Bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất giữ được mạng sống nhờ chó cưng

Bé gái 5 tuổi ôm cún cưng trèo lên máy giặt ngoài ban công trong lúc bố mẹ vắng nhà rồi rơi từ tầng 13 xuống đất. Cô bé may mắn giữ được mạng sống nhờ chú chó. 

Mới đây, một bé gái 5 tuổi ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc trong lúc bố mẹ đi vắng đã trèo lên máy giặt ngoài ban công cùng chú cún cưng và không may bị rơi từ cửa sổ tầng 13 của tòa nhà xuống đất. Lúc tiếp đất, bé gái nằm đè lên người chú chó.

Bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất giữ được mạng sống nhờ chó cưng - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc.

Hậu quả khiến chú chó qua đời, còn bé gái bị chấn thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, hiện vẫn đang nằm hồi sức trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Nhân viên tòa nhà cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 22/2, mẹ cháu bé hơn 5h hơn đi làm, trong khi bố đứa trẻ hơn 7 giờ tối vẫn chưa về nhà. Thời điểm xảy ra sự cố, cháu bé ở nhà một mình, không có ai trông.

Bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất giữ được mạng sống nhờ chó cưng - Ảnh 2
Truyền thông Trung Quốc đưa tin rầm rộ về vụ bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất.

Nhân chứng kể lại, bé gái 5 tuổi ôm chú chó trèo lên máy giặt đặt ngoài ban công. Lúc này, cửa sổ không đóng khiến cô bé vô tình rơi ra ngoài, bị treo lơ lửng trên cây trước khi ngã xuống người chú chó. Thú cưng của gia đình tử vong tại chỗ, bé gái may mắn giữ được mạng sống nhưng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất giữ được mạng sống nhờ chó cưng - Ảnh 3
Cộng đồng mạng bày tỏ rằng cha mẹ nên cảm ơn chú chó bởi đã cứu sống cô bé.

Ngay sau khi thông tin về vụ bé gái 5 tuổi rơi từ tầng 13 xuống đất được lan truyền trên mạng xã hội đã gây chấn động dư luận xứ Trung. Đa phần mọi người đều cảm thấy biết ơn chú chó vì đã cứu sống cô bé. Bên cạnh đó, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ không nên chủ quan và để bé ở nhà một mình. Chưa hết, bố mẹ nên ngăn chặn những mối nguy hiểm ngay từ trong nhà, chú ý đóng chặt cửa ra vào, cửa sổ, không ai muốn chứng kiến ​​thảm cảnh đau lòng như vậy.

Cư dân mạng bình luận: “Cha mẹ nên cảm ơn chú chó vì nó đã cứu sống cô bé".

“Con chó này ở đây để đền đáp công ơn, mong con gái bình an vô sự!" – Ý kiến khác bày tỏ.

Dân mạng xót xa khi biết đến sự việc: “Đứa trẻ đáng thương, và con chó đặc biệt đáng thương."

(Lược dịch theo Peanutimes)