Barca hoàn tất đàm phán với Messi, lương vẫn giảm 50%

Lionel Messi đã kết thúc các cuộc đàm phán hợp đồng với Barcelona và sẽ ở lại câu lạc bộ bằng cách ký một hợp đồng mới đến năm 2026. Điều này đồng nghĩa với việc Messi sẽ ở lại sân Nou Camp cho đến khi gần 40 tuổi.

Cầu thủ 34 tuổi đã hết hạn hợp đồng với Barcelona vào cuối tháng 6, cuối cùng đã đồng ý với các điều khoản mới. Theo Sport, các cuộc đàm phán đã hoàn tất. Hợp đồng mới của Messi có thời hạn 5 năm (tới 2026), thời điểm anh 39 tuổi và gần như chắc chắn giải nghệ tại sân Nou Camp.

Quảng cáo

Chưa hết, Barcelona vẫn cần giảm lương để hợp đồng mới của Messi có thể được đăng ký với BTC La Liga. Thông báo chính thức dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những ngày tới sau khi đã có bước đột phá được thực hiện trong cuộc đàm phán với Jorge, cha kiêm của Messi vào thứ Hai vừa qua.

Messi lúc này đang đi nghỉ ở Ibiza (với gia đình Suarez và Fabregas), vẫn đang chờ các chi tiết cuối được hoàn thiện và sẽ không trở lại trước mùa giải cho đến khi hợp đồng được ký kết.

Do tình hình tài chính tồi tệ của Barcelona, ​​Messi đã phải giảm trừ 50% lương so với hợp đồng trước đó, trị giá hơn 497 triệu euro trong vòng 4 năm. Điều đó có nghĩa là thu nhập của Messi sẽ bị cắt giảm 300.000 euro mỗi tuần trong hợp đồng 5 năm mới của chủ nhân 6 Quả bóng Vàng.

Thỏa thuận mới của Messi kết thúc nhiều tháng nơm nớp lo sợ từ BLĐ Barca, đặc biệt ở phía tân chủ tịch Joan Laporta. Lý do đến từ việc Man City và PSG sẵn sàng trải thảm đỏ mời Messi nhưng cuối cùng, anh vẫn lựa chọn ở lại đội bóng xứ Catalan.

Giờ đây, Barca sẽ phải tiếp tục cắt giảm chi phí theo lời cảnh báo từ Javier Tebas - Chủ tịch La Liga từng nói rằng chi tiêu của đội bóng này phải tiếp tục giảm mạnh trước khi Messi có thể được đăng ký.

Messi vẫn đang tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ sau khi làm nhiệm vụ ở Copa America 2021

Barcelona vẫn tiếp tục đầu tư vào mùa hè này bất chấp tình hình tài chính không quá dồi dào (nợ hơn 1,2 tỷ euro) với Memphis Depay, Sergio Aguero và Eric Garcia đến theo dạng CNTD cũng như chi ra 8 triệu bảng để ký hợp đồng với Emerson Royal.

Bên cạnh đó, Barca cũng yêu cầu Pique, Busquets, Sergi Roberto và Jordi Alba giảm tới 40% lương. Ngoài ra, Barca đang tìm cách bán những Samuel Umtiti, Miralem Pjanic và Martin Braithwaite.

Còn trường hợp Antoine Griezmann và Philippe Coutinho đang gây khó khăn cho Barca bởi họ đang nhận được mức lương rất cao tại Nou Camp và không dễ để các đội bóng chấp nhận trả thù lao tương tự vào thời điểm khó khăn này. Nhưng có nguồn tin cho rằng, cả hai vẫn được đánh giá cao và Barca sẽ chỉ bán họ nếu nhận được một lời đề nghị 'không thể cưỡng lại'.