Bất thường trong số tiền từ thiện mẹ Hà Hồ nhận từ Trấn Thành

Bài đăng sao kê của Trấn Thành và chuyện làm từ thiện với mẹ Hồ Ngọc Hà vẫn là đề tài được bàn tán xôn xao khi bị soi thêm tình tiết mới.

Mặc dù đã công khai minh bạch số tiền từ thiện miền Trung trong đợt lũ năm ngoái nhưng 1.000 trang sao kê của Trấn Thành vẫn khiến dân tình đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Quảng cáo

Hôm 13/9, netizen 1 diễn đàn trên MXH tiếp tục tranh cãi quyết liệt khi xuất hiện bài đăng soi ra chi tiết bất cập về số tiền mà mẹ Hồ Ngọc Hà nhận được từ nam MC đình đám.

Theo đó, bài viết dẫn chứng loạt status của mẹ Hồ Ngọc Hà cập nhật trên tài khoản cá nhân. Cụ thể vào ngày 1/11/2020, mẹ Hồ Ngọc Hà cho biết số tiền đợt 2 mà Trấn Thành gửi cho bà là tròn 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi Trấn Thành công khai sao kê tiền từ thiện (ngày 7/9/2021) thì mẹ Hồ Ngọc Hà có động thái xác nhận và số tiền đợt hai nhận được từ nam MC là 2 tỷ 100 triệu đồng.

Chính sự trước sau không đồng nhất này khiến nhiều netizen đặt nhiều thắc mắc cho Trấn Thành và mẹ Hồ Ngọc Hà.

Bên dưới bài đăng, diễn ra cuộc tranh cãi nảy lửa khi một số netizen nghi vấn số tiền mà mẹ Hồ Ngọc Hà nhận có vấn đề, số người còn lại lên tiếng bênh vực, cho rằng đây chỉ có thể là sự nhầm lẫn.

Netizen tranh cãi quyết liệt khi soi ra sự không đồng nhất trong số tiền 2 tỷ 100 triệu đồng mà mẹ Hồ Ngọc Hà nhận được từ Trấn Thành.
Trước đó, trong bài đăng sao kê tiền từ thiện, Trấn Thành cho biết số tiền anh kêu gọi đã được gửi cho MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà để thay anh giúp đỡ trực tiếp đến bà con miền Trung. Theo đó, trong đợt 2 gửi tiền, nam MC chuyển 7 lần mỗi lần là 300 triệu.

Chưa dừng lại ở đó, các thánh soi lại soi ra chi tiết mẹ Hồ Ngọc Hà đã dùng tới 3 số tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ thiện. Việc kiểm soát các giao dịch tiền ra – tiền vào của từng tài khoản này hiện vẫn chưa được công khai rõ ràng.

Bà Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là đơn vị tích cực từ thiện trong mùa lũ miền Trung 2020

Không những thế, dân mạng còn đặt nghi vấn mẹ Hồ Ngọc Hà giải ngân tiền từ thiện chậm trễ. Chẳng hạn như ngày 1/11/2020 kê khai ủng hộ MTTQ Quảng Trị 100 triệu nhưng đến ngày 16/11/2020 mới thực hiện giao dịch chuyển tiền. Đến tháng 4/2021 (5 tháng sau lũ) bà mới chuyển tiền cho người dân Ngư Thủy (Quảng Bình) làm đường dây điện, tháng 5/2021 (6 tháng sau lũ) mới chuyển tiền xây cầu cho Bản Ô (Quảng Bình). Đến tháng 7/2021 (8 tháng sau lũ) bà mới chuyển tiền tu sửa trường mẫu giáo ở Triệu Tài (Quảng Trị).

Netizen chỉ ra bà Ngọc Hương chậm giải ngân 8 tháng

Một vài bình luận của netizen:

Bớt soi lại, chắc người ta ghi nhầm thôi chứ trong bài gần nhất mẹ Hồ Ngọc Hà xác nhận đầy đủ là 2 tỷ 100 triệu.

– Trấn Thành sao kê và ngân hàng cũng xác nhận rồi mà.

– Ai chả biết Trấn Thành chuyển khoản cho mẹ Hồ Ngọc Hà 2 tỷ 100 triệu nhưng mẹ Hồ Ngọc Hà có giải ngân hết không.

– Hồn nhiên thật, kêu gọi xong chuyển khoản cho người khác, thế mà vẫn có người bênh.

– Rảnh rỗi thì lo chống dịch, lo cho bản thân đi đừng soi mói nữa.

Trong đợt kêu gọi từ thiện miền Trung vì bận công việc không đi được nên Trấn Thành đã chuyển khoản nhờ mẹ Hồ Ngọc Hà cứu trợ nhanh chóng cho bà con.
Mẹ Hồ Ngọc Hà là người tích cực trong công tác thiện nguyện.