Bầu Đức: "Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa"

Gần hai năm mới ra sân Pleiku xem HAGL thi đấu, bầu Đức bày tỏ niềm vui khi thấy rất đông khán giả đến cổ vũ cho đội nhà.

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 1
Bầu Đức ăn mặc giản dị tới sân Pleiku xem HAGL

Sau trận đấu với SLNA, bầu Đức cười rất tươi khi thấy rất đông khán giả nán lại bày tỏ tình cảm lớn với các cầu thủ HAGL và HLV Kiatisak. Bầu Đức càng sướng và hạnh phúc khi biết tin có đông đảo người hâm mộ ở nhiều địa phương trên cả nước về Gia Lai cổ vũ cho thầy trò HLV Kiatisak.

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 2
Khán giả phủ kín sân Pleuku

Ở cuộc họp báo sau trận, đích thân HLV Kiatisak, người từng nhiều năm gắn bó với bầu Đức trên cương vị cầu thủ lẫn HLV, đã chia sẻ rằng: “Lâu lắm rồi, tôi không thấy bầu Đức cười và hạnh phúc như thế. Tôi cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho HAGL".

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 3
Niềm vui của bầu Đức là được thấy khán giả tới sân

Niềm vui của bầu Đức là sân Pleiku chật cứng khán giả trong thời tiết khá lạnh ở Gia Lai, còn trận đấu diễn ra vào lúc 17 giờ ngày thứ Sáu. Điều đó càng trân trọng khi ước tính có khoảng 15 nghìn khán giả đến sân cổ vũ cho HAGL thi đấu trước SLNA.

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 4

Một điều đặc biệt khác là có rất đông khán giả đến từ nhiều địa phương trên cả nước cũng về Gia Lai cổ vũ cho đội bóng của bầu Đức. Ví dụ có 32 CĐV ở Hà Nội cũng vào tận phố Núi để cổ vũ cho HAGL thi đấu. Ngoài ra, nhiều khán giả đến từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… cũng có mặt ở sân Pleiku để chứng kiến màn ra mắt của thầy trò HLV Kiatisak trên sân nhà.

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 5
Đã qua cái thời ông làm bóng đá vì ăn thua

Trước trận đấu HAGL vs SLNA, bầu Đức từng chia sẻ trên Vnexpress rằng: “Tôi bây giờ không máu me, không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa. Nói đơn giản là tôi không nghĩ chuyện thắng thua nữa, cho nhẹ đầu để ăn cho ngon ngủ cho yên. Bóng đá với tôi bây giờ là giải trí, đá đẹp, bà con sướng, khán giả đến sân đông vui. Thế là đủ rồi. Bạn biết đấy, Gia Lai là tỉnh nghèo, ít có điều kiện để người dân giải trí nên cứ cuối tuần, thấy họ rần rần mua vé xem bóng đá là tôi thấy vui lắm".

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 6

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 7
Bầu Đức xuống sân chúc mừng Công Phượng

Những năm đầu thập niên 2000, bầu Đức được biết tới là ông bầu dùng tiên mua danh hiệu. Người đứng đầu HAGL đã chi ra núi tiền để biến HAGL trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam. Từ đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhất, HAGL lên hạng rồi vô địch V-League 2 năm liền 2003 và 2004 rồi hạng Ba 2005 và 2007.

Bầu Đức: Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa - Ảnh 8

Tuy nhiên, sau đó, bầu Đức không còn dùng tiên mua sao nữa mà chuyển sang công tác đào tạo trẻ để giúp bóng đá nước nhà phát triển. Và những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Xuân Trường là những sản phẩm tiêu biểu nhất.

Mùa giải năm nay, HAGL dù đầu tư khá nhiều khi đem về HLV Kiatisak và dàn cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên, mục tiêu của bầu Đức vẫn chỉ là đá cho vui. Với ông, điều quan trọng không phải là những danh hiệu, sự yêu mến của khán giả mới là điều đáng được trân trọng nhất.