Bầu trước mẹ bạn trai bắt xét nghiệm ADN, trèo tường vào nhà

Đúng ngày thì mẹ bạn trai và chỉ có anh đến nhà em bàn chuyện cưới. Bố mẹ em cũng thấy rõ sự khinh thường ra mặt kia nhưng cũng vẫn phải cố nhịn. 

Kể ra em mới thấy em đã ngu lại càng thêm dại mọi người ạ. Em với bạn trai yêu nhau được 2 năm thì em dính bầu. Mang tiếng chửa trước, lại còn chửa trước khi gia đình nhà bạn trai chưa đồng ý cưới nữa chứ. Mẹ anh chẳng ưa gì em, ngay từ đầu đã muốn ngăn cản tình yêu này của chúng em vì cho rằng em không xứng đáng với con trai bà. Giờ lại thêm chuyện này nữa, em thật sự chẳng biết làm sao nhưng cũng đành muối mặt đến nhà bạn trai xin cưới. 

Mẹ bạn trai được thể, nhìn cái bụng của em mà mỉa mai:

– Thời buổi bây giờ hiện đại quá rồi. Ngày xưa mà chửa trước là chẳng ai người ta cho vào cửa nhà đâu, sợ chỉ mang đến những cái điều đen đủi. 

Em uất ức lắm nhưng vẫn phải cố gắng chịu. Ai bảo do em dại cơ chứ. Lúc này nhìn bạn trai ngồi im re chẳng bênh vực được gì cho mình thì em cũng biết là đời em khổ rồi.

Chưa dừng lại ở chuyện mỉa mai em, bà còn hỏi ý:

Đúng ngày thì mẹ bạn trai và chỉ có anh đến nhà em bàn chuyện cưới. (Ảnh minh họa)

– Mà cô yêu đương dễ dãi với con trai tôi như thế thì liệu có dễ dãi với những người khác không? Tôi làm sao biết được cô có giữ mình với con trai tôi không?

– Kìa bác, sao bác lại nghĩ cháu như vậy ạ? Cháu thế nào thì con trai bác biết. Bác không tin thì hỏi anh ấy đi ạ.

– Con trai tôi nó yêu cô thì thể nào chẳng bênh cô. Tôi muốn cô đi xét nghiệm  ADN đúng cháu tôi thì tôi mới cưới. 

Không còn cách nào khác em đành cắn răng đi làm xét nghiệm dù biết có thể ảnh hưởng đến con. Đau đớn lắm mà phải chấp nhận. Có kết quả, mẹ chồng cũng chỉ cười khẩy bảo sẽ chọn ngày sang nhà em. 

Đúng ngày thì mẹ bạn trai và chỉ có anh đến nhà em bàn chuyện cưới. Bố mẹ em cũng thấy rõ sự khinh thường ra mặt kia nhưng cũng vẫn phải cố nhịn. Mẹ bạn trai ngồi chễm chệ trên ghế, ngó nghiêng khắp một lượt xung quanh nhà em rồi cất tiếng:

– Nhà cửa cũng khá giả đấy chứ. Nhưng khá mà không biết dạy dỗ con gái, để cho nó chửa trước thì cũng chẳng ra gì.

– Xin lỗi bà, là con gái của chúng tôi ngu dại. Thế nhưng chuyện này cũng chẳng xuất phát từ một phía. Thôi thì giờ mọi chuyện cũng lỡ rồi, có gì thì hai gia đình cùng nhau bàn bạc để lo nhanh nhất cho các cháu.

– Thôi được rồi, tôi đến đây cũng là để nói chuyện tử tế. Thẳng thừng cho nhanh nhé, chửa trước rồi thì lễ ăn hỏi coi như bỏ, tôi mang buồng cau sang cho ông bà mời họ hàng là xong. Còn nữa, nhà tôi có lễ nếu chửa trước thì phải trèo tường vào nhà cho đỡ mang đến vận đen cho nhà tôi.

– Làm như thế sao coi được hả bà. Con gái tôi thôi thì có dại cũng mang con cháu nhà bà. Bà thương nó như thương con bà thì chúng tôi ơn lắm.

– Đừng nói nhiều, nếu không đồng ý thì không có cưới xin gì đâu. Đã chửa trước rồi còn đòi hỏi à. Ễnh bụng nhục mặt, không cưới cho còn nhục nữa.

Bình thương bố khó tính, mà giờ bố cứ nhẹ nhàng em càng thương bố hơn.  (Ảnh minh họa)

Em thấy bố em bắt đầu đỏ bừng mặt, mẹ em thì đã không thể chịu nổi đứng dậy ra ngoài từ bao giờ. Mẹ bạn trai được thể thấy bố em im lặng lại hoạnh họe:

– Thế nào? Đồng ý không?

– Cháu bà, bà còn chẳng xót thì dẹp. Không có cưới xin gì nữa, bà nghĩ con bà là vàng ngọc thì con tôi cũng là kim cương nhé, thử hỏi con gái bà đi lấy chồng cũng bị người ta đối xử như bà bây giờ thì bà thấy thế nào. Cháu nhà này sẽ tự nuôi, cắt đứt quan hệ với nhà bà từ hôm nay.

– Á à, được lắm, nói chuyện tử tế không muốn, thích gây sự à. Giữ lấy nhau mà mang nhục đi.

– Tiễn khách, nhà này không chào đón.Sau mất giống cũng đừng mò đến đây nhé, nhà này không có tiếp đâu.

Mẹ bạn trai tức giận kéo con trai bà bỏ về. Bạn trai em từ đầu đến cuối chỉ ngồi nghe chứ chẳng nói lời nào khiến em uất ức không chịu được. Nhưng nỗi uất ức của em làm sao bằng những gì bố mẹ em đang phải chịu đựng. Thấy em khóc, bố ôm lấy em vỗ về:

– Trời sập bố cũng đỡ cho con. Yên tâm!

Bình thương bố khó tính, mà giờ bố cứ nhẹ nhàng em càng thương bố hơn. Đúng là con gái dại là khổ cả đời, khổ cả nhà mình. Giờ em vẫn đau lòng và suy nghĩ nhiều lắm. Không biết rồi mọi chuyện sẽ ra sao đây?