Barcelona săn đón Iniesta mới, Arteta lắc đầu

Mikel Arteta đã sẵn sàng để Charlie Patino một suất trong đội một Arsenal khi thần đồng này tiếp tục có những bước tiến bộ.

Tiền vệ 17 tuổi này đã trở nên nổi bật trong đội trẻ của Arsenal và đã được tập chung cùng đội một trong những tháng gần đây. Trong các buổi tập tại London Colney, Patino đã gây ấn tượng với các đồng đội, cho thấy anh ấy đã sẵn sàng bước lên cấp độ mới.

 Patino có một tương lai hứa hẹn.

Màn trình diễn của Patino cho cả Arsenal và đội trẻ Anh đã gây tò mò cho tất cả, không chỉ ở phía bắc London, mà còn trên toàn châu Âu. Barcelona đã được liên kết với Patino, trong nỗ lực tìm kiếm Andres Iniesta hay Xavi mới.

Tuy nhiên, theo Football London, Arsenal không có ý định bán Patino và sẵn sàng đề nghị hợp đồng mới khi anh tròn 18 tuổi vào cuối năm nay. Về phần Mikel Arteta, vị HLV người Tây Ban Nha này cũng sẵn sàng đưa Patino vào đội hình ở League Cup vào tuần tới. Pháo thủ phải đối mặt với AFC Wimbledon ở vòng 3 vào ngày 22 tháng 9 và thần đồng của họ nhiều khả năng sẽ được ra sân từ băng ghế dự bị.

Patino cũng đã được ra sân trong trận giao hữu kín của Arsenal với Brentford vào đầu tháng này, vào sân từ băng ghế dự bị trong chiến thắng 4-0 trước Bầy ong.

Brian Stapleton, tuyển trạch viên của Arsenal, người đầu tiên phát hiện ra Patino, nói với Goal rằng cầu thủ trẻ này có tiềm năng trở thành một ngôi sao hàng đầu.

“Cậu ấy là đứa trẻ tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy,” Stapleton nói. “Tôi được một anh chàng mách nước về Charlie nên tôi đã đến đó và không thể tin được những gì mình đang thấy. Cậu ấy 11 tuổi, đang chơi ở đội U13, và tôi đã ‘wow".

Lần chạm bóng của Patino thật không thể tin được, tầm nhìn của cậu ấy, nhận thức của cậu ấy về không gian. Cậu ấy đã vượt xa độ tuổi của mình, cậu ấy ở một nơi khác với bất kỳ ai trên sân cỏ.