Bắt gặp chồng cùng cô hàng xóm, tôi chia tay luôn dù đang có em bé

Tôi không ngờ anh lại mèo chuột với cô ta. Anh tưởng tôi ngủ say không biết gì à? Vợ mang thai 8 tháng mà anh đối xử với tôi như thế?".

Tôi với chồng yêu nhau 2 năm thì làm đám cưới. Hồi cầu hôn anh cũng thề non hẹn biển, thề không bao giờ phản bội tôi cả. Tôi cũng đặt niềm tin và trọn tình yêu nơi anh.

Cưới được 2 tháng thì bọn tôi quyết định dồn tiền xây nhà ra ở riêng vì một chút xích mích với mẹ chồng. Chẳng là mẹ chồng để tiền ở đâu không nhớ nhưng bà lại nghi ngờ cho tôi vì dù gì trong nhà tôi vẫn là người lạ mới về.

Sau sự vụ đó chúng tôi ra ngoài thuê ở trọ và quyết định dồn tiền xây nhà trên mảnh đất bố mẹ tôi cho. Ngày đó nhà nội mắng vợ chồng tôi và bảo chồng tôi ngu này nọ vì sống cảnh chó chui gầm chạn. Tuy nhiên anh bỏ ngoài tai hết, anh bảo anh tin em và muốn vợ con mình sau này có cuộc sống anh phúc.

Bắt gặp chồng cùng cô hàng xóm, tôi chia tay luôn dù đang có em bé - Ảnh 1
Mẹ chồng đổ oan cho tôi lấy tiền của bà (ảnh minh họa)

Vợ chồng chỉ có 1/3 số tiền xây nên là phải nháo nhào đi vay. Nghĩ tới thời điểm đó lo chỗ nọ đập chỗ kia mà vẫn hãi. Có tháng lấy lương xong 2 vợ chồng trả nợ hết sạch. Nguyên tháng đó ăn mì tôm và ăn nhờ nhà mẹ đẻ tôi. Thế nhưng đêm nào vợ chồng cũng nằm ôm nhau, cười với nhau và cùng động viên nhau cố gắng.

Trong vòng 2 năm vừa vay tiền xây nhà vừa trả nợ cuối cùng khi khoản nợ chỉ còn 100 triệu nữa thì vợ chồng tôi mới quyết định thả để có con. May mắn làm sao cũng chỉ 2 tháng sau tôi đã có tin vui. Thực sự vui vì chỉ sợ kế hoạch lâu lại khó.

Về phần mẹ chồng nghe đâu sau đó bà đã tìm được số tiền mà nghĩ rằng con dâu đã lấy thế nhưng bà vẫn ghét tôi vì đã rủ rê con trai bà sống cảnh nhờ vả nhà vợ. Nhưng tôi cũng kệ, miễn là vợ chống sống với nhau, yêu thương hiểu nhau là được.

Thời gian tôi bầu bí chồng chăm sóc chu đáo lắm. Mỗi lần đi khám thai, siêu âm anh đều đưa tôi đi. Nhưng một lần đi làm không may bị một chiếc xe máy va vào tôi phải nhập viện, suýt chút nữa s.ảy thai nên bác sĩ khuyên chú ý giữ gìn, quan hệ vợ chồng cũng nên kiêng để tránh ảnh hưởng tới em bé.

Sau thời điểm đó tôi quyết định sẽ gọi taxi đi làm vì cũng chẳng còn mấy nữa là sinh, chồng cũng ủng hộ chuyện ấy. Bầu bí những tháng cuối tôi bắt đầu mất ngủ vì con đạp nhiều. Tuy nhiên không muốn chồng lo lắng nên tôi hạn chế trở mình và cố gắng nằm im để chồng không tỉnh giấc.

Khoảng 1 tuần trở lại đây vì khó ngủ nên tôi bắt đầu thấy chồng có thói quen lạ. Anh rất hay dậy đi vệ sinh ban đêm, lúc thì 12 giờ đêm, lúc lại 12 rưỡi. Hồi trước anh không có thói quen này đâu, trước tôi vốn ngủ suốt đêm nên không biết giờ mới hay. Nghĩ hay là anh bị bệnh gì, có khi phải giục anh đi khám.

Cách đây 2 hôm anh lại đi vệ sinh, đêm hôm trước đã thấy anh đi lâu rồi, lúc về đến giường tôi thấy nằm vật ra có vẻ mệt nhưng lúc đó buồn ngủ rồi nên không hỏi han anh nữa. Đêm nay anh vừa đi được mấy phút thì tôi cũng thử ra xem anh có sao không. Nhưng lạ là trong phòng tắm không có, điện nhà dưới lại bật. Tôi đi xuống cầu thang đến giữa nhà thì thấy anh đóng cửa ra cổng.

Tôi quyết định đi theo và rồi giật mình khi thấy chồng đứng ở cổng nhà hàng xóm. Anh trèo cổng vào nhà. Chồng cô hàng xóm đi công tác, chồng tôi trèo tường vào làm gì. Tôi thấy anh đứng bên trong bấm điện thoại, cô ta ra mở, dưới ánh điện mờ ảo của đèn đường tôi nhìn rõ cô ta ôm choàng lấy chồng tôi rồi kéo vào nhà.

Đúng 1 tiếng sau, chồng tôi về nhà. Vẫn cái kiểu uể oải rồi nằm vật ra giường như ngày hôm trước. Tôi bật dậy bảo chồng:

Anh đi đâu về mà mệt thế?

– Ơ… sao em lại tỉnh giờ này. Ngủ đi, anh có đi đâu đâu.

– Đừng chối. Anh sang nhà cô ta, em nhìn thấy hết rồi. Anh có muốn em chỉ bằng chứng cho anh thấy không. Anh có muốn em bật điện lên để kiểm tra không?

– Kiểm tra gì? Cái gì cơ? Em nói linh tinh gì thế.

– Tôi bụng mang dạ chửa mà anh đối xử với tôi thế à. Tôi không ngờ anh lại gái gú mèo chuột với cô ta. Nửa đêm trốn vợ sang đó, anh tưởng tôi ngủ say không biết gì à? Con anh đạp quá nên 1 tuần nay tôi không ngủ được, nhưng hôm nay mới bắt được quả tang anh. Không ngờ anh lại đốn mạt thế.

– Anh…

Bắt gặp chồng cùng cô hàng xóm, tôi chia tay luôn dù đang có em bé - Ảnh 2
Tôi mệt mỏi muốn ly hôn (Ảnh minh họa)

Ngày hôm sau tôi gọi điện luôn cho cả chồng cô ta về. 4 người đối chất với nhau, chồng tôi và cô ta chối cãi nhưng chẳng thể cãi đến cùng được vì tôi đã xin hình ảnh trích từ camera của 1 hàng xóm khác. Sau khi bị chồng dọa, cô ta đã thừa nhận còn chồng tôi thì cúi gằm mặt trước vợ.

Thực sự là đau, quá đau mọi người à. Đã cùng nhau trải qua bao khó khăn không ngờ tưởng sẽ được hưởng hạnh phúc mãi mãi thì chồng lại đổ đốn như thế. Tôi quyết định l.y h.ôn và không tha thứ cho chồng dù đang bầu 8 tháng. Ai cũng bảo tôi suy nghĩ kĩ vì bản chất chồng tôi tốt nhưng tôi vẫn không đổi quyết định. Nghĩ đến mình bụng mang dạ chửa vất vả cực nhọc là thế mà chồng lại tòm tem sau lưng tôi dường như không chịu nổi. Tôi đau như có ai bóp nghẹt trái tim vậy.

Cũng vì thế mà tôi bị sinh non khi đáng lẽ còn 4 tuần nữa mới đẻ, nghĩ tới con tôi thương đứt ruột. Những ngày tôi sinh chồng vào chăm nhưng tôi không nói chuyện cũng khước từ sự quan tâm của anh ta. Bố mẹ tôi đưa tôi về luôn bên ngoại vì sợ tôi trầm cảm.

Mỗi lần nghĩ đến đứa nhỏ tôi lại khóc, liệu tôi làm thế có đúng không mọi người, xin hãy cho tôi lời khuyên vì lúc này tôi rất mệt mỏi và bế tắc.