Bầu Đức: "Phan Thanh Hùng là HLV hay nhất V-League"

Theo nhận định của bầu Đức, không phải Kiatisak, HLV Phan Thanh Hùng của Becamex Bình Dương mới là chiến lược gia số 1 tại V-League.

Với tham vọng biến HAGL trở lại là một thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam, bầu Đức đã chi tiền tấn để đưa về HLV Kiatisak, người từng dẫn dắt ĐT Thái Lan lọt vào vòng sơ loại cuối cùng của World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, theo người đứng đầu của HAGL, Zico Thái không phải là chiến lược gia hay nhất V-League. Danh hiệu đó thuộc về HLV Phan Thanh Hùng.

 “Tôi xếp Phan Thanh Hùng vào vị trí số một. Cậu ấy có nhiều kinh nghiệm ở V-League, có bằng cấp, kinh qua nhiều cấp độ đội tuyển và CLB. Phan Thanh Hùng cũng có triết lý xây dựng bóng đá đẹp và hiệu quả.

Bầu Đức: Phan Thanh Hùng là HLV hay nhất V-League - Ảnh 1
Theo bầu Đức, Phan Thanh Hùng là HLV xuất sắc nhất V-League

Đầu mùa này, tôi đã tiếp xúc, và cậu ấy cũng rất thích lứa cầu thủ của HAGL nhưng lúc đó còn vướng mắc với Quảng Ninh. Do đó tôi chuyển hướng qua Kiatisuk, nếu không thì HAGL và Phan Thanh Hùng đã bén duyên rồi", bầu Đức chia sẻ.

Kết thúc mùa 2020, bầu Đức quyết định bằng mọi giá phải tăng cường lực lượng để HAGL hồi sinh thời hoàng kim ngày xưa. Trong đó tìm một chiến lược gia tầm cỡ như HLV Phan Thanh Hùng là mục tiêu tối thượng.

Bầu Đức: Phan Thanh Hùng là HLV hay nhất V-League - Ảnh 2
Kiatisak không phải là mục tiêu mà bầu Đức nhắm tới đầu tiên

Thực tế, HAGL đã nhắm HLV Phan Thanh Hùng như là ứng viên HLV nội duy nhất. Bầu Đức đánh giá “HLV Phan Thanh Hùng có trình độ số 1 Việt Nam" cho thấy quyết tâm của ông, khi thậm chí gọi điện trực tiếp mời ông Hùng về giúp “đám nhỏ".

Tuy nhiên, trong giai đoạn các công tác nhân sự bị xáo trộn rất nhiều bởi dịch Covid-19, nhất là vấn đề ngoại binh, nên HAGL không thể nào đợi HLV Phan Thanh Hùng quá lâu. Cuối cùng, HLV Phan Thanh Hùng cập bến Becamex Bình Dương.

Bầu Đức: Phan Thanh Hùng là HLV hay nhất V-League - Ảnh 3
Ngoài ra, Lê Huỳnh Đức cũng là HLV được bầu Đức đánh giá cao

Ngoài ra, ông bầu của HAGL còn cho biết đứng sau chiến lược gia họ Phan là Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng: “Ngoài ra, tôi thấy Lê Huỳnh Đức cũng hay. Cậu ấy đã giành nhiều thành tựu, cả khi còn làm cầu thủ lẫn huấn luyện. Trong bóng đá, nhất là với một HLV, phải có thành tích thì nói người khác mới nghe.

Phạm Minh Đức cũng là một HLV giỏi, giàu cá tính. Biến một Hà Tĩnh mới lên hạng, không cầu thủ sao số vào tốp 8 mùa trước thì không phải dạng vừa”.

Chiều nay 22/1, HAGL sẽ có màn tiếp đón SLNA trên sân nhà Pleiku. So với trận thua trước Sài Gòn ở vòng mở màn, trận này đội bóng phố Núi sẽ đón chào sự trở lại của Hồng Duy và đặc biệt là Tuần Anh.

Tổng hợp