Bầu trước mẹ bạn trai bắt đưa 300 triệu để lo cỗ mới cưới

Mẹ bạn trai bảo: “Con gái ông bà đùng đùng chửa ra rồi bắt cưới, thế nên nhà gái phải đưa cho nhà chúng tôi 300 triệu để lo cỗ bàn".

Yêu nhau gần 2 năm tôi đã cố gắng giữ gìn trước bạn trai vì chưa thấy anh tính đến đám cưới. Đợt đó chị gái tôi ở nước ngoài về thấy tôi yêu 2 năm mà người yêu vẫn thờ ơ như vậy thì khuyên tôi chia tay để cho mình cơ hội khác: “Con gái có thì em đừng dại mà dành cả thanh xuân để yêu 1 người mà chẳng biết tương lai ra sao”.

Tôi nghe chị nói cũng có lý nên quyết định chia tay. Sau hôm tôi nói lời chia tay đó thì bạn trai có hẹn đi với anh ấy lần cuối. Anh ấy buồn lắm nên đã uống r.ượu, tôi cũng thương anh nên có uống cùng 2 chén nhưng sau này tôi mới biết bạn trai đã gài bẫy mình. Chỉ 2 chén mà tôi say không biết gì trong khi bình thường uống 5 chén tôi mới ngà ngà.

Khi tỉnh dậy tôi mới biết mình đang ở trong phòng bạn trai, anh ấy nằm bên cạnh. Cả 2 quần áo chỉ hơi xộc xệch chứ chưa có dấu hiệu bị cởi ra. Tôi hỏi thì anh thề là anh say cũng nằm ngủ luôn không làm gì cả. Tôi tin anh ấy nên đã không uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Từ đó chúng tôi không liên lạc với nhau nữa.

Bầu trước mẹ bạn trai bắt đưa 300 triệu để lo cỗ mới cưới - Ảnh 1
Một tháng sau thì tôi thấy trong người khang khác, rồi tôi nôn ọe (Ảnh minh họa)

Một tháng sau thì tôi thấy trong người khang khác, rồi tôi nôn ọe. Sáng hôm sau tình hình vẫn không dứt tôi mới thử mua que thử thai về. Và cái kết kinh hoàng khi tôi thấy nó hiện lên 2 vạch rõ ràng. Mua thêm 1 cái nữa về thử kết quả vẫn như thế. Tôi có thai rồi sao? Tôi tức tốc gọi điện cho bạn trai cũ, tôi bắt anh ta phải khai thật và anh ta đã thú nhận rằng tối ấy đã làm chuyện đó với tôi. Cốc rượu tôi uống có thuốc ngủ trong đấy.

Tôi như hóa rồ, tôi hận anh ta nhưng anh ấy lại cứ tha thiết xin quay lại và bảo sẽ có trách nhiệm với cái thai. Thấy bạn trai cũ vẫn yêu mình, giờ lại muốn cưới, tôi thì cũng đã có bầu với anh ấy nên sau 1 ngày suy nghĩ tôi nhận lời kết hôn.

Tuy nhiên khi anh ấy nói với mẹ chuyện cưới xin thì bà phản đối vì bà vẫn hận tôi chuyện chia tay anh. Bà bảo tôi:

Cô chia tay nó rồi, làm khổ nó khóc lên khóc xuống giờ lại vác mặt về đây xin tôi cưới không biết ngại à?

– Là vì… vì chúng cháu lỡ có con với nhau?

– Không yêu nhau, chia tay rồi mà vẫn có bầu với nhau? Chuyện hoang đường hóa, hay là có thai với thằng nào giờ ăn vạ bắt con tôi “đổ vỏ”.

– Không ạ, nó là con anh ấy, chính anh ấy lừa cháu.

– Cô nói cho cẩn thận. Ai lừa ai?

– Thôi lỗi ở con mà mẹ, mẹ đừng nói khó nghe với cô ấy nữa mà.

Bạn trai phải nói mãi mẹ anh mới đồng ý cho 2 đứa cưới. Thực sự tôi thấy nhục vô cùng, rõ ràng lỗi không phải ở tôi nhưng tôi lại thất thế vì có thai trước. Cứ ngỡ mẹ bạn trai đồng ý cho cưới rồi là êm mọi chuyện, ai ngờ hôm nhà trai sang xin cưới và bàn chuyện lễ lạt bà lại một phen khinh bố mẹ tôi không ra gì.

Nhà tôi xin 9 lễ ăn hỏi.

– Cái gì? Con ông bà chửa trước 3 lễ là nhiều lắm rồi.

– Thôi thế cũng được.

– Tiền thách cưới họ nhà tôi có tục lệ là nhà trai phải phong bì 20 triệu cho họ nhà gái.

– Cái gì? Chửa trước cưới cho là may lại còn đòi tiền thách cưới á. Thế thì ông bà giữ con gái lại mà nuôi tiếp.

– Thôi được rồi, để ngày vui các cháu không ảnh hưởng gia đình tôi cũng không cần tiền thách cưới từ nhà trai.

Bầu trước mẹ bạn trai bắt đưa 300 triệu để lo cỗ mới cưới - Ảnh 2
Bố không việc gì phải chồng tiền, không phải hạ nhục trước nhà họ nữa. (Ảnh minh họa)

– Ông bà đòi hỏi hết rồi, giờ đến lượt nhà trai chúng tôi. Lẽ ra năm nay nhà tôi chưa tính tới chuyện cưới vợ cho con trai nên chưa chuẩn bị kinh tế cho đám cưới. Nhưng giờ con gái ông bà đùng đùng chửa ra rồi bắt cưới, thế nên nhà gái phải đưa cho nhà chúng tôi 300 triệu để lo cỗ bàn. Không thì chả có cưới đâu vì nhà tôi chưa chuẩn bị tiền…

Lần đầu tiên trong đời tôi được chứng kiến cảnh nhà trai đòi nhà gái phải bao cỗ, mà nó lại xảy ra ngay với mình. Bố tôi thương con đang định vào nhà lấy tiền ra chồng cho nhà trai, hôm qua ông mới đi rút sổ tiết kiệm về để lo cưới cho tôi mà. Nhưng chồng cho họ rồi thì bố mẹ tôi lấy đâu tiền lo bên nhà gái. Tôi ức đến mức không thể nào ngồi yên được nữa, cưới thì cưới không cưới thì thôi. Tôi đứng phắt dậy bảo:

Bố không việc gì phải chồng tiền, không phải hạ mình trước nhà họ nữa. Không cưới thì thôi. Con đẻ con nuôi, cho nhà bà ấy mất cháu.

– Con… đừng thế…

– Con không sao đâu bố. Bây giờ mẹ đơn thân nhiều lắm, huống hồ con còn có bố mẹ bên cạnh. Chắc gì con về nhà họ đã hạnh phúc, chắc gì con con đủ bố mẹ mà đã sướng đâu bố. Chi bằng con cứ sinh cháu ở đây, cả nhà mình nuôi cháu, con tin con con sẽ trưởng thành.

Lúc đó mẹ bạn trai em ê mặt luôn không nói được gì về thẳng. Bà ấy cấm con trai bà không được liên lạc với em nữa, em cóc cần. Em sẽ 1 mình nuôi con, không có chồng vẫn sống tốt phải không mọi người. Thế là em chính thức làm mẹ đơn thân mọi người ạ, rồi mẹ con em sẽ ổn phải không? Xin hãy cho em chút động lực ạ, thú thực em thấy có lỗi và thương bố mẹ mình nhiều lắm. Vì em mà họ phải buồn!