Bầu vượt mặt mẹ bạn trai không cho cưới: Chắc gì cháu tao

Mẹ bạn trai từ chối thẳng thừng: “Chắc gì nó đã là cháu tôi mà nhận. Không đời nào tôi thông gia với đám nhà quê như các người đâu".

Ngay khi biết tin mình có bầu em đã thông báo cho bạn trai:

Anh ơi em có bầu rồi, xin bố mẹ cho 2 đứa cưới thôi.

– Ừ, để anh đưa em về nói chuyện với mẹ. Mấy hôm trước mẹ cũng giục anh lấy vợ.

Cứ ngỡ đám cưới sẽ đến với 2 đứa để cùng chào đón đứa con đầu lòng nhưng em có ngờ đâu ngay khi biết em chỉ là đứa con gái quê, bố mẹ nghèo khổ thì mẹ bạn trai đã thẳng thừng từ chối:

Cưới ai thì cưới cấm không được cưới cái loại gái quê nghèo hèn này. Lũ đó cứ thấy trai phố là bu vào rồi giả vờ bầu bí để lừa đảo đấy.

Bầu vượt mặt mẹ bạn trai không cho cưới: Chắc gì cháu tao - Ảnh 1
Cưới ai thì cưới cấm không được cưới cái loại gái quê nghèo hèn này. (Ảnh minh họa)

– Không phải đâu mẹ à, cô ấy không lừa con.

Nhưng dù bạn trai có giải thích cỡ nào thì mẹ anh cũng không đồng ý thậm chí còn đuổi luôn em ra khỏi nhà rồi bà đóng sầm cổng lại. Bà không cho anh đưa em về để em phải tự bắt xe đi. Dọc đường em chỉ biết khóc, khóc chưa bao giờ được khóc.

Tuy nhiên anh vẫn nhắn tin động viên bảo em bình tĩnh đợi anh thuyết phục mẹ. 3 ngày sau anh tới tìm gặp em:

Không thể nào lay chuyển được mẹ em à, bọn mình chắc phải chia tay nhau thôi. Anh xin lỗi, em bỏ cái thai đi…

– Không, em không bỏ thai đâu. Mình đừng chia tay anh nhé, cố thuyết phục mẹ đi anh. Con mình không có tội…

Em vẫn cố gắng tìm mọi cách để con em được sinh ra, được thừa nhận nên cầu xin bạn trai. Thòi gian sau đó anh vẫn hay hỏi han em nhưng rồi sự quan tâm cũng thưa dần, em bầu đến tháng thứ 6 thì anh bảo mẹ bắt anh lấy vợ. Em đã nghĩ hay là đến cầu xin mẹ anh lần nữa, hi vọng nhìn thấy em thế này bà sẽ động lòng thương cho bọn em cưới. Vậy là em vác cái bụng bầu đã vượt mặt đến gặp bà:

Lì gớm nhỉ, vẫn cứ để bụng to thế này cơ à, nhưng đừng hi vọng tôi đổi ý chấp nhận nhé.

– Bác ơi cháu xin bác, đứa bé trong bụng cháu là giọt máu của anh Đông, là cháu bác. Xin bác hãy chấp nhận để đứa bé có gia đình trọn vẹn.

– Thôi cô đừng tưởng lừa được tôi dễ dàng nhé. Cái bài này tôi không lạ đâu, chắc gì nó đã là cháu tôi mà nhận. Kể cả có là cháu thì cũng không đời nào tôi thông gia với đám nhà quê như các người đâu.

1 lần nữa em lại bị mẹ bạn trai tống cổ ra khỏi nhà. Nhưng lần này em đã không khóc mà quyết định không bao giờ bước chân đến đây 1 lần nào nữa. Em sẽ làm mẹ đơn thân. Tất cả đã chấm hết bên ngoài cánh cổng đó.

Và em đã làm như thế, em nhờ bạn đưa đi đẻ, nó cũng chỉ ở bên mẹ con em được đúng 1 ngày còn từ đó tự em lo hết. Cũng may mọi người trong xóm trọ nơi em ở tình cảm lắm, mọi người thay nhau giúp đỡ mẹ con em.

Ngày em vào viện đẻ cũng là ngày em nghe tin bố của con em đi lấy vợ, tất nhiên là một cô vợ môn đăng hộ đối với gia đình anh. Em lúc ấy đau quá chẳng có thời gian mà buồn nữa. Sau này thì bận chăm con, bận đi làm cũng chẳng có thời gian mà nghĩ ngợi.

Ngoằng 1 cái đã 3 năm trôi qua sau cái ngày em vác bụng bầu đến nhà bạn trai và bị đuổi. Giờ con em đã đi nhà trẻ được 1 năm và trộm vía ngoan lắm rồi nên em yên tâm làm việc, thu nhập cũng kha khá. Nói chung 2 mẹ con em ổn chẳng phải lo nghĩ gì.

Nhưng rồi hôm ấy vừa mới đón con từ nhà trẻ về khu trọ thì thấy có mấy người ngồi trước nhà em. Chả hiểu chuyện gì em dừng xe bé con xuống thì giật bắn mình khi nhận ra 1 trong số đó là mẹ của bạn trai cũ. Theo phản xạ em kéo con lại ôm chặt lấy:

Bà đến đây làm gì?

Bầu vượt mặt mẹ bạn trai không cho cưới: Chắc gì cháu tao - Ảnh 2
Bà đến đây làm gì? (Ảnh minh họa)

– Con ơi… Bác xin lỗi, bác xin lỗi vì năm xưa đã đuổi con đi, đã không nhận cháu… Giờ bác với cô chú bên nội nhà thằng Đông đến đây cầu xin con một việc, con cho bác nhận đứa cháu nội này về nuôi được không, vợ thằng Đông vô sinh không đẻ được nhưng nhà nó giàu lắm. Bác sẽ đưa cho cháu 1 tỷ, cháu để bác nuôi con cho nhé. Về nhà bác đảm bảo thằng bé sướng chứ không khổ như ở với cháu.

– Các người cút đi, bà già rồi nói ra những lời đó mà không biết ngượng mồm à. Người ta đến c.ướp con bà đi rồi đưa cho bà 2 tỷ bà có chịu không mà nói với tôi hả? Cút… Cút hết đi không tôi báo công an.

Em lớn tiếng nhờ chị hàng xóm báo công an phường khiến cho bọn họ cũng sợ không dám động vào thằng bé nhưng mẹ anh ta thì cứ bảo mong em nghĩ lại rồi còn để lại cả số điện thoại bảo em nghĩ kĩ rồi gọi cho bà. Nhưng đời nào em cho con về nhà đó, cho nhà bà ta tuyệt giống luôn.