm.