Bầu 5 tháng thì người yêu trở mặt: Có 500 triệu tôi mới cưới

Em điếng người khi người yêu bảo: “Tôi cũng nói thẳng với em luôn nhá. Giờ có 500 triệu tôi mới rước còn không thì tự đẻ tự nuôi".

Em và bạn trai yêu nhau được 1 năm thấy tìm cảm cũng đủ chín nên em muốn tính chuyện tương lai. Em đã chủ động hỏi thẳng anh ấy việc kết hôn vì em nghĩ yêu mà không muốn cưới thì dừng lại, để cả 2 tìm đối tượng khác. Em đã 25 tuổi không phải còn mới 18-20 nữa:

Anh ơi, hay bọn mình làm đám cưới đi.

– Hả? Sao tự dưng lại bàn chuyện đám cưới. Sao lại vội thế?

– Có gì đâu mà vội, em 25 còn anh 27 rồi đấy? Hay là anh chỉ yêu em theo kiểu chơi bời thôi.

– Không phải. Anh cũng muốn làm đám cưới nhưng mà… nói thật với em là giờ nhiều người cưới về 3 năm rồi thậm chí 7 năm vẫn chưa đẻ được ấy. Anh sợ… bọn mình cũng chưa từng vượt quá giới hạn. Thế nên cứ phải có bầu cho chắc rồi cưới em à…

Bầu 5 tháng thì người yêu trở mặt: Có 500 triệu tôi mới cưới - Ảnh 1
Thế nên cứ phải có bầu cho chắc rồi cưới em à… (ảnh minh họa)

Hóa ra bạn trai lo sợ em không đẻ được, điều đó với thực tế bây giờ cũng không phải là lo lắng thừa. Tuy nhiên gia đình em bố mẹ cũng vẫn sống kiểu ngày xưa, con gái mà chửa trước là mất nết, hư hỏng. Em sợ bố sẽ không đồng ý.

Tuy nhiên mấy ngày sau em có đi hỏi bạn bè thì chúng nó đều bảo bạn trai em không sai, và đề nghị của anh ấy cũng không có gì là quá đáng. Nếu yêu và xác định cưới thì việc chửa trước là bình thường thôi. Thế là em đánh liều quyết định ưng thuận có bầu trước vói anh ấy.

2 tháng sau thì em có tin vui, mừng hơn bắt được vàng luôn. Nhưng 2 đứa chưa thể tính chuyện đưa nhau về xin bố mẹ cưới ngay được vì lúc đó nhà anh ấy có tang. Tang chú bên ngoại. Em thắc mắc bảo:

Bố mẹ ruột thì mới phải kiêng chứ họ hàng thì đâu phải kiêng anh?

– Bố mẹ ruột thì kiêng tới 3 năm sau hết tang mới được tính chuyện cưới. Còn họ hàng thì chí ít cũng phải vài tháng cho chuyện buồn nó qua đi đã.

– Vâng.

Thế là em chứ chờ, cái thai được 1 tháng, 2 tháng… rồi 5 tháng trôi qua vẫn chưa thấy anh đưa em về ra mắt bố mẹ. Bạn thân em nó bảo:

Hay thằng bạn trai mày nó định lừa mày đấy hả. Để con người ta ễnh bụng lên rồi lờ đi. Mày phải hỏi giục lão ngay đi.

– Ừ tao đang lo quá, bụng tao giờ to rồi sắp không giấu nổi rồi. Bố tao vừa bán được đất khao họ hàng nhưng mà tao mượn cớ thi nên không về. Lâu lắm rồi tao chưa về nhà bố mẹ tao còn đang nghi ngờ kia kìa.

– Giục lão về ra mắt 2 bên rồi cưới đi. Trông người ngợm tử tế chứ có phải gì đâu.

Em gọi điện anh ấy không nghe máy, em tưởng bận gì nhưng vào Facebook thì điếng người thấy đăng ảnh đi chơi với hội nhóm. Lại còn ôm eo chụp anh riêng tình cả với 1 đứa con gái khác. Trong khi em bầu bí anh ta chưa 1 lần đưa em đi khám, toàn bạn em đưa đi.

Em không gọi điện mà đến thẳng nhà trọ giục bạn trai chuyện cưới xin.

Anh bảo có bầu thì cưới, giờ bụng tôi 5 tháng anh vẫn cứ trì hoãn là sao? Hay giờ anh có con khác rồi? Anh đừng tưởng tôi mù không biết gì trên Facebook của anh nhé.

– Em thấy gì thì nó là như thế thôi. Tôi cũng nói thẳng với em luôn nhá. Giờ có 500 triệu tôi mới rước còn không thì tự đẻ tự nuôi.

– Anh nói cái gì cơ… tôi đào đâu số tiền 500 triệu hả? Tiền đi khám thai còn không có đây này.

– Cô không phải giấu. Tôi còn lạ gì nhà cô nữa,. Bố cô giàu thế cơ mà, vừa bán đất được hẳn mấy tỷ, 500 triệu là cái gì?

– Anh…

Bầu 5 tháng thì người yêu trở mặt: Có 500 triệu tôi mới cưới - Ảnh 2
Giờ có 500 triệu tôi mới rước còn không thì tự đẻ tự nuôi. (ảnh minh họa)

Hóa ra bạn trai em đã ngửi thấy mùi nhà em có tiền mọi người ạ. Hắn dụ em có bầu trước cũng là tính đến chuyện sau này có thể kiếm chác được của nhà em đây. Em đúng là ngu, cứ đâm đầu yêu mà không biết cái thằng mình yêu mặt người dạ thú. Giờ bầu to đùng rồi biết làm sao?

Em chỉ biết gọi điện về khóc lóc với mẹ, mẹ sốc ngất luôn khiến em lại càng kinh hãi. Bố biết chuyện em hết đường sống. Chiều tối đó bố gọi, em đã chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ đi tự tử sau khi nghe điện thoại. Nhưng rồi những lời bố nói đã khiến em thay đổi suy nghĩ hoàn toàn:

– Trót dại rồi thì về với bố mẹ, bố mẹ không b.ỏ con, b.ỏ cháu đâu. Còn cái thằng khốn nạn kia thì đừng có dây dưa gì đến nó nữa, coi như đây là bài học đắt giá mà con phải ghi nhớ cả đời.

– Vâng ạ. Con về… với bố mẹ ạ. Con xin lỗi, con thật sự xin lỗi.

Cứ nghĩ bố sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện con gái chửa hoang. Nhưng không bố mẹ đã dang tay đón em trở về rồi. Đúng là đây là bài học cả đời em không bao giờ quên được. Nhiều đêm em khóc hết nước mắt vì thấy hận người, hận mình dại dột và thương con các chị à.