Bật mí cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tươi ngon cả tháng không hư

Chỉ với một thao tác nhỏ trước khi trữ đông, các bà nội trợ có thể bảo quản thịt bỏ tươi ngon trong tủ lạnh cả tháng, thậm chí là nửa năm không lo hỏng.

Thịt bò rất nhiều dưỡng chất, bổ sung lượng protein dồi dào. Chính vì thế nhiều người bận rộn thường mua nhiều thịt bò để tích trữ tủ lạnh ăn dần. Đặc biệt là trong mùa dịch, nhu cầu về dinh dưỡng càng cao hơn. Thế nhưng, bảo quản thịt bò như thế nào được lâu, giữ được vị tươi ngon thì không phải ai cũng biết.

Quảng cáo

Nếu không xử lý đúng cách, chỉ 1 - 2 ngày sau thịt sẽ bị khô, mất vị ngọt và không còn thơm. Mua thịt về mà để vào tủ lạnh ngay cũng dễ khiến thịt bị biến chất, nhanh nhiễm khuẩn.

Không nắm được mẹo bảo quản thịt bò có thể làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí khiến thịt nhanh hỏng, bị nhiễm khuẩn.

Dưới đây là cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong tủ lạnh, để cả tháng vẫn như mới mua về.

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh một tháng

Muốn thịt bò tươi lâu, giữ được trong khoảng 30 ngày, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

- Thịt bò mua về bạn dùng giấy ăn hoặc khăn mỏng sạch, khô, bọc kín miếng thịt lại và nhấn xuống để thấm hết phần nước đọng. - Tiếp đến, để nguyên miếng thịt bò lên tấm màng bọc thực phẩm, dùng cọ thoa nhẹ một lớp dầu ăn lên bề mặt. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò giữ ẩm, duy trì độ ẩm, không bị khô, cứng thớ thịt khi để lạnh lâu.

Dùng dầu ăn phết lên bề mặt là mẹo giữ thịt bò luôn mọng, không bị không hay cứng ngay cả khi bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh.

- Quấn tấm màng bọc thực phẩm lại rồi cất miếng thịt bò vào giấy bạc hoặc túi nilon. Nếu để ăn ngay, giữ 3 - 5 ngày, bạn cho thịt vào ngăn mát, muốn để lâu hơn thì để ngăn đông.

Trước khi sử dụng 1 ngày, bạn cho thịt bò từ ngăn đá xuống ngăn mát để rã đông từ từ là có thể dùng được.

Cách bảo quản thịt bò trong 6 tháng

Không riêng thịt bò mà các loại thịt nói chung đều được khuyến cáo không nên để lâu. Song, một số trường hợp cần dự trữ dài ngày, lên đến nửa năm, cần có phương pháp xử lý đúng.

- Trước hết bạn cần đem thịt bò đi luộc. Cứ 1kg thịt bò thì cho 1 thìa rượu trắng, ước lượng tỷ lệ rồi đun khoảng 10 - 15 phút cho thịt chín tới.

Luộc thịt bò với rượu trắng vừa khử mùi vừa giúp bảo quản thịt được lâu.

- Khi vớt thịt ra, bạn để miếng thịt ráo nước rồi đặt vào trong hộp, thả thêm vài tép gừng đã nướng sơ, đập dập. Mẹo này giúp thịt bò luôn thơm, không bị hôi dù để trong thời gian dài.

- Sau khi đậy nắm chặt, bạn bọc hộp vào túi nilon thật kín rồi cất lên ngăn đá là hoàn tất.

Những điều cần chú ý

- Trước khi cất tủ lạnh không nên rửa thịt bò với nước vì sẽ làm thịt bò nhanh bị hư hỏng.

- Khi bảo quản trong tủ lạnh, cần bọc nhiều lớp nilon để hạn chế mùi hoặc lây mùi sang các loại thực phẩm khác.

Cần bọc thịt kỹ để tránh lây mùi ra tủ, ám mùi sang thực phẩm khác.

- Nếu không ăn ngay, bạn nên trữ đông cả tảng thịt lớn, tránh cắt thịt thành các miếng nhỏ và luôn giữ tủ lạnh 2 - 5 độ C với ngăn mát, -25 độ C với ngăn đông. Như vậy thịt bò sẽ luôn tươi ngon.

- Thịt bò miếng có thể bảo quản ngăn đá tối đa 6 tháng, thịt bò xay chỉ nên sử dụng trong vòng 2 tháng.