Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con

Một bé gái chưa đầy 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 của một tòa nhà và mắc lại ở tấm lưới bảo vệ ở tầng 1, bố đứa trẻ nghi bé bị mẹ ném. 

Vào ngày 30/11 vừa qua, tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã xảy ra vụ một bé gái chưa đầy 4 tháng tuổi bị rơi từ tầng 5 xuống tấm lưới bảo vệ bằng kim loại ở tầng, để lại vết lõm rõ rệt. Tại thời điểm này, nhiệt độ ngoài trời xuống rất thấp trong khi bé gái bị rơi từ tòa nhà xuống trong tình trạng chỉ được mặc tã.

Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con - Ảnh 1
Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc.

Ngay lập tức, bé gái được dân cư tòa nhà phát hiện và nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ điều trị cho biết bé gái nhập viện trong trạng thái hôn mê sâu, phản xạ kém và khóc yếu.

Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con - Ảnh 2
Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, đồng thời vụ việc nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo lời khai báo của cha bé gái, có khả năng mẹ cháu bé đã vứt con qua cửa sổ ngôi nhà bởi lúc xảy ra vụ việc chỉ hai mẹ con ở nhà. Đáng chú ý, người mẹ đang mắc chứng trầm cảm.

Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con - Ảnh 3
Thời điểm vụ việc xảy ra, bé gái được người mẹ trầm cảm trông.

Đến ngày 3/12, nhiều phóng viên đã tìm đến tòa nhà để lấy thông tin từ các nhân chứng. Theo đó, nhiều người dân chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó đã dựng lại hiện trường vụ việc.

Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con - Ảnh 4
Rất may cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng.

Một nhân chứng kể lại, anh ta nghe thấy tiếng động mạnh và không biết thứ gì đã rơi xuống. Sau đó, phát hiện thấy trên lưới bảo vệ tầng 1 của tòa nhà có một thứ giống búp bê, quan sát kỹ thì thấy chân “búp bê" cử động. Bàng hoàng thay, người này nhận ra đó là một bé gái trên người chỉ mặc tã, chân của em bé đã bị đông cứng, tím tái. Ngay lập tức, anh đã gọi điện báo cảnh sát.

Bé gái 4 tháng tuổi rơi từ tầng 5 tòa nhà, nghi mẹ trầm cảm thả con - Ảnh 5
Hiện bé gái được bố đưa về nhà theo dõi thêm.

Một nhân chứng khác cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc chị đang ngồi trên ghế sofa xem tivi. Khi nghe tiếng động, chị phản xạ quay đầu nhìn ra cửa sổ thì thấy một cháu bé nằm trên lưới bảo vệ sân tầng 1. Lúc này, cơ thể bé vẫn đang cựa quậy. Cảnh tượng khiến người phụ nữ bủn rủn hết cả chân tay.

Tại hiện trường nơi xảy ra vụ bé gái rơi từ tầng 5 tòa nhà xuống tấm lưới bảo vệ tầng 1 vẫn còn nguyên dấu vết. Cụ thể, một vết lõm có thể nhận thấy rõ bằng mắt thường trên tấm lưới bảo vệ. Đây được cho là vị trí bé gái đã rơi xuống, có nhiều sợi dây sắt mảnh và sắc nhọn chỉ cách nơi bé gái rơi chưa đầy 1m. Rất may, bé gái không nguy hiểm đến tính mạng, hiện bé gái đã được bố đưa từ bệnh viện về nhà.

(Lược dịch theo Heqing)