Bất ngờ với căn phòng thờ của gia tộc Sơn Kim

Gian thờ nhà “thái hoàng thái hậu” Sơn Kim có gì đặc biệt!

Sau khi cập nhật dòng trạng thái trả lời các câu hỏi có liên quan đến câu chuyện về gia đình mình đang gây cấn trên mạng xã hội. Trang cá nhân của bà Nguyễn Thị Sơn được biết đến là người sáng lập nên Gia tộc Sơn Kim Group nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bà Nguyễn Thị Sơn.

Nếu trên thương trường bà Sơn được mệnh danh là một “nữ cường nhân” thì ngoài đời bà lại có những sở thích vô cùng giản dị như ngâm thơ, trồng hoa. Đặc biệt hơn, “thái hoàng thái hậu” cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh không gian ngôi nhà của mình trên trang cá nhân. Trong đó có lần, bà Sơn đã up ảnh không gian thờ cúng của gia đình khiến dân mạng phải trầm trồ bởi sự giản dị so với sự giàu có của gia tộc.

Bàn thờ cúng của gia đình bà Sơn. Ảnh: FBNV.

Bàn thờ được đặt ngay tại phòng khách của gia đình. Bàn thờ theo phong cách truyền thống, vô cùng giản dị, không quá phô trương nhưng vẫn rất đầy đủ. Mọi đồ đạc trên ban thờ đều được làm bằng đồng. Và đặc biệt khi bàn thờ luôn tràn ngập hoa tươi. Có đến 6 bình hoa trên một ban thờ.

Mâm cơm cúng Tết của gia đình bà Sơn toàn những món truyền thống, vô cùng giản dị. Ảnh: FBNV. 

Nhưng có lẽ điều nhiều người để ý hơn cả là mâm cúng ngày Tết của gia đình bà Sơn toàn những món truyền thống, vô cùng giản dị: gà luộc, giò, hoa quả, canh măng, món xào…

Mâm cúng ngoài trời cũng vô cùng giản dị, gồm toàn những món cơ bản. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh đó, ở hai bên bà Sơn còn trưng hai tủ để đồ lưu niệm, gốm sứ và hai bức tranh làm tăng thêm vẻ đẹp của gian thờ. Tuy làm kinh doanh là thế nhưng bàn thờ hay mâm cúng của gia đình bà Sơn cũng rất giản dị. Có thể thấy, “thái hoàng thái hậu” Sơn Kim là một người phụ nữ truyền thống.

Ngoài hai bàn thờ ở trên, bà Sơn còn dành riêng một bàn thờ Phật để ngồi đọc kinh. Bàn thờ có 3 bức Phật nhỏ. Từ đây, việc thờ cúng vô cùng quan trọng với bà Sơn, cũng giống như bao nhiêu doanh nhân khác.

Không chỉ cẩn thận tại bàn thờ trong nhà, phòng khách cũng thường xuyên được bà Sơn đăng trên trang cá nhân. Nhìn qua có thể thấy phong cách chủ yếu là truyền thông pha một chút hiện đại. Không gian phòng khách không quá to, chỉ đủ ngồi tầm 5-6 người. Trong phòng khách có luôn bàn ăn.

Toàn cảnh phòng khách.