Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư dự kiến được xuất viện vào ngày 5/3

Hiện sức khỏe của bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ổn định và dự kiến ngày mai (5/3) ra viện.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng ngày 4/3, TS.BS Hoàng Đức Hải – Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khỏe bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư hiện đã ổn định. Bé H. tiếp xúc tốt, không ho, không sốt và không có dấu hiệu khó thở.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư dự kiến được xuất viện vào ngày 5/3 - Ảnh 1
Sức khỏe bé H. hiện đã ổn định.

Phần xương khớp háng bị trật của bệnh nhi đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, sưng – nóng – đỏ. Kết quả chụp XQ khớp háng bên phải cho thấy đã trở lại vị trí bình thường. Giờ đây, bé H. đã có thể đại tiểu tiện bình thường.

Cũng theo TS.BS Hải, bé gái 3 tuổi sẽ được các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi khám tổng quát (chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…) và đánh giá toàn trạng trong ngày hôm nay (4/3).  Dự kiến bé H. sẽ được xuất viện vào ngày 5/3/2021.

Trang Doanh nghiệp & Tiếp thị thông tin thêm, chiều ngày 3/3, chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, sống tại chung cư số 62 Nguyễn Huy Tưởng) cho biết, anh N.V.H. (bố của bé H.) đã gọi điện cảm ơn và gửi cho chị những hình ảnh mới nhất về tình hình sức khỏe của cháu bé.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư dự kiến được xuất viện vào ngày 5/3 - Ảnh 2
Bệnh nhi dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Chị Huế là một trong những nhân chứng đầu tiên, cũng là người quay lại clip bé N.P.H. rơi từ tầng 12A chung cư lan truyền trên mạng xã hội. Thời điểm bé H. trèo qua lan can ban công, do sống ở tòa nhà đối diện nên chị đã kịp thời phát hiện và la hét thất thanh. Nhờ đó, anh Mạnh lao đến cứu giúp cháu bé.

Trên trang cá nhân, Chị Huế viết: “Chúc mừng con gái, điều kỳ diệu đã đến! Chúc con nhanh khỏe nhé!". Đính kèm là hình ảnh và đoạn clip cho thấy bé H. đã tỉnh táo, tâm lý ổn định, có thể nói chuyện, cười đùa và ca hát với mọi người dù vẫn đang bị băng bó chân và trên tay còn gắn nhiều dây truyền nước.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư dự kiến được xuất viện vào ngày 5/3 - Ảnh 3
Cháu bé được các bác sĩ khoa Chỉnh Hình Nhi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất viện.

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin về vụ việc trên, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H. không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.