Bầu con gái mẹ chồng tức giận, xé luôn đăng kí kết hôn

Vậy mà vừa về tới nhà, hay tin tôi bầu con gái, mặt mẹ chồng biến sắc, bà lao lên phòng tôi lôi tờ đăng kí kết hôn trong tủ ra xé tan tành.

3 năm trời thuốc thang chạy chữa, cuối cùng may mắn cũng đã mỉm cười với chúng tôi. Ngày nhìn thấy chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch tôi đã mừng đến mức bật khóc nức nở rồi ngất đi vì sung sướng. Tỉnh dậy thấy chồng ngồi bên cạnh mình lo lắng, mắt ngấn lệ, chúng tôi đã ôm lấy nhau mà khóc vì hạnh phúc. Đúng lúc này thì mự chồng lại đứng ngay cửa, nhìn tôi cười mỉa mai:

- Gớm đã biết là trai hay gái đâu mà mừng sớm thế. 

- Kìa mẹ, vợ con có thai là chuyện đáng mừng tại sao mẹ lại nói vậy?

- Mừng với anh thôi. Tôi chờ suốt 3 năm trời. Thời gian ấy con dâu nhà người ta chẳng đẻ được mấy lứa rồi. Đâu như vợ anh. Đã thế không biết là có đẻ được đứa cháu đích tôn cho tôi không nữa.

Tưởng rằng tôi có thai thì mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ tốt lên. Vậy mà nó còn tệ hơn. Từ câu chuyện vui trở thành áp lực nặng nề đối với tôi. Bao năm qua vì chuyện chưa thể mang thai tôi đã phải chịu đựng quá nhiều áp lực từ mẹ chồng, giờ tưởng được giải toả thì lại rơi thêm vào bế tắc.

Tôi đã phải cố kìm nén để không bật khóc giữa phòng siêu âm. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi thì đứng giữa 2 bên cũng bị kẹt lại, tôi chẳng thể nào bắt anh ấy phải yêu tôi mà trở thành đứa con bất hiếu được. Những ngày sau đó tôi luôn cầu mong đứa con trong bụng mình sẽ là con trai. Bởi là con trai, chí ít nó cũng sẽ có được tình yêu thương của bà nội. Vậy mà trời chẳng thương.

Tôi đã phải cố kìm nén để không bật khóc giữa phòng siêu âm. Chồng tôi cứ vỗ vai động viên rằng không sao đâu, có anh ở bên cạnh mọi chuyện sẽ ổn. Vậy mà vừa về tới nhà, hay tin tôi bầu con gái, mặt mẹ chồng biến sắc, bà lao lên phòng tôi lôi tờ đăng kí kết hôn trong tủ ra. Trước mặt vợ chồng tôi bà bà xe nát nó:

- Đã đẻ muộn lại còn bầu con gái, thứ con dâu vô dụng như cô nhà này không chứa.

- Kìa mẹ, sao mẹ lại làm vậy?

- Tao làm vậy thì sao? Tao không còn đủ thời gian và sức lực để mà chờ đợi một đứa cháu đích tôn nữa. Không đẻ được thì nói luôn một câu cho người khác còn biết. Còn cả anh nữa, liệu mà cưới con dâu khác cho tôi đi.   

Tôi biết lúc này tôi mà lên tiếng chẳng khác gì thêm dầu vào lửa. (Ảnh minh họa)

- Con xin lỗi mẹ! Con yêu vợ con con, con không thể làm điều ấy được. Giờ thời đại mới rồi, mẹ cũng nên sống thoáng lên, con cái là lộc trời cho, chỉ cần nó khoẻ mạnh, trưởng thành bình an là hạnh phúc nhất với mình rồi.

- Anh không phải dạy khôn tôi. Nếu anh đứng về phía nó thì dọn khỏi nhà này đi, tôi coi như không có đứa con như anh nữa.

Chồng tôi nghe tới đây thì im bặt. Tôi biết lúc này tôi mà lên tiếng chẳng khác gì thêm dầu vào lửa. Tôi thương chồng mình. Anh cũng khó xử quá rồi. Giờ mẹ chồng đã khinh ghét ra mặt, tôi còn cố chấp ở đây sẽ càng khổ mình khổ con.