Bé gái 6 tuổi bị mắc kẹt trong khu đổ nát thảm thiết gọi "Bố ơi, cứu con"

Suzy Eshkuntana, 6 tuổi, may mắn sống sót sau khi ngôi nhà của cô bé bị đổ sụp, liên quan đến cuộc xung đột Israel - Palestine.

Clip: Giải cứu thành công bé gái 6 tuổi bị mắc kẹt trong khu đổ nát

Theo Reuters, Suzy Eshkuntana (6 tuổi), đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát suốt 7 giờ đồng hồ. Lực lượng chức năng, cùng người dân địa phương nỗ lực giải cứu cô bé khi mẹ và cả 4 anh chị em khác của Suzy đều đã thiệt mạng.

Hàng chục nhân viên cứu hộ, người thân và hàng xóm đã có mặt tại đống đổ nát khu vực ngôi nhà để giải cứu bé gái 6 tuổi

Hiện tại, Suzy đang được điều trị tại bệnh viện Shifa cùng với cha của mình.

Suzy và bố đang được điều trị tại bệnh viện

Riyad Eshkuntana (bố của Suzy) cho biết, anh chưa thể tin được vợ và 4 người con đã thiệt mạng sau vụ tấn công.

“Đột ​​nhiên, một tên lửa rơi xuống, nó phá hủy mọi thứ. Trong khi những bức tường đang đổ rạp, tôi nghe thấy tiếng con trai, Zain gọi: 'Bố ơi, bố ơi'. Giọng nó kêu cứu trong tuyệt vọng nhưng tôi đã không thể làm gì vì bản thân cũng đang bị mắc kẹt", Riyad nói với Reuters.

Cận cảnh đống đổ nát tại thành phố Gaza (Palestine)

May mắn sống sót, Riyad dành chút sức lực cuối cùng hét lớn để thu hút sự chú ý của lực lượng cứu hộ. Hiện tại, anh và cô con gái nhỏ đều đã an toàn, nhưng nỗi đau mất mát thì vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Bản thân Riyad cũng bị mắc kẹt, anh bất lực trước tiếng gọi kêu cứu của cậu con trai

"Tôi đã rất tuyệt vọng và muốn chết, nhưng khi nghe tin một trong những đứa con của mình còn sống, tôi đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Chúa" - Riyad nói.

Hậu quả của cuộc xung đột Israel - Palestine, ngoài gia đình của Eshkuntana, nhiều ngôi nhà khác tại Palestine cũng trở thành nạn nhân. Thống kê của Reuters cho thấy, trong sáng chủ nhật vừa qua, tại thành phố Gaza (Palestine) đã có 42 người thiệt mạng, trong đó nạn nhân là 10 trẻ em.

Lược dịch theo Reuters