Bát hương hóa âm là điềm báo may mắn hay xui rủi?

Bát hương là một trong những vật rất linh thiêng được đặt lên bàn thờ. Đây được xem là nơi ngự của tổ tiên, các vị thần. Vậy, hiện tượng bát hương hóa âm là điềm gì? Là tốt hay xấu?

Nguyên nhân bát hương tự hóa âm là do đâu?

Bát hương hóa âm là phần chân nhang của bát hương bố.c chá.y. Không phải chỉ có bát hương Thần tài hóa âm mà có cả bát hương thổ công hóa âm, bát hương gia tiên hóa âm, thậm chí là bát hương người mới mất âm thanh.

Bát hương hóa âm là bát hương bốc cháy ở phần dưới chân nhang.

Xoay quanh bát hương hóa âm có nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Đối đầu với những người không quá tin vào tâm linh:

Có ý kiến ​​cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng bát hương là bởi người hương chưa d.ập t.ắt l.ửa và khi đ.ốt c.háy kết hợp với phần chân khô. Cũng có ý kiến ​​cho rằng việc hương quá nhiều sẽ dẫn đến việc các tàn nhang rơi xuống phần chân khô và tạo nên đ.ám c.háy.

Đối đầu với những người tin vào tâm linh:

Hiện tượng bát hương hóa âm là gì? Theo góc độ duy tâm, những người nhập tâm thì lại cho hương thơm tự b.ốc c.háy là bát báo có chuyện gì đó hoặc sắp sửa. Đó là việc tốt nhưng cũng có thể là xấu.

Nhìn chung, hiện tượng bát hương hóa âm làm gia chủ sẽ không cảm thấy hoang mang và lo lắng. Không biết hiện tượng bát hương hóa âm tốt hay xấu cho gia đình hay không? Có ảnh hưởng đến gia đình hay không? Theo quan niệm, bát hương được hóa âm là biểu tượng báo hiệu lành mạnh với gia chủ.

Bát hương hóa âm là báo của tổ tiên cho gia chủ mồ hôi của gia đình đang bị động hoặc gặp nhiều khó khăn trong công việc. Ổ đĩa là xấu báo cáo gia đình chuẩn bị phải đối mặt với chuyện t.áng g.ia b.ại s.ản. Hoặc sẽ xuất hiện mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, t.hù o.án,…

Khi bát hương bị c.háy, nếu không kịp dập tắt sẽ có thể dẫn đến hết bài vị, ảnh, bàn thờ tổ tiên, gây n.guy h.iểm đến tính mạng cho người trong gia đình.

Ngược lại với bát hương hóa âm, bát hương nếu như b.ốc c.háy phần trên và đ.ốt c.háy với n.gọn l.ửa lớn thì gọi là bát hương hóa dương. Đây được xem là điềm báo tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, gia đình làm ăn phát đạt.

Cách hóa âm bát hương như thế nào?

Để hóa âm thanh trạng thái bát hương trên bàn thờ, nếu phát sớm vào thời điểm chân nhang bị c.háy, bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng nước sạch cho vào 3 cánh hoa tương và rưới lên trên chân nhang.

Nếu bạn phát hiện mà chân hương đã cháy một hồi lâu với n.gọn l.ửa lớn, hãy dập tắt chúng như bình thường. Lúc này lửa sẽ khá hơn so với ban đầu cho tốt nhất là nên dập lửa ngay.

Nên lau lại bàn thờ một cách cẩn thận và sạch sẽ ngay sau khi d.ập l.ửa. Tiếp theo, bạn sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ và thành kính dâng hương xin phép được bốc bát hương mới. Tốt nhất là nên bỏ đi bát hương cũ, không nên sử dụng nữa.

Lễ vật để chén bát hương mới

Sắm lễ tổ tiên:

Bát hương hóa âm có thể là hiện tượng b.ốc m.ùi m.ồ h.ôi của gia đình đang bị động.

Nếu bạn có trạng thái bát hương hóa âm này thì gia chủ nên kiểm tra mồ hôi của gia đình xem có bị động hay không. Gia chủ có thể tiến hành mua sắm và tổ chức buổi lễ tiên để mời bà về làm chứng chỉ có thật hay không.

Toa rủ giải quyết:

Sau khi thực hiện mua sắm lễ tổ tiên, gia chủ nên mua sắm ít lễ vật đến giải hạn yêu cầu. Khi mua hoa quả bàn đồ, nên mua theo số lượng và nên nhờ những thầy dạy lâu năm đến để bốc khói cũng như thiết lập bài vị.

Bát hương chọn lọc để trưng bày bàn thờ

Bát hương cháy nếu không kịp phát hiện thì sẽ có thể gây nên trạng thái khó dập tắt. Để tránh tình trạng này, tốt nhất là nên chọn những bát hương làm từ gỗ để thờ cúng.

Thay vào đó, bát hương được làm bằng gốm sứ là lựa chọn phù hợp cho công việc tôn tạo tại nhà. Nếu thờ cúng tại các đền thờ, đền thờ, bạn nên chọn những bát hương đồng hay đá.

Tùy chọn từng nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một bát hương với thiết kế phù hợp, nếu

Nếu không gian gia đình, bàn thờ của nhà bạn theo xu hướng cổ điển thì nên chọn bát hương men. Với không gian gia đình mang thiết kế hiện đại, bạn có thể chọn những mẫu bát hương men lam.

Rõ ràng là trạng thái bị thiêu rụi hương thơm là tình trạng báo không thể cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Tốt nhất, chúng ta cần biết cách bảo quản, giữ cẩn thận bát hương. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Hiện tượng bát hương hóa âm là gì và cách hóa giải hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với tất cả mọi người.

* Tham khảo tính toán thông tin!