Bật khóc khi con gái 6 tuổi làm ghế để mẹ dựa lưng cho em ti đỡ mỏi

Con gái bật dậy bảo: "Để con làm ghế cho mẹ dựa lưng cho em bú mẹ nhé". "Dựa vào lưng con êm hơn mẹ ạ. Mẹ dựa đi, con làm ghế chắc lắm".

Tôi phát hiện ra chồng ngoại tình lúc mình đã mang bầu 8 tháng. Lúc đó vợ chồng tôi cãi nhau to lắm.

Quảng cáo

- Sao anh lại làm như thế? Anh có còn nghĩ tới vợ con nữa không? Tôi đi đẻ còn chưa có tiền, con sắp vào lớp 1 tiền đóng học rồi bao nhiêu khoản, thế mà anh nỡ lòng nào lấy hết tiền tiết kiệm đi bao g.ái.

- Im mồm ngay. Tiền là tao làm ra thì tao muốn dùng việc gì là quyền của tao. Ở được thì ở, không ở được thì chia tay.

- Khốn nạn đến thế là cùng, những lời đó mà anh cũng nói được à. Anh không phải là người…

Anh không phải là người… (ảnh minh họa)

Ngay sau những lời đó chồng cho tôi cái bạt trai trời giáng khiếng tôi ngã dúi vào góc nhà ngay trước sự chứng kiến của con gái. Con bé sợ hãi khóc toáng lên rồi chạy tới ôm lấy tôi.

Chồng tôi đùng đùng bỏ đi luôn. Trước đây anh là người chồng tốt, yêu thương vợ con nhưng từ khi gặp ả bồ kia anh thay tính đổi nết hẳn. Lúc đầu tôi còn nghĩ do áp lực công việc anh mới hay về cáu bẳn với vợ con, chỉ tới khi người ta nói thấy chồng tôi vào nhà nghỉ với người đàn bà khác thì tôi mới biết nguyên nhân thật sự.

Nhưng giờ sắp đẻ đến nơi rồi nên tôi đành nhẫn nhịn, hi vọng sinh đứa con trai ra anh sẽ suy nghĩ lại bỏ bồ về với mẹ con tôi. Sẽ là người chồng người cha tử tế như ngày xưa.

Nhưng không, sinh bé thứ 2 mới được 5 hôm thì chồng tôi đã bỏ mặc vợ con ở nhà để đi với bồ. Tối ấy khi thấy chồng mặc áo tôi đã hỏi:

- Anh đi đâu đấy?

- Đi đâu là việc của tôi, cô không phải hỏi.

- Con mới sinh anh phải ở nhà đỡ em chứ. Chẳng lẽ anh không biết nghĩ hay sao? Con đó nó cho anh cái gì mà anh lỡ lòng nào mặc kệ vợ con trong hoàn cảnh này. Liệu lúc anh có chuyện nó có bên anh không hay hết tiền thì tình cũng hết?

- Nói ít thôi, đừng để thằng này điên lên lại ăn đập đấy.

- Tôi cứ nói đấy, tôi nói cho anh sáng mắt ra.

- Này thì sáng mắt này, tao cho mày sáng mắt luôn.

Tôi lại một lần nữa bị chồng cho ăn đ.òn mà chẳng thể làm gì được chỉ biết ôm con khóc. Chồng đi 2 đêm không về. Con nhỏ thì khó nết toàn khóc nên tôi phải bế đi dong khắp nhà. 2 giờ đêm vẫn chưa thể nào chợp mắt vì vẫn phải ẵm con trên tay.

Bế thì thằng bé ngủ còn đặt xuống nó lại khóc nghĩ sao mà đời mình nó khổ thế. Vừa mới đẻ xong, phải ẵm con nhiều nên lưng tôi đau ê ẩm. Ngồi cho con bú mà nhức không chịu được lại tủi thân nên tôi đã khóc.

Bất ngờ đứa con gái 6 tuổi bật dậy:

- Sao mẹ lại khóc?

- Mẹ đau lưng quá con à. Con ngủ đi, sao giờ còn chưa ngủ?

- Lúc nãy em khóc nên con tỉnh. Để con làm ghế cho mẹ dựa lưng cho em bú mẹ nhé.

- Không cần đâu con, mẹ xích gần tường dựa cũng được, con ngủ đi.

- Dựa vào lưng con êm hơn mẹ ạ. Mẹ dựa đi, con làm ghế chắc lắm.

Dựa vào lưng con êm hơn mẹ ạ. Mẹ dựa đi, con làm ghế chắc lắm. (ảnh minh họa)

Tôi nghẹn lòng trước những gì cô con gái nhỏ của mình vừa nói. Con bé thường ngày là đứa trẻ tình cảm và rất hiểu chuyện. Hôm tôi đau bụng, bố không có nhà chính con chạy sang nhờ bác hàng xóm đưa mẹ đi đẻ. Tôi vội còn quên cả xách làn, con bé 2 tay ôm quay làn xách chạy ra đưa mẹ.

Giá chồng tôi đừng bồ bịch thì các con tôi không ngủ. Tôi dựa vào con khoảng 5 phút thấy ấm lòng hơn, liền giục con nằm xuống. Trước khi ngủ con bé bảo với tôi:

- Mẹ ơi lớn lên con không lấy chồng đâu.

- Sao lại thế hả con?

- Vì con thấy mẹ khổ quá. Bố làm chồng mẹ mà toàn bỏ nhà đi, về nhà thì lại đ.ánh mẹ. Con sợ lắm con không lấy chồng đâu.

Tôi chặt lấy con mà không ngăn được giọt nước mắt. Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay dừng lại? Cố gắng để giữ bố cho con nhưng tôi lại sợ càng ngày con mình sẽ càng phải chứng kiến những việc con không nên thấy, sợ sẽ ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của con sau này. Mọi người bảo tôi phải làm sao??