Bắt giữ Youtuber người Nga livestream cảnh bạn gái chết cóng

Dư luận nước Nga đang lên tiếng chỉ trích Youtube khi cấm truyền bá hình ảnh đồi trụy nhưng để Youtuber phát livestream ngược đãi phụ nữ đến chết.

Theo trang D.S đưa tin, Youtuber người Nga Stanislav Reshetnikov (30 tuổi) bị cáo buộc gián tiếp sát hại bạn gái Valentina “Valya" Grigoryeva (28 tuổi) khi cô đang mang trong mình giọt máu của anh ta.

Bắt giữ Youtuber người Nga livestream cảnh bạn gái chết cóng - Ảnh 1
Youtuber người Nga này thường xuyên kiếm tiền bằng những thử thách quái dị.

Theo nguồn tin East2West, anh chàng còn phát buổi livestream trong tiếng hò reo của người xem. Một cư dân mạng sẵn sàng chi 1.000 USD cho Stanislav Reshetnikov để yêu cầu anh ta thực hiện thử thách vô nhân tính với bạn gái.

Đáng nói, Youtuber người Nga vẫn tiếp tục phát trực tiếp ngay cả khi hắn thấy bạn gái mình rơi vào tình trạng nguy kịch. Stanislav Reshetnikov kéo tay Grigoryeva từ ngoài hiên vào ghế bành và đắp chăn ủ ấm cho cô. Tuy nhiên, sau một hồi phát hiện bạn gái bất tỉnh, anh ta mới lay người Grigoryeva và hỏi: “Valya, em còn sống không? Em hãy nói gì đi."

Bắt giữ Youtuber người Nga livestream cảnh bạn gái chết cóng - Ảnh 2
Chân dung nạn nhân Valentina “Valya" Grigoryeva (28 tuổi).

Sau đó, nam thanh niên nói với hàng chục nghìn người đang theo dõi buổi phát trực tiếp rằng: “Trời ơi, tôi không thể cảm nhận được nhịp tim của cô ấy nữa. Các bạn ơi, tôi không bắt được mạch. Cô ấy tái nhợt và ngừng thở." Đến lúc gọi xe cấp cứu, livestream vẫn được bật.

Như New York Post đã đưa tin, nam Youtuber này thường xuyên kiếm tiền từ những thử thách quái đản, man rợ của mình. Trong buổi livestream trước đó, người này liên tục xịt bình hơi cay vào người bạn gái.

Thoạt đầu, Youtuber người Nga này đã khóc lóc và tỏ ra hối hận vì cái chết của bạn gái, nhưng đến buổi livestream sau đó, anh ta đã lật mặt và trốn tránh trách nhiệm.

Vụ việc thương tâm nêu trên đã dấy lên một làn sóng phản đối kịch liệt về loạt video có chứa nội dung bạo lực. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới nhận thức con người, nhất là đối tượng trẻ em, bởi chúng có thể dễ dàng truy cập vào các video này.

Liên quan đến vụ việc, nhà hoạt động nữ quyền Liza Lazerson cảnh báo: “Cô gái ấy chết ngay trên sóng livestream và khán giả thì trả tiền cho kẻ giết người. Điều này phải ngăn chặn kịp thời và cần kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng hơn". Bên cạnh đó, người này chỉ trích nền tảng YouTube cấm truyền bá hình ảnh đồi trụy nhưng lại lỏng lẻo trong khâu kiểm duyệt khi cho phép đăng tải những cảnh bạo lực đối với phụ nữ.

Bắt giữ Youtuber người Nga livestream cảnh bạn gái chết cóng - Ảnh 3
Thời điểm qua đời, nạn nhân đang mang thai đứa con chung với Stanislav Reshetnikov.

Phía đại diện của YouTube lên tiếng: “Loại nội dung phản cảm này không nên được xuất hiện trên Internet. Chúng tôi đã nhanh chóng xóa video về buổi livestream trên và gỡ bỏ tài khoản có liên quan". 

Hiện Youtuber người Nga vẫn đang được tại ngoại nhưng không được phép rời khỏi nơi cư trú, nhằm phục vụ quá trình điều tra. Theo báo cáo của cơ quan thực thi pháp luật, Stanislav Reshetnikov sẽ phải đối diện với mức án 2 năm tù giam nếu như các chuyên gia pháp y chứng minh rằng người phụ nữ chết vì hạ thân nhiệt. Cũng từ kết quả giám định, những hành động bất hợp pháp mà nam thanh niên gây ra đối với nạn nhân cũng sẽ được làm sáng tỏ.

(Lược dịch theo D.S, New York Post)