Bé gái 13 tuổi cao 2m26, gần bằng huyền thoại bóng rổ Yao Ming

Với chiều cao 2m26, bé gái 13 tuổi người Trung Quốc đã khiến nhiều tuyển trạch viên bóng rổ cảm thấy bàng hoàng khi gần bằng huyền thoại Yao Ming.

Yao Ming là biểu tượng và niềm kiêu hãnh của người Trung Quốc sau những thành tựu đạt được trong sự nghiệp bóng rổ đỉnh cao. Với chiều cao nổi trội 2m29, Yao Ming như sinh ra dành cho bóng rổ. Anh từng thi đấu bóng rổ tại Mỹ cho giải nhà nghề NBA kéo dài từ năm 2002 đến 2011 cho Houston Rockets.

Yao Ming thời còn chơi tại NBA cho Houston Rockets

Chính vì thế, mỗi khi nhắc tới bóng rổ Trung Quốc, người ta nói về Yao Ming và khi ở Trung Quốc có ai đó sở hữu chiều cao vượt trội, họ lại được so sánh với Yao Ming. "Hổ phụ sinh hổ tử", con gái huyền thoại Yao Ming, bé Ye Li, mới 9 tuổi nhưng đã cao 1m7.

Bé gái 13 tuổi cao 2m26 (áo đỏ)

Mới đây tờ K.Sina (Trung Quốc) đăng một thông tin khiến tất cả bất ngờ, tại nước này có một cô bé 13 tuổi nhưng đã cao 2m26, tức là xấp xỉ, chỉ thua Yao Ming đúng 3cm. Nên nhớ cô bé này mới chỉ 13 tuổi và gần như chắc chắn sẽ vượt chiều cao của huyền thoại Yao Ming khi trưởng thành.

Ở độ tuổi đang phát triển, cô bé này chắc chắn sẽ vượt chiều cao của huyền thoại Yao Ming khi trưởng thành.

Cô bé này tên là Zhang Ziyu, sinh ra ở Sơn Đông vào năm 2007. Từ nhỏ em đã cao hơn các bạn cùng lứa một cái đầu, khi học lớp 1, chiều cao của em đã đạt 1m60.

Trong 6 năm học tiểu học, năm nào Zhang Ziyu cũng cao thêm 10 cm, đến năm lớp 6, chiều cao của em đạt 2m11.

Tin tức mới nhất về chiều cao Zhang Ziyu là khi cô bé tham dự khóa đăng tuyển VĐV của CLB Siberian Tiger, vào tháng 9.2019, thời điểm Ziyu cao 2m17. Đến hiện tại, cô bé đã cao 2m26.

Cô bé (ngoài cùng)) trong màu áo Siberian Tiger

Trung Quốc vốn được biết đến là quốc gia ươm mầm thành công nhiều thần đồng thể thao và với chiều cao nổi bật của mình, cô bé nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn.

Ziyu hứa hẹn trở thành một cầu thủ bóng rổ nữ nổi danh của Trung Quốc, hiện tại cô bé đang học và luyện tập tại CLB Siberian Tiger, và xa hơn người dân Trung Quốc hoàn toàn có thể mơ về một tuyển thủ bóng rổ xuất sắc tầm cỡ thế giới như cách Yao Ming từng làm.

Tuy nhiên, đây không phải bé 13 tuổi đầu tiên của 2m26. Trước đó vào năm 2014, Một số tuyển trạch viên đến từ giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đã khá sốc trước chiều cao đến 2m26 của cậu nhóc 13 tuổi người Romania Robert Bobroczky.

Robert Bobroczky cao hơn hẳn các bạn cùng trang lứa

Thoạt nhìn ông Zigmond Bobroczky và Robert đứng cạnh nhau, mọi người dễ dàng nhận thấy chiều cao của cậu nhóc là từ yếu tố di truyền của bố. Ông Zigmond Bobroczky cao 2m17 và cũng là một cựu cầu thủ bóng rổ Romania.

Trung phong này hiện đang chơi cho Stella Azzurra của Italia
Cho tới thời điểm hiện tại, Robert Bobroczky đã có thêm 8cm, tức thành 2m34. Hiện cầu thủ bóng rổ này đang chơi ở vị trí trung phong cho CLB Stella Azzurra ở Italia.

Tổng hợp