Bé con khóc lóc không chịu đi học mẫu giáo: Con bị đau bụng mà

Có những giai đoạn, các bé không chịu đi học và nghĩ ra đủ mọi lý do. Bạn sẽ phản ứng thế nào với những lý do của con trẻ đưa ra để không phải đi lớp.

Khi con trẻ bắt đầu đi học mầm non, hoặc quay lại trường học sau một kỳ nghỉ dài luôn khiến cho các bé vô cùng khó khăn để thích nghi. Con cũng sẽ có tâm lý muốn lùi bước và nghĩ ra đủ mọi lý do để biện minh cho việc không chịu đi học. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian của cả gia đình.

Xuất hiện gần đây trên mạng xã hội TikTok, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé trai đang mếu máo không chịu đi học khiến dân mạng có được phen cười như được mùa.

Video: Bé giả vờ đau bụng không chịu đi học  Đoạn video được đăng lên với dòng trạng thái: Mỗi ngày đi học em là một diễn viên. Cứ đến cổng trường là con bị đau bụng. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được trên 111 nghìn lượt like; cùng với đó là hơn 2 nghìn lượt comment tới từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, bé trai trong video có lẽ do chưa kịp thích nghi với việc đi lớp mẫu giáo nên đã mếu máo xin bố mẹ không cho đi lớp nữa. Thậm chí, cu cậu còn mếu máo bịa ra lý do đang bị đau bụng để xin bố mẹ không đi học nữa.

Cậu bé mếu máo vì phải xa bố mẹ để đi lớp mẫu giáo
Mặc dù viện cớ đau bụng nhưng cậu vẫn phải vẫy tay chào bố trước khi vào lớp

Sau khi đoạn video được đăng tải, rất nhiều người đã để lại những comment của riêng mình. Phần lớn trong số đó tỏ ra rất thích thú với màn ăn vạ dễ thương từ cu cậu.

Con tôi cứ chuẩn bị đưa đi học là buồn ị 

Chịu đồng chí này 

Đây là sự lươn lẹo di truyền từ ông bố rồi 

Đấy là cháu chưa tìm thấy tình yêu của đời mình thôi nhé 

Bình luận từ cộng đồng mạng

Và để có thể giúp giảm thiểu tình trạng bé không chịu đi học, các bố mẹ nên dành nhiều thời gian cho con cái mình hơn và áp dụng những lời khuyên như sau:

  • Kể về những hoạt động ở trường học
  • Gặp gỡ cô giáo
  • Kết bạn trước khi đến trường
  • Luôn động viên và giữ cho con có suy nghĩ tích cực....
  • Tạo ra một nghi thức đặc biệt cho con

Tổng hợp: Clip TikTok